Hàng loạt "thiên đường du lịch" tại Việt Nam rục rịch mở cửa trở lại, người dân chờ thoát cảnh "du lịch qua màn ảnh nhỏ"

19/09/2021 09:59 PM | Kinh doanh

Sau thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội để phòng chống dịch Covid-19, một số địa phương đang dần mở cửa trở lại hoạt động du lịch.

Hàng loạt "thiên đường du lịch" tại Việt Nam rục rịch mở cửa trở lại, người dân chờ thoát cảnh "du lịch qua màn ảnh nhỏ"

Vĩnh Phúc

 Hàng loạt thiên đường du lịch tại Việt Nam rục rịch mở cửa trở lại, người dân chờ thoát cảnh du lịch qua màn ảnh nhỏ  - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã có Quyết định số 2520 về việc áp dụng một số biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc kể từ 00 giờ 00 phút ngày 13/9/2021 cho đến khi có thông báo mới.

Theo đó, các khu, điểm du lịch, danh thắng chỉ được phép hoạt động không quá 50% công suất, chỉ đón và phục vụ khách trong tỉnh. Các cơ sở lưu trú được pháp mở cửa nhưng không được cung cấp dịch vụ karaoke, massage.

Các sân golf, sân tập golf… được hoạt động trở lại nhưng chỉ được phép hoạt động không quá 50% công suất và không phục vụ khách ngoài tỉnh, không cung cấp dịch vụ văn uống tập trung, xông hơi, massage, tắm công cộng. Khách đến chơi golf phải được lập danh sách, khai báo y tế.

Nhà hàng ăn uống được phép hoạt động trở lại nhưng không phục vụ đồ uống có cồn, không quá 50% công suất chỗ ngồi và không quá 20 người/ phòng, đóng cửa trước 22h hàng ngày. Các cơ sở kinhd oanh dịch vụ luyện tập thể dục, thể thao trong nhà, hoạt động không quá 50% công suất và không quá 20 người/ ca, đóng cửa trước 22h hằng ngày.

Đối với tất cả các dịch vụ nói trên, phải thực hiện xét nghiệm SARS- CoV-2 bằng phương pháp PCR định kỳ 14 ngày/ lần cho những người trực tiếp hướng dẫn khách đến tham quan và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo quy định.

Phú Quốc

 Hàng loạt thiên đường du lịch tại Việt Nam rục rịch mở cửa trở lại, người dân chờ thoát cảnh du lịch qua màn ảnh nhỏ  - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Dự kiến trong tháng 10 tới, điểm đến Phú Quốc sẽ xúc tiến thí điểm đón khách với đối tượng là khách du lịch quốc tế có chứng nhận tiêm đủ liều vắc xin phòng Covid -19 được cơ quan có thẩm quyền tại Việt Nam công nhận. Đối với người tiêm vắc xin phải có thời gian tiêm mũi 2 ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng tính đến lúc nhập cảnh. Hoặc khách du lịch quốc tế có chứng nhận đã khỏi bệnh Covid - 19 được cơ quan có thẩm quyền tại Việt Nam công nhận, thời gian từ lúc xuất viện tính đến ngày nhập cảnh không quá 12 tháng. Ngoài ra tất cả du khách đều phải có kết quả xét nghiệm âm tính trong vòng 72 giờ trước đó.

Khánh Hòa

 Hàng loạt thiên đường du lịch tại Việt Nam rục rịch mở cửa trở lại, người dân chờ thoát cảnh du lịch qua màn ảnh nhỏ  - Ảnh 3.

Ảnh minh họa.

Theo đề xuất của Sở Du lịch, Khánh Hòa sẽ đón khách nội địa đã tiêm 2 mũi vaccine (mũi thứ 2 ít nhất 14 ngày) hoặc đã tiêm 1 mũi vaccine và có giấy chứng nhận kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2; có chứng nhận đã khỏi bệnh COVID-19 được cơ quan có thẩm quyền tại Việt Nam công nhận. Khách du lịch lưu trú và sử dụng dịch vụ, sản phẩm du lịch khép kín tại khu du lịch, hạn chế di chuyển. Đối với khách ngoại tỉnh, du lịch Khánh Hòa chỉ đón khách theo tour trọn gói do doanh nghiệp lữ hành tổ chức đi bằng đường bộ hoặc hàng không.

Các cơ sở đón khách du lịch phải nằm trên địa bàn các thôn, tổ "vùng xanh"; được cơ quan thẩm quyền về du lịch, y tế thẩm định đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19 trước khi đi vào hoạt động. Người lao động phục vụ trong các cơ sở du lịch phải có giấy chứng nhận đã tiêm đủ 2 mũi vaccine (mũi thứ 2 ít nhất 14 ngày) hoặc có giấy chứng nhận đã khỏi bệnh COVID-19 được cơ quan có thẩm quyền tại Việt Nam công nhận.

Cùng với việc lên kế hoạch để triển khai đón khách du lịch nội địa, Khánh Hòa cũng đang chuẩn bị cho việc đón khách du lịch quốc tế trở lại. Ngoài yêu cầu về "hộ chiếu vaccine", khách phải có bảo hiểm sức khỏe hoặc bảo hiểm COVID-19 với mức bảo hiểm tối thiểu 200 triệu đồng cho các chi phí điều trị y tế và nằm viện liên quan đến COVID-19. Khách quốc tế có "hộ chiếu vaccine" sẽ được lưu trú, nghỉ dưỡng tại các khách sạn, khu nghỉ dưỡng ở Khu du lịch Bắc bán đảo Cam Ranh.

Bà Rịa - Vũng Tàu

 Hàng loạt thiên đường du lịch tại Việt Nam rục rịch mở cửa trở lại, người dân chờ thoát cảnh du lịch qua màn ảnh nhỏ  - Ảnh 4.

Ảnh minh họa.

Ngày 12/9, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho 4 huyện Châu Đức, Xuyên Mộc, Đất Đỏ và Côn Đảo hoạt động sản xuất, kinh doanh dịch vụ trở lại từ ngày 15/9. Đối với hoạt động du lịch tại 4 huyện nói trên, tỉnh thí điểm các khách sạn có dịch vụ khép kín được đón khách nội địa là: Khu phức hợp Hồ Tràm Strips, khách sạn Melia Hồ Tràm, khu du lịch suối nước nóng Bình Châu (đều ở huyện Xuyên Mộc) và khu nghỉ dưỡng Six Senses Côn Đảo ở huyện Côn Đảo.

Các cơ sở dịch vụ nhà hàng, cơ sở dịch vụ ăn uống tại 4 huyện "vùng xanh" được hoạt động thông qua hình thức đặt hàng trực tuyến, không bán trực tiếp cho người dân, người giao hàng là nhân viên của các đơn vị cung ứng dịch vụ giao nhận hàng hóa có ứng dụng công nghệ phải đảm bảo các biện pháp an toàn phòng chống dịch.

Cần Giờ

 Hàng loạt thiên đường du lịch tại Việt Nam rục rịch mở cửa trở lại, người dân chờ thoát cảnh du lịch qua màn ảnh nhỏ  - Ảnh 5.

Ảnh minh họa.

Sáng nay (19/9), Saigontourist đã tổ chức 6 ôtô du lịch loại 45 chỗ đưa du khách đến tham quan Cần Giờ trong Chương trình tour đầu tiên thí điểm mở cửa du lịch Cần Giờ. Hơn 100 vị khách đầu tiên chính là đội ngũ y tế tuyến đầu phòng, chống dịch COVID-19 tại TPHCM trong thời gian qua.

Sau tour tổ chức thí điểm đầu tiên dành riêng cho đội ngũ tuyến đầu chống dịch, sau đó, huyện Cần Giờ phối hợp với Sở Du lịch tổ chức thí điểm các tour dành cho du khách là những người dân TPHCM.

Theo đó, du khách đăng ký tour du lịch Cần giờ, phải thuộc diện đã tiêm 2 mũi vaccine (hoặc F0 khỏi bệnh) và có kết quả xét nghiệm PCR âm tính trong thời hạn 3 ngày. Du khách sẽ đi theo tour khép kín, với cung đường khép kín và chủ yếu tham quan tại các điểm du lịch ngoài trời.

Quỳnh Anh

Nhịp sống kinh tế

Từ khóa:  du lịch
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hồi kết vụ ”lùm xùm” mặt bằng: Chủ nhà đã tìm được khách thuê mới, chính là Long Châu đối thủ của Thế Giới Di Động!

Ông Trần Kỷ Mùi (Bình Định) vừa ký kết hợp đồng cho thuê với CTCP Dược phẩm FPT Long Châu.

Chủ tịch FPT Telecom Hoàng Nam Tiến: Không quá 5 - 7 năm nữa, hàng triệu bạn trẻ sẽ bị mất việc!

"Giá người máy rẻ hơn, từ khoảng 300.000 USD nay tụt xuống còn 40.000 USD thôi. Khi đó chúng ta không có cách nào đua được với người máy về năng suất lao động, chất lượng, thời gian làm việc liên tục với người máy. Hàng triệu người trẻ, rất trẻ sẽ thất nghiệp", Chủ tịch FPT Telecom Hoàng Nam Tiến nhận định.

Hà Nội dự kiến tiêm vắc xin COVID-19 mũi 3 cho người trên 18 tuổi

Ngành Y tế Hà Nội đang xây dựng kế hoạch tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi; sẵn sàng xây dựng kế hoạch tiêm vắc xin phòng COVID năm 2022 cho trẻ em từ 3 tuổi trở lên và tiêm nhắc lại mũi 3, mũi 4 cho người trên 18 tuổi.

Thời thế đảo lộn: Shipper thành nghề 'hot' hơn cả giáo viên, nhân viên IT ở Hàn Quốc

Đây chỉ là thống kế dựa trên những người làm việc toàn thời gian. Do đó, con số shipper thực tế có thể cao hơn nhiều.

Đọc thêm