Hậu cáo buộc hiếp dâm, Cristiano Ronaldo bắt đầu hành động đòi bồi thường

02/07/2022 09:19 AM | Sống

Mới đây đội ngũ pháp lý của Cristiano Ronaldo đang hành động để đòi bồi thường 626.000 USD sau khi thẩm phán Hoa Kỳ bác bỏ cáo buộc hiếp dâm, vụ việc mà anh nói rằng “đã rất xấu hổ”.

Đó là khoảng thời gian tồi tệ nhất đời tôi, khi danh dự bản thân bị nghi ngờ”, Cristiano Ronaldo nói với kênh truyền hình TVI. Thời điểm mà siêu sao Bồ Đào Nha đề cập là năm 2018, khi cô gái Kathryn Mayorga đệ đơn kiện anh đã cưỡng hiếp cô trong khách sạn ở Las Vegas năm 2009.

Trở lại năm 2009, Ronaldo tới Las Vegas vài tuần trước khi chuyển từ MU sang Real. Anh ở tại khách sạn Palms Place và đêm ngày 12/06, tới hộp đêm Rain. Tại đây, Ronaldo, khi ấy 24 tuổi, đã gặp Mayorga, người mẫu 25 tuổi. Mayorga sau đó nói rằng cô và người bạn được Ronaldo mời về phòng khách sạn, nơi anh đã cưỡng bức cô trên giường ngủ.

Mayorga báo cáo vụ việc với Sở cảnh sát Las Vegas ngay sáng hôm sau nhưng từ chối cung cấp danh tính thủ phạm cũng như địa điểm. Thay vào đó, khởi động thủ tục dân sự chống lại Ronaldo. Luật sư của Mayorga đã liên hệ với đội ngũ pháp lý của Ronaldo từ cuối năm 2009, để rồi kiếm được thỏa thuận trị giá 375.000 USD đổi lấy sự im lặng.

Thế nhưng gần 10 năm sau, tức năm 2018, Mayorga đệ đơn kiện. Chưa biết phải trái đúng sai, nhưng Mayorga được cho là đã được truyền cảm hứng cho phong trào #MeToo, kêu gọi nhiều phụ nữ lên tiếng về những vụ bị hiếp dâm hoặc quấy rối tình dục trong quá khứ.

Hậu cáo buộc hiếp dâm, Cristiano Ronaldo bắt đầu hành động đòi bồi thường - Ảnh 1.

Hình ảnh Ronaldo và Mayorga tại hộp đêm Rain năm 2009 được các paparazzi ghi lại.

Khi vụ việc được công khai, phía Ronaldo giải thích rằng thỏa thuận 375.000 USD không đồng nghĩa với việc anh thừa nhận tội lỗi. “Chỉ đơn giản là Ronaldo làm theo lời khuyên của các cố vấn, muốn chấm dứt các cáo buộc chống lại mình nhằm phá hoại danh tiếng mà anh gây dựng dựa trên tài năng và sự chăm chỉ”, luật sư của Ronaldo nói.

Ronaldo cực lực bác bỏ cáo buộc và cảm thấy bị tổn thương sâu sắc. “Hãy tưởng tượng một ngày nọ đang ở trong phòng khách với bạn gái thì TV lan truyền điều nọ, điều kia về Cristiano Ronaldo. Rồi bạn thấy con bạn đi xuống cầu thang, bạn vội vàng chuyển kênh vì xấu hổ. Thực sự tôi rất xấu hổ”, anh nói, đồng thời nhấn mạnh “hiếp dâm là một tội ác ghê tởm, và nó đi ngược lại tất cả những gì tôi đang có và tin tưởng. Tôi muốn xóa tên của mình khỏi cáo buộc vô lý này”.

Theo báo cáo của Associated Press, đội ngũ pháp lý của Ronaldo “không tranh cãi về việc Ronaldo đã gặp Mayorga và cả hai đã quan hệ tình dục, và tin rằng điều này có sự đồng thuận".

May cho Ronaldo, thẩm phán đã bác bỏ vụ việc. Vào tháng 6 vừa qua, đòi hỏi 78 triệu USD tiền bồi thường cho tổn thương thể xác và tâm lý trong quá khứ cũng như tương lai của Mayorga tiếp tục bị bác bỏ. Giờ là lúc để phía Ronaldo phản kích. Mới đây, đội ngũ pháp lý của Ronaldo đệ đơn yêu cầu luật sư của Mayorga, Leslie Mark Stovall, bồi thường khoản án phí 626.000 USD. Phía Mayorga phải đưa ra hồi đáp trước ngày 08/07 tới.

Theo Thanh Hải

Cùng chuyên mục
XEM
Đọc thêm