Harvard chưa là gì, trường tiểu học này mới là nơi khó trúng tuyển nhất ở Mỹ

28/11/2016 01:27 PM | Sống

Mỗi năm chỉ tuyển 25 bé trai và 25 bé gái, tỷ lệ trúng tuyển vào trường tiểu học này là 2%, thấp hơn nhiều so với tỷ lệ tương ứng 6,2% của đại học danh tiếng thế giới Harvard trong năm 2015.

Harvard chưa là gì, trường tiểu học này mới là nơi khó trúng tuyển nhất ở Mỹ

Trẻ em Mỹ ở thành phố New York không hề dễ dàng được học tại các trường tiểu học công lập, đặc biệt đối với những trường top đầu như Trường Tiểu học thuộc Đại học Hunter. Đây là trường công lập dành cho những em bé có trí tuệ vượt trội, chịu sự quản lý từ trường Đại học Hunter, Thành phố New York.

Nhiều người ngạc nhiên khi tên trường có chữ "đại học". Tuy nhiên, nếu tìm hiểu quá trình tuyển sinh của trường, họ sẽ cảm thấy hai chữ này hoàn toàn hợp lý.

Hàng năm, trường tiểu học - Đại học Hunter nhận tới 2.500 bộ hồ sơ nhưng chỉ tuyển chọn 25 bé trai và 25 bé gái sống tại Manhattan. Theo đó, tỷ lệ trúng tuyển vào trường là 2%, thấp hơn nhiều so với tỷ lệ tương ứng 6,2% của đại học danh tiếng thế giới Harvard trong năm 2015.

Trường công lập chất lượng cao này tuyển sinh từ mẫu giáo. Điều này có nghĩa thí sinh chỉ có duy nhất một cơ hội để theo học tại trường. Nếu trượt, họ không thể ứng tuyển lại. Trong khi đó, Harvard luôn dành nhiều cơ hội cho người chưa thành công ở lần đầu tiên và sinh viên chuyển trường.

Để trở thành học sinh của trường Hunter, các em học sinh nhí phải vượt qua vòng kiểm tra IQ Stanford–Binet đầu tiên. Phụ huynh không được phép giúp con chuẩn bị cho vòng thi này. Nếu nhà trường phát hiện phụ huynh nào vi phạm, con họ sẽ bị loại.

Sau vòng này, ban tuyển sinh chọn ra 250 em có kết quả cao nhất, tiếp tục quan sát, đánh giá khả năng tương tác của thí sinh với bạn học và giáo viên. Thành viên ban tuyển sinh hoàn toàn không biết tên hay bất cứ yếu tố nhận dạng nào của thí sinh. Việc lựa chọn diễn ra hoàn toàn khách quan và công bằng.

Hunter hoàn toàn có lý do chính đáng để áp dụng quá trình tuyển sinh khắt khe này. Danh tiếng của trường về chất lượng giảng dạy, đặc biệt đối với chương trình dành cho học sinh tài năng, luôn dẫn đầu trong khối tiểu học tại Mỹ. Tất cả học sinh tại đây đều được học tập miễn phí.

Trường cũng có danh sách cựu học sinh ấn tượng với những tên tuổi nổi danh trong nhiều lĩnh vực như nghệ sĩ Martina Arroyo, chính trị gia Ron H. Brown, doanh nhân Evelyn Hausner Lauder…

Ngoài trường tiểu học Hunter, tại Mỹ còn có một số nơi khó trúng tuyển hơn cả Đại học Harvard như lớp học NASA năm 2017, Google, Tập đoàn NBC, Quỹ đầu tư Ciltadel hay Viện âm nhạc Curtis…

Khánh Ly

Theo B.I

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CFO VinFast xin lời khuyên để thành công tại Mỹ, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhắn nhủ: Cần đầu tư mạnh mẽ hơn, luôn khiêm tốn học hỏi!

VinFast là "cuộc chơi" lớn của tỷ phú Phạm Nhật Vượng với thị trường xe ô tô điện và cũng mang theo khát vọng vươn ra thế giới của vị doanh nhân này. Hoa Kỳ là một trong những thị trường trọng điểm mà VinFast muốn chinh phục.

Hiệp hội Blockchain Việt Nam chính thức ra mắt, sẽ sớm đưa Việt Nam ngang tầm quốc tế về kinh tế số

Hiệp hội Blockchain Việt Nam chính thức ra mắt, trở thành cầu nối có tính pháp nhân duy nhất giữa Cộng đồng Blockchain Việt Nam với các cơ quan, ban ngành Nhà nước nhằm xây dựng khung pháp lý cho ngành công nghệ Blockchain Việt Nam hướng đến mục tiêu quốc gia kỹ thuật số - kinh tế số.

CafeTrip

Hà Giang có khu resort nằm sâu trong rừng, giá phòng 11-30 triệu đồng/đêm: Rộng cả nghìn mét vuông nhưng chỉ phục vụ 6 khách/đêm

Đây là điểm đến được nhiều người nổi tiếng lựa chọn như ca sĩ Quang Vinh, Influencer Lê Hà Trúc.

BizInsider

Chuyện gì đang diễn ra tại Facebook: Mark Zuckerberg mải mê với vũ trụ ảo, hàng loạt nhân tài dứt áo ra đi

Phải chăng ngay cả đến nhân viên của Facebook cũng nhận thấy ngày tàn đang đến gần?

Đọc thêm