Hang Sơn Đoòng tiếp tục được cấp phép khai thác trong 10 năm tới

06/12/2019 03:18 PM | Kinh doanh

Công ty Oxalis vừa tiếp tục được cấp phép khai thác hang Sơn Đoòng đến năm 2030. Được biết, mỗi tour khám phá hang Sơn Đoòng 4 ngày 3 đêm có giá khoảng 70 triệu đồng/người.

Hang Sơn Đoòng tiếp tục được cấp phép khai thác trong 10 năm tới

Theo thông tin từ UBND tỉnh Quảng Bình, ngày 4/12 vừa qua tỉnh đã có công văn về việc đồng ý cho phép Công ty TNHH Một thành viên Chua Me Đất (Oxalis Adventure Tours) tiếp tục khai thác sản phẩm du lịch "Chinh phục Sơn Đoòng - Hang động lớn nhất thế giới" đến hết năm 2030. Trước đây, việc cấp phép được thực hiện từng năm.

Cũng tại Công văn này, UBND tỉnh còn đồng ý cho phép Công ty TNHH Một thành viên Chua Me Đất tiếp tục là đơn vị duy nhất khai thác sản phẩm du lịch "Khám phá thiên nhiên rào Thương - hang Én" trong thời gian khai thác sản phẩm du lịch "Chinh phục Sơn Đoòng - hang động lớn nhất thế giới" cho đến hết năm 2030 theo nội dung Hợp đồng liên kết với Ban quản lý Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng đã triển khai từ năm 2015 đến nay.

UBND tỉnh yêu cầu công ty Chua Me Đất thực hiện việc khai thác đảm bảo đúng các nội dung đã được phê duyệt; chủ động triển khai kế hoạch bán sản phẩm du lịch cho du khách đảm bảo hiệu quả kinh tế, an toàn tuyệt đối cho khách du lịch; đẩy mạnh công tác quảng cáo, giới thiệu về sản phẩm du lịch; phối hợp tích cực với Sở Du lịch trong công tác quảng bá, xúc tiến du lịch Quảng Bình tại các thị trường trọng điểm trong nước và quốc tế.

Công ty Chua Me Đất được thành lập vào tháng 6/2011, có trụ sở chính đặt tại Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng. Theo giới thiệu của Chua Me Đất, tour thám hiểm Sơn Đoòng có thời gian là 4 ngày 3 đêm, được đánh giá độ mạo hiểm ở cấp 6, cấp độ khó nhất.

Tour Sơn Đoòng chỉ hoạt động từ tháng 1 đến tháng 8 và cũng chỉ có 13-15 chuyến/tháng. Mỗi tour thám hiểm Sơn Đoòng chỉ có tối đa 10 khách có độ tuổi từ 18 trở lên và chi phí khoảng 70 triệu đồng/người. Hành trình của tour bao gồm 7km băng rừng, 8km thám hiểm hang, 600m leo dốc, 90m leo dây thừng.

Theo Sở Du lịch Quảng Bình, trong năm 2019, tuyến du lịch Sơn Đoòng thu hút 92 tour với 805 du khách trên toàn thế giới. Doanh thu đạt trên 55 tỷ đồng, trong đó, Chua Me Đất đã nộp thuế hơn 5 tỷ đồng, thuế thu nhập doanh nghiệp trên 2,7 tỷ đồng…

Một số hình ảnh thám hiểm hang Sơn Đoòng

Hang Sơn Đoòng tiếp tục được cấp phép khai thác trong 10 năm tới - Ảnh 1.
Hang Sơn Đoòng tiếp tục được cấp phép khai thác trong 10 năm tới - Ảnh 2.
Hang Sơn Đoòng tiếp tục được cấp phép khai thác trong 10 năm tới - Ảnh 3.
Hang Sơn Đoòng tiếp tục được cấp phép khai thác trong 10 năm tới - Ảnh 4.

PV

Theo Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  sơn đoòng
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Phó TGĐ Tiki: Đầu tư vào hàng trăm MV của sao Việt hiệu quả gấp 20 lần các hình thức quảng cáo trên Youtube!

Trong cuộc chiến thương mại điện tử “đẫm máu” có người đến, có người đi, Tiki là doanh nghiệp Việt hiếm hoi thuộc nhóm “người ở lại”, và ở tới 10 năm, dù có 5 lần suýt chết hoặc “vô hòm”. 2019 là năm đánh dấu tên tuổi của đơn vị TMĐT này khi đi cùng với một loạt sản phẩm âm nhạc, từ "Đừng yêu nữa, em mệt rồi" của Min đến "Anh ơi ở lại" của Chipu...

Bạn là gà hay đại bàng, không phải do gene mà là do lựa chọn: Hay tự ái, luôn nghĩ mình đúng, thích "gáy, nổ" sẽ mãi mãi chỉ là kiếp gà mà thôi!

Nếu bạn chọn làm đại bàng, hãy sống theo chân lý là "tôi chọn sự vĩ đại". Một khi đã chọn sự vĩ đại, sẽ không chấp nhặt suy nghĩ và hành động của bọn gà, đồng nghĩa luôn tiến về phía trước, sống lừng lẫy, ngạo nghễ với tất cả khả năng tiềm tàng của bản thân!

Founder 9x của Spiderum: 10 năm làm vận động viên chuyên nghiệp, tốt nghiệp Đại học loại giỏi ở Phần Lan vẫn quyết về nước để khởi nghiệp

“Vì sao những người trẻ như mình luôn thụ động và hoang mang trong thời buổi thông tin tràn ngập? Tôi đã từng tự hỏi mình như vậy rất nhiều lần trên những con đường phủ đầy tuyết trắng ở Bắc Âu”, Trần Việt Anh (sinh năm 1993), sáng lập mạng xã hội Spiderum chia sẻ.

Đọc thêm