Hàng quán tại khu chợ bình dân nức tiếng nhất Sài Gòn hậu cách ly xã hội: Cảnh tấp nập đã trở lại, người bán và mua vẫn “đề phòng là trên hết”

26/04/2020 10:23 AM | Kinh doanh

Theo ghi nhận tại khu chợ Xóm Chiếu nổi tiếng ở Sài Gòn, các hàng quán bình dân đa phần đều đã hoạt động trở lại, kéo theo đó là cảnh tượng nhộn nhịp hơn bao giờ hết của người bán – kẻ mua.

Thời điểm có lệnh cách ly toàn xã hội thực sự đã biến Sài Gòn và nhiều thành phố lớn khác khắp nước ta trở nên "đóng băng" bất đắc dĩ. Hàng loạt các hoạt động mua bán, giải trí hầu như đều phải tạm dừng. Các hàng quán bình dân đến nhà hàng sang trọng đều chuyển hẳn sang hình thức bán mang đi hoặc giao hàng online để phòng dịch bệnh lây lan. Người dân cũng tự ý thức việc ở nhà, tránh đi ra đường khi không thực sự cần thiết.

Kể từ ngày 23/4 vừa qua, lệnh nới lỏng cách ly xã hội có hiệu lực đã khiến thành phố nhộn nhịp bậc nhất Việt Nam lại được trả về sự sầm uất đúng nghĩa sau khoảng 3 tuần im ắng. Nhiều hàng quán lề đường được hoạt động trở lại, mọi người thì rủ nhau ra đường đi ăn uống cho thoả những ngày chôn chân chán chường ở nhà. Đặc biệt tại khu chợ Xóm Chiếu (Quận 4), cảnh tượng tấp nập người mua kẻ bán càng được thể hiện rõ rệt.

Chợ Xóm Chiếu thường được gọi là Chợ 200, toạ lạc trên đường Xóm Chiếu (Phường 15, Quận 4). Từ lâu, nơi đây đã được mệnh danh là "thánh địa" ăn vặt và là "thiên đường" ẩm thực bình dân của người Sài Gòn.

 Hàng quán tại khu chợ bình dân nức tiếng nhất Sài Gòn hậu cách ly xã hội: Cảnh tấp nập đã trở lại, người bán và mua vẫn “đề phòng là trên hết” - Ảnh 1.
 Hàng quán tại khu chợ bình dân nức tiếng nhất Sài Gòn hậu cách ly xã hội: Cảnh tấp nập đã trở lại, người bán và mua vẫn “đề phòng là trên hết” - Ảnh 2.

Khu chợ là tập hợp nhiều hàng quán vỉa hè nằm san sát nhau, chuyên bày bán các món đặc sản nổi tiếng như cơm tấm, mì ốc hến, phá lấu, súp cua, ốc tô, bánh tráng trộn, các loại chè, trà sữa,…

 Hàng quán tại khu chợ bình dân nức tiếng nhất Sài Gòn hậu cách ly xã hội: Cảnh tấp nập đã trở lại, người bán và mua vẫn “đề phòng là trên hết” - Ảnh 3.
 Hàng quán tại khu chợ bình dân nức tiếng nhất Sài Gòn hậu cách ly xã hội: Cảnh tấp nập đã trở lại, người bán và mua vẫn “đề phòng là trên hết” - Ảnh 4.

Nhiều hàng quán trong khu chợ sầm uất này đã mở cửa hoạt động trở lại. Khách đến chủ yếu mua mang đi là phần lớn, đứng chật kín hết một cung đường nhỏ.

 Hàng quán tại khu chợ bình dân nức tiếng nhất Sài Gòn hậu cách ly xã hội: Cảnh tấp nập đã trở lại, người bán và mua vẫn “đề phòng là trên hết” - Ảnh 5.
 Hàng quán tại khu chợ bình dân nức tiếng nhất Sài Gòn hậu cách ly xã hội: Cảnh tấp nập đã trở lại, người bán và mua vẫn “đề phòng là trên hết” - Ảnh 6.
 Hàng quán tại khu chợ bình dân nức tiếng nhất Sài Gòn hậu cách ly xã hội: Cảnh tấp nập đã trở lại, người bán và mua vẫn “đề phòng là trên hết” - Ảnh 7.
 Hàng quán tại khu chợ bình dân nức tiếng nhất Sài Gòn hậu cách ly xã hội: Cảnh tấp nập đã trở lại, người bán và mua vẫn “đề phòng là trên hết” - Ảnh 8.

Bên cạnh mua mang về, có rất nhiều người lựa chọn ăn tại chỗ. Vì đường hẹp lại đông khách, thiếu chỗ để xe nên ai cũng tranh thủ ăn nhanh rồi đi.

 Hàng quán tại khu chợ bình dân nức tiếng nhất Sài Gòn hậu cách ly xã hội: Cảnh tấp nập đã trở lại, người bán và mua vẫn “đề phòng là trên hết” - Ảnh 9.
 Hàng quán tại khu chợ bình dân nức tiếng nhất Sài Gòn hậu cách ly xã hội: Cảnh tấp nập đã trở lại, người bán và mua vẫn “đề phòng là trên hết” - Ảnh 10.
 Hàng quán tại khu chợ bình dân nức tiếng nhất Sài Gòn hậu cách ly xã hội: Cảnh tấp nập đã trở lại, người bán và mua vẫn “đề phòng là trên hết” - Ảnh 11.
 Hàng quán tại khu chợ bình dân nức tiếng nhất Sài Gòn hậu cách ly xã hội: Cảnh tấp nập đã trở lại, người bán và mua vẫn “đề phòng là trên hết” - Ảnh 12.

Điều đáng chú ý là dù đã có lệnh nới lỏng cách ly xã hội, lại là một địa điểm ăn uống bình dân tập trung đông người đến vậy. Thế nhưng theo ghi nhận của phóng viên, cả người mua và bán hầu hết luôn có chiếc khẩu trang bên mình.

 Hàng quán tại khu chợ bình dân nức tiếng nhất Sài Gòn hậu cách ly xã hội: Cảnh tấp nập đã trở lại, người bán và mua vẫn “đề phòng là trên hết” - Ảnh 13.
 Hàng quán tại khu chợ bình dân nức tiếng nhất Sài Gòn hậu cách ly xã hội: Cảnh tấp nập đã trở lại, người bán và mua vẫn “đề phòng là trên hết” - Ảnh 14.
 Hàng quán tại khu chợ bình dân nức tiếng nhất Sài Gòn hậu cách ly xã hội: Cảnh tấp nập đã trở lại, người bán và mua vẫn “đề phòng là trên hết” - Ảnh 15.
 Hàng quán tại khu chợ bình dân nức tiếng nhất Sài Gòn hậu cách ly xã hội: Cảnh tấp nập đã trở lại, người bán và mua vẫn “đề phòng là trên hết” - Ảnh 16.

Đi dọc cung đường Nguyễn Thị Minh Khai (Quận 3), có thể thấy từng nhóm bạn trẻ đang ngồi tràn ra cả không gian bên ngoài một quán cafe và trò chuyện rôm rả cả một góc đường.

 Hàng quán tại khu chợ bình dân nức tiếng nhất Sài Gòn hậu cách ly xã hội: Cảnh tấp nập đã trở lại, người bán và mua vẫn “đề phòng là trên hết” - Ảnh 17.

 Hàng quán tại khu chợ bình dân nức tiếng nhất Sài Gòn hậu cách ly xã hội: Cảnh tấp nập đã trở lại, người bán và mua vẫn “đề phòng là trên hết” - Ảnh 18.

Theo Thành Nhân-Hòa Trần

Cùng chuyên mục
XEM