Hậu Covid-19, nhiều nhân viên Google không muốn ngày ngày đi làm

24/09/2020 04:17 PM | Công nghệ

Google đang cân nhắc các phương án làm việc lâu dài cho nhân viên khi hầu hết bày tỏ họ không muốn quay lại văn phòng toàn thời gian.

Hậu Covid-19, nhiều nhân viên Google không muốn ngày ngày đi làm

Theo khảo sát của Google , 62% nhân viên muốn quay lại văn phòng nhưng không phải hàng ngày. Do đó, công ty đang nghiên cứu mô hình “lai”, trong đó tái sắp xếp các văn phòng và tìm ra phương án làm việc từ xa lâu dài.

Trong cuộc phỏng vấn với Time, CEO Google Sundar Pichai tin rằng khi cần giải quyết vấn đề khó khăn và sáng tạo giải pháp mới, làm việc trực tiếp cùng nhau là điều tối quan trọng. Tuy nhiên, họ cần mô hình “lai” linh hoạt hơn.

Google chưa công bố chi tiết kế hoạch đưa nhân viên quay lại văn phòng. Công ty cũng phải cạnh tranh với các hãng công nghệ khác trong việc chiêu mộ nhân tài. Đầu mùa hè năm nay, hãng tìm kiếm Internet cho phép nhân viên làm việc ở nhà đến tháng 7/2021. Facebook cũng đưa ra khung thời gian tương tự, trong khi Twitter nói nhân viên có thể làm việc từ xa vĩnh viễn.

10% nhân viên Google – giảm từ 20% trong khảo sát tháng 5 – cho biết họ không muốn đến văn phòng trong tương lai. 15% nói họ chỉ muốn đến cho vài sự kiện đặc biệt. Lý do họ muốn lên cơ quan là vì có thể gặp mặt đồng nghiệp, tương tác cộng đồng và cơ hội cộng tác tốt hơn.

“Có một điều khiến tôi luôn băn khoăn. Đó là khi chứng kiến mọi người đi lại mất 2 tiếng và không được ở bên gia đình, bạn bè vào Thứ Sáu, bạn nhận ra họ không thể có kế hoạch của mình. Vì vậy, tôi nghĩ chúng tôi có thể làm tốt hơn”, CEO Google chia sẻ trong cuộc phỏng vấn.

Du Lam

ICT News

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vụ kiện lịch sử: Chính quyền tổng thống Donald Trump khởi kiện Google

Chính phủ Mỹ khởi kiện Google, mở ra vụ kiện chống độc quyền lớn nhất trong hơn 2 thập kỷ trở lại đây nhằm vào một công ty công nghệ...

"Ngủ đi con, ngày mốt quê mình hết bão, cha mẹ đưa con về nhà"

Cầm bát mì đã trương, đôi tay ông Lê Đình Huyến (53 tuổi) run run, hai hàng nước mắt lã chã rơi xuống khi người thân nhắc sắp đến giờ khâm liệm con trai ông - chiến sĩ Lê Tuấn Anh, hi sinh trong vụ sạt lở tại Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 cùng 21 đồng đội ở huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.

Bài học Trung Quốc chống lụt: Thuận theo tự nhiên, trả lại bãi bồi cho sông và lên kế hoạch cho sự "bình thường mới" của lũ

Trong hàng thế kỷ, chiến lược của Trung Quốc là xây dựng những con đê dọc bờ sông để ngăn lũ tràn vào các khu vực sinh sống của người dân hai bên. Với hơn 32.200km đường đê, Trung Quốc hiện là một trong những nước có hệ thống đê điều dài nhất thế giới.

Phi công đi làm thợ mộc, bán hàng online kiếm sống

Không việc làm, không lương, nhiều phi công đang phải thích nghi với cuộc sống mới, kiếm việc làm mới để trang trải.

Đọc thêm