Hãng thời trang 200 năm tuổi Brooks Brothers sắp được bán với giá 325 triệu USD

16/08/2020 11:51 AM | Kinh doanh

Sau hơn một tháng đệ đơn xin phá sản, Brooks Brothers sắp được bán cho 2 nhà đầu tư với giá 325 triệu USD.

Nhà bán lẻ thời trang Brooks Brothers chia sẻ hôm 11/8 rằng hãng này nhiều khả năng sẽ được bán lại cho Authentic Brands Group và SPARC Group với giá 325 triệu USD.

Trước đó, giống như nhiều nhà bán lẻ khác của Mỹ, Brooks Brothers phải đệ đơn xin phá sản vào tháng trước vì không thể chống chọi với những khó khăn do đại dịch Covid-19 gây ra.

SPARC, một liên doanh được hậu thuẫn bởi đơn vị quản lý thương hiệu Authentic Brands Group và nhà điều hành trung tâm thương mại Simon Property Group đồng ý tiếp tục vận hành ít nhất 125 địa điểm bán lẻ của hãng thời trang 200 năm tuổi này như một phần của thỏa thuận.

Hãng thời trang 200 năm tuổi Brooks Brothers sắp được bán với giá 325 triệu USD - Ảnh 1.

Brooks Brothers đệ đơn xin phá sản hôm 8/7. Ảnh: Getty Images

Brooks Brothers là một trong những nhà bán lẻ lâu đời và uy tín nhất nước Mỹ. Thương hiệu ra đời năm 1818 tự hào khi cung cấp trang phục cho 40 tổng thống Mỹ và vô số chủ ngân hàng đầu tư. Công ty đạt doanh thu hơn 991 triệu USD vào năm ngoái, trong đó 20% đến từ việc bán hàng trực tuyến.

Vài năm gần đây, Brooks Brothers gặp khó do các doanh nghiệp tại Mỹ nới lỏng quy định về trang phục cho nhân viên. Sau đó, đại dịch xuất hiện, khiến nhu cầu vest lao dốc không phanh. Nhiều người làm việc tại nhà chọn các trang phục thoải mái hơn, như áo phông, quần thể thao thay vì áo sơ mi và vest. Trước công ty này, nhiều chuỗi bán lẻ khác như J.C.Penney, Debenham, Neiman Marcus… cũng buộc phải phá sản vì Covid-19.

Linh Lam

Cùng chuyên mục
XEM
Đọc thêm