Hãng taxi công nghệ Trung Quốc dùng túi bóng ngăn ghế trước và ghế sau để tránh lây Covid-19

20/02/2020 02:55 PM | Thời sự

Didi Chuxing, nền tảng đi chung xe lớn nhất Trung Quốc, dự định chi 14,3 triệu USD cho biện pháp tưởng như “ngốc nghếch” nhằm giảm sự lây lan của Covid-19.

Hãng taxi công nghệ Trung Quốc dùng túi bóng ngăn ghế trước và ghế sau để tránh lây Covid-19

Chương trình ngăn ghế trước và ghế sau bằng túi bóng của Didi Chuxing sẽ diễn ra trên toàn quốc, chi phí khoảng 100 triệu NDT (14,3 triệu USD). Theo công ty, biện pháp này khá phổ biến giữa tài xế và hành khách đi xe.

Với hướng dẫn từ các chuyên gia y tế, Didi Chuxing ban đầu triển khai tại một số thành phố như Thâm Quyến, Thái Nguyên, Vũ Hán. Tài xế được chọn bọc lớp bảo vệ tại một số vị trí nhất định hoặc tại ghế lái dựa theo hướng dẫn được phát. Didi Chuxing không tiết lộ số xe trên nền tảng mà chỉ nói hỗ trợ 30 tài xế vào năm 2018.

Việc mở rộng các biện pháp an toàn của Didi Chuxing xuất hiện giữa lúc ngành này gặp nhiều khó khăn vì dịch viêm phổi cấp do Covid-19. Từ đầu tháng 2, một số bài báo đưa tin vài tài xế bị chẩn đoán dương tính với Covid-19, càng làm u ám thêm triển vọng của thị trường gọi xe theo yêu cầu vốn đã bị ảnh hưởng nặng nề từ quy định hạn chế di chuyển của chính phủ.

Ngoài biện pháp kể trên, Didi Chuxing còn thiết lập các trạm khử trùng xe, theo dõi thân nhiệt tài xế, phân phát khẩu trang miễn phí tại hơn 148 thành phố trong nước. Công ty cho biết dù sử dụng vách ngăn bằng túi bóng giữa ghế lái và ghế hành khách nghe có vẻ ngốc nghếch nhưng họ muốn thử mọi cách để chiến thắng dịch bệnh.

Xem thêm về dịch cúm Vũ Hán tại đây.

Hãng taxi công nghệ Trung Quốc dùng túi bóng ngăn ghế trước và ghế sau để tránh lây Covid-19 - Ảnh 3.

Theo Du Lam

ICT News

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

11 kiến nghị từ VCCI gửi Chính phủ nhằm “cứu” cộng đồng doanh nghiệp và nền kinh tế: Không thanh kiểm tra, không tăng lương tối thiểu, dừng thu phí công đoàn...

Trong hội nghị trực tuyến diễn ra vào 3/4, Chủ tịch VCCI đã ghi nhận những khó khăn của doanh nghiệp và đề nghị 11 điều cần khẩn trương thực hiện.

Việt Nam có 4 tỷ phú trong danh sách 2020 của Forbes, tổng tài sản 10,2 tỷ USD

So với năm ngoái, tổng tài sản của 4 tỷ phú Việt Nam giảm 2,1 tỷ USD. Giá trị tài sản cả 4 người đều đi xuống trong bối cảnh thị trường chứng khoán Việt Nam lao dốc giai đoạn đầu năm 2020.

Ngành gỗ - nội thất “kêu cứu” giữa bão Covid-19: Thiệt hại hơn 3.000 tỷ đồng, 93% DN đã và sắp dừng hoạt động hoặc thu hẹp sản xuất, sa thải 45% lao động

Với việc những thị trường lớn nhất như Nhật Bản, châu Âu và Mỹ đang quay cuồng chống dịch Covid-19; ngành gỗ nội thất Việt Nam quả thật đang ở trong cơn bỉ cực. Do không có đơn hàng mới trong năm 2020, nên hầu hết doanh nghiệp trong ngành buộc phải ngừng sản xuất và sa thải nhân công.

Giá cổ phiếu tăng 70% sau hơn 2 năm nhờ chuyển đổi online, các doanh nghiệp học được gì từ chuyện cũ của Nike trong bối cảnh dịch Covid-19?

Hiệu quả nhờ chuyển đổi online của Nike là vô cùng rõ ràng. Đầu năm 2017, giá cổ phiếu của hãng chỉ vào khoảng 52 USD thì đến tháng 7/2019, con số này đã là 88 USD. Doanh thu của hãng cũng tăng từ 33,5 tỷ USD lên 39,1 tỷ USD trong cùng kỳ.

Đọc thêm