Hawaii trả tiền để du khách rời khỏi đảo do lo ngại Covid-19

24/04/2020 14:00 PM | Xã hội

Giới chức Hawaii, nơi vốn luôn nhiệt tình chào đón du khách, giờ đây lại đang phải trả tiền để khách du lịch rời khỏi quần đảo này.

Cơ quan Du lịch Hawaii sẽ chi 25.000 USD để trả các khách du lịch về nơi xuất phát nếu họ từ chối tuân thủ yêu cầu cách ly 14 ngày của bang này.

Việc nhanh chóng trả khách du lịch về các sân bay mà họ xuất phát là nhằm đảm bảo an toàn cho Hawaii trong bối cảnh dịch Covid-19 đang lây lan mạnh ở nhiều khu vực trên thế giới.Trong một thông cáo, chính quyền bang Hawaii (Mỹ) cho biết, việc sắp xếp các chuyến bay đưa du khách rời khỏi đây sẽ do tổ chức phi lợi nhuận Visitor Aloha Society tổ chức.

Theo đại học Johns Hopkins, Hawaii hiện ghi nhận 596 ca mắc Covid-19 trong đó có 12 ca tử vong.

Thống đốc Hawaii David Ige ngày 1/4 tuyên bố khách du lịch tới quần đảo này sẽ phải cách ly 2 tuần. Bên cạnh đó, giới chức bang cũng khuyến cáo khách du lịch không nên tới Hawaii trong bối cảnh dịch bệnh hiện nay.

Trong một lá thư gửi tới các nhà xuất bản hôm 6/4, bang Hawaii đã đề nghị không thúc đẩy du lịch tới quần đảo này, tránh trường hợp hệ thống y tế địa phương bị quá tải.

“Trách nhiệm của chúng tôi là đảm bảo an toàn cho các du khách và các cư dân Hawaii, do đó chúng tôi đề nghị bất cứ điều gì được biết về Hawaii cũng nên khuyến cáo du khách không nên tới đây cho đến kho có thông báo mới từ chính quyền bang” lá thư nêu rõ./.

Theo Hoàng Phạm

Cùng chuyên mục
XEM