Hậu Tết, đặt vé bay từ Vinh nhưng vì sao lại bị hãng đổi sang Thanh Hóa, cách tới 160km?

08/02/2022 11:23 AM | Xã hội

Sự cố hy hữu này có thể khiến khách hàng có vé bay phải di chuyển quãng đường rất xa mới được lên tàu bay.

Hậu Tết, đặt vé bay từ Vinh nhưng vì sao lại bị hãng đổi sang Thanh Hóa, cách tới 160km?

Mới đây, trên một diễn đàn về hàng không lớn trên mạng xã hội (hơn 82.000 thành viên) xuất hiện bài đăng kèm hình ảnh tin nhắn thông báo đổi chuyến bay kỳ lạ. Cụ thể, tin nhắn brandname (tin nhắn có định danh nhãn hàng) được gửi từ "HK BAMBOO" cáo lỗi với hành khách vì có sự thay đổi hành trình bay.

"[Mã đặt chỗ]: Bamboo Airways xin cáo lỗi Quý khách và khách đi cùng, chuyến bay QH1169 ngày 9/2, VII đi SGN đã được chuyển sang hành trình bay mới là QH1179 ngày 8/2, THD đi SGN lúc 23:45. Quý khách vui lòng liên hệ nơi mua vé hoặc gọi (...) để được hỗ trợ. Trân trọng cảm ơn!". VII là mã Cảng hàng không Vinh (Nghệ An), THD là Cảng hàng không Thọ Xuân (Thanh Hóa), Cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất (TP HCM) mang mã SGN.

Như vậy, hành khách (và khách đi cùng, nếu có) sở hữu mã vé trên phải di chuyển quãng đường dài 157km từ Nghệ An đến Thanh Hóa để lên tàu bay đi TP HCM.

Hậu Tết, đặt vé bay từ Vinh nhưng vì sao lại bị hãng đổi sang Thanh Hóa, cách tới 160km? - Ảnh 1.

Tin nhắn thông báo đổi hành trình bay từ đầu số brandname "HK BAMBOO". Ảnh chụp màn hình.

Bên dưới bài đăng là các bình luận bày tỏ sự khó hiểu về sự thay đổi này. Thông thường, các hãng bay Việt Nam sẽ thay đổi ngày bay, giờ bay chứ ít khi thay đổi hành trình bay (nơi cất, đáp tàu bay).

Theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, địa bàn Nghệ An (nơi đặt Cảng hàng không Vinh) ngày 9/2 thời tiết "nhiều mây, có mưa; trời rét", gió 3 m/s. So sánh với quy định cấp gió Việt Nam thì dự báo gió thuộc mức 3, tức "gió nhẹ. Không gây nguy hại", đồng nghĩa chuyến bay có thể cất cánh mà có thể không gặp nguy hại cho an toàn bay.

Trao đổi với phóng viên, bà Nguyễn Thu Huyền - Phó ban Truyền thông của Tập đoàn FLC - cho biết "chuyến bay vẫn thực hiện theo lịch trình ban đầu: VII - SGN". Tuy nhiên, bà Huyền không bình luận thêm đây có phải lỗi của hệ thống nhắn tin hay một lỗi kỹ thuật nào khác hay không.

Theo quy định, các hãng hàng không có thể thay đổi nơi cất đáp tàu bay nếu nơi xuất phát hoặc nơi tiếp nhận có nguy cơ đe dọa an ninh, an toàn hàng không như thiên tai, khủng bố. Tại Việt Nam, việc thay đổi nơi đáp thường xuyên xảy ra vào các tháng mưa bão, tập trung ở khu vực miền Trung, miền Bắc.

https://soha.vn/dat-ve-bay-tu-vinh-nhung-vi-sao-lai-bi-hang-doi-sang-thanh-hoa-cach-toi-160km-20220208080142663.htm

Theo Dy Khoa

Doanh nghiệp và Tiếp thị

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO Cỏ mềm HomeLab: Có khách hàng “chat” 3 năm với nhân viên tư vấn mà chưa mua lần nào, họ coi Cỏ Mềm là bạn thân - đó là điều chúng tôi trân trọng!

Nhận giải thưởng “Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á - APEA 2021”, chị Trịnh Đặng Thuận Thảo vô cùng tự hào vì Thương hiệu Mỹ phẩm Thiên nhiên thuần Việt Cỏ Mềm HomeLab sau 7 năm gây dựng đã có vị thế và được ghi nhận bởi người dùng và cả các tổ chức uy tín. Là một Dược sĩ tâm huyết với nguồn nguyên liệu thảo mộc Việt Nam, cũng là một người mẹ có con nhỏ, việc mang mĩ phẩm thiên nhiên Lành và Thật tới phụ nữ để chăm sóc an toàn cho cả gia đình luôn là sứ mệnh lớn chị Thảo theo đuổi từng ngày.

Tân Tạo (ITA) ghi nhầm 1.300 tỷ tạm ứng cho bà Đặng Thị Hoàng Yến

ITA cho biết, báo cáo tài chính công bố trước đó trình bày sai chỉ tiêu do hạch toán sai, điều chỉnh số tiền tạm ứng cho bà Đặng Thị Hoàng Yến còn 633 tỷ đồng, thay vì 1.936 tỷ đồng.

2 người Việt bị tố cưỡng hiếp ở Tây Ban Nha chưa thoát án, dù đã về nước

Bộ Ngoại giao xác nhận hai công dân Việt Nam bị tố cưỡng hiếp đã rời Tây Ban Nha sau khi được trả hộ chiếu. Quá trình điều tra vụ việc vẫn đang được tiếp tục, tòa án sẽ liên lạc với luật sư địa phương đại diện hai người trên.

Từ 1/9, cấm cải tạo ô tô 16 chỗ thành xe limousine chở khách

Từ 1/9, các mẫu xe trên 10 chỗ khi cải tạo thành các mẫu ôtô có dưới 10 ghế ngồi sẽ không đủ điều kiện đăng kiểm và kinh doanh dịch vụ vận tải hành khách.

Đọc thêm