Hắt xì hơi có thể tố cáo bạn về "chuyện ấy"

16/01/2017 01:53 PM | Sống

Các nhà khoa học đưa ra lời giải thích cho mối quan hệ tưởng chừng không liên quan - "chuyện ấy" và hắt xì hơi.

Hắt xì hơi có thể tố cáo bạn về "chuyện ấy"

Bạn có hay, trung bình mỗi người dành 24 giờ để hắt hơi trong suốt cả cuộc đời, tính trung bình là 2 cái/ngày.

Không phải chỉ khi bị dị ứng mùi hương hay cảm lạnh mà bạn hắt xì đâu. Chúng ta hắt hơi vì nhiều nguyên nhân - một trong số đó lại có phần không liên quan: khi nghĩ về "chuyện ấy".

Đây là kết quả khảo sát của Tiến sĩ Mahmood Bhutta - chuyên gia tai mũi họng của Bệnh viện John Radcliffe, Oxford sau khi nghe những bệnh nhân nam ở tuổi trung niên của mình phàn nàn rằng họ hay hắt hơi mỗi lần đạt cực khoái.

Mahmood Bhutta liền mở một cuộc khảo sát với một nhóm nhỏ thì kết quả thu được cũng hết sức bất ngờ, có tới 17 người cho biết họ hắt hơi sau khi nghĩ về sex, và 3 người còn lại cũng thừa nhận sau khi đạt cực khoái họ thường bị hắt hơi.

Mặc dù quy mô khảo sát không lớn nhưng tiến sĩ tin về mối liên hệ đặc biệt này. Ông cho rằng, hắt hơi không phải bắt đầu từ mũi mà thường bắt đầu từ các dây thần kinh trong não bộ.

Mà một phần của hệ thống thần kinh bao gồm nhịp tim, lượng máu chảy và hệ tiêu hóa. Đó là nguyên nhân khiến bạn hắt hơi khi nghĩ về "chuyện ấy".

Bên cạnh đó còn có cách lý giải khác, thi thoảng "chuyện ấy" gây nên tình trạng tắc nghẽn và dồn ứ ở các mạch máu khiến các mao mạch mũi bị sưng tắc, gây ra hiện tượng hắt xì.

Ngoài ra, khi bạn đạt cực khoái quá nhanh cũng gây ra sự kích thích cơ học cơ thể đột ngột. Kết quả là làm bạn dễ hắt hơi.

Một thông tin thú vị nữa dành cho bạn, trong thời đại trị vì của Nữ hoàng Victoria, phụ nữ Anh thường truyền tai nhau phương pháp tránh thai có phần kì cục.

Đó là nếu hắt hơi sau khi vừa quan hệ xong, họ sẽ không bị thụ thai. Bởi hắt hơi làm tăng áp lực ổ bụng có thể làm giảm lượng tinh trùng đi vào vùng âm đạo.

Nhưng bạn biết đấy, một chiếc hắt xì hơi thì sao có thể làm giảm lượng tinh trùng đi vào âm đạo phải không? Thế nên đừng có tin mà áp dụng phương pháp tránh thai này nhé!

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Kinh doanh online, một cá nhân ở Hà Nội nộp thuế 23 tỷ đồng

Theo Cục Thuế Hà Nội, năm 2020, đơn vị này thu thuế từ hoạt động thương mại điện tử (Google, Facebook, Youtube) tăng 492% so với năm 2019. Cá biệt có 3 cá nhân nộp thuế trên 7 tỷ đồng, trong đó người cao nhất 23 tỷ đồng.

Câu chuyện kinh doanh

CEO Base.vn: Trong 3 năm đầu startup chỉ nên tập trung vào sản phẩm, không nên để ý bất kỳ thứ gì khác, và hãy tìm những quỹ đầu tư tin vào điều đó!

Startup là một cuộc đua đầy khốc liệt và rủi ro khi chỉ có khoảng 8% sống sót qua 3 năm đầu tiên. Cần một đội ngũ như thế nào để startup thành công? Liệu có cơ hội cho những startup có người sáng lập thiên hướng về công nghệ và sản phẩm?

Trở về từ Anh, nhân viên ngân hàng nói về ảo mộng của du học sinh: ‘Tôi có profile đẹp, học từ nước ngoài, tôi phải được một vị trí tốt và lương cao!’

Vũ Ngọc Dũng tốt nghiệp Đại học Exeter tại Anh Quốc cách đây vài năm. Anh chia sẻ bản thân khi về nước với profile "học ở nước ngoài", anh đã gặp "ảo mộng" mà hầu hết các du học sinh đều gặp. "Ảo mộng rằng tôi có một profile rất đẹp, hồ sơ cũng như nền học vấn rất cao từ nước ngoài về, tôi phải được một vị trí tốt và được một mức lương tốt. Tôi đã nhầm!", Dũng tâm sự.

‘Đòn tấn công’ cuối nhiệm kỳ của ông Trump khiến CEO Xiaomi mất gần 4 tỷ USD chỉ trong 1 ngày

Tài sản của Lei Jun đã "bốc hơi" khoảng 3,6 tỷ USD do cổ phiếu công ty sụt giảm tới 13%.

Đọc thêm