Hàng loạt hãng bán lẻ Mỹ đóng cửa dịp Lễ Tạ ơn

24/11/2020 02:31 PM | Kinh doanh

Quyết định này được đưa ra trong bối cảnh giới chức Mỹ khuyến cáo người dân hạn chế đi mua sắm mùa lễ để tránh lây lan COVID-19.

Hàng loạt hãng bán lẻ Mỹ đóng cửa dịp Lễ Tạ ơn

Những năm trước, nhiều nhà bán lẻ tại Mỹ đã bắt đầu mở cửa mua sắm cuối năm ngay từ Lễ Tạ ơn , thay vì Black Friday 1 ngày sau đó. Tuy nhiên, dịch bệnh đã khiến hướng đi này buộc phải thay đổi trong năm nay.

Các chuỗi siêu thị lớn như Walmart, Target hay Best Buy vừa đồng loạt thông báo đóng cửa siêu thị trong ngày Lễ Tạ ơn, lần đầu tiên sau nhiều năm. Quyết định này được đưa ra trong bối cảnh giới chức Mỹ khuyến cáo người dân hạn chế đi mua sắm mùa lễ ở các địa điểm đông người để tránh lây lan COVID-19.

Một số hãng khác, như Costco, Home Depot, Nordstrom, Trader Joe's thì vẫn đóng cửa trong ngày này vài năm gần đây và sẽ tiếp tục trong năm nay.

Việc đóng cửa trong Lễ Tạ ơn từ lâu đã là nguồn cơn gây căng thẳng giữa các hãng bán lẻ và người lao động, đặc biệt là với các hãng mở cửa sớm để đón khách Black Friday. Những người chỉ trích cho rằng người lao động nên được ở nhà cùng gia đình trong ngày này.

Hiện chỉ còn một số tên tuổi như WholeFoods và Kroger tiếp tục mở cửa trong ngày Lễ Tạ ơn, trong khi các hãng đều tập trung đẩy mạnh các hoạt động quảng bá khuyến mại trực tuyến.

PV

VTV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nửa đêm bắt cuốc xe 25.000 đồng, tip thêm 25.000 đồng, một hành khách chuyển khoản nhầm thành 50 triệu, liên lạc với tài xế đòi không được

Đêm 16/1, một vị khách đã đặt xe ôm công nghệ từ 3 Hoàng Sa đến đường Lý Văn Phức (Q.1, TPHCM), giá cước là 25.000 đồng. Do không có tiền mặt, vị khách tính chuyển khoản cho tài xế 50.000 đồng (thêm 25.000 đồng tiền tip), nhưng đã chuyển nhầm thành 50 triệu đồng.

Cựu tổng thống Mỹ Trump trả lại 400.000 USD tiền lương cho Chính phủ, từ chối tiêu tiền thuế của người dân sau khi rời Nhà Trắng

Với vị thế là một tỷ phú Mỹ, cựu Tổng thống Trump có lẽ không quan tâm nhiều đến khoản lương hưu này. Điều ông Trump để ý nhiều hơn là danh tiếng của bản thân.

Câu chuyện kinh doanh

Công ty giải trí của Sơn Tùng M-TP đang kinh doanh như thế nào sau hơn 4 năm thành lập?

Mới được thành lập năm 2016, M-TP Entertainment nhanh chóng đạt được mức doanh thu quanh ngưỡng 40 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế từ 15-20 tỷ đồng. Công ty này cũng để ngỏ phương án sẽ IPO trong tương lai.

Đọc thêm