Hàng loạt dự án BĐS cao cấp triển khai thi công rầm rộ dọc sông Hàn

07/04/2017 13:35 PM | Kinh doanh

Bằng việc đầu tư nhiều dự án hạ tầng giao thông kết nối hai bờ sông Hàn (Đà Nẵng), nhiều dự án căn hộ, khách sạn và trung tâm thương mại cao cấp trong thời gian hơn một năm qua đã "nở rộ". Đặc biệt, từ đầu năm 2016 đến nay, một số dự án "chết yếu" nhiều năm qua đã tái khởi động để trở lại thị trường.

Như một hiệu ứng lan tỏa! Ngay sau khi cầu sông Hàn khánh thành không bao lâu thì sau đó một hệ thống cầu mới như: cầu Tiên Sơn, cầu Thuận Phước, cầu Rồng, cầu Trần Thị Lý, cầu Nguyễn Hữu Thọ ra đời.

Từ đó, hàng loạt khu đô thị mới mọc lên từ những vùng đất hoang hóa. Cả một khu vực nghèo khó ở phía nam thành phố Đà Nẵng và vùng ven biển ở phía đông lột xác trở thành những khu du lịch nổi tiếng, được kết nối với trung tâm thành phố và đô thị cổ Hội An bằng một hệ thống giao thông “năm sao”.

Không dừng lại đó, dọc hai bờ sông Hàn ngày nay đã xuất hiện thêm nhiều doanh nghiệp địa ốc lớn trong và ngoài đầu tư phát triển các dự án trung tâm thương mại cao cấp, tổ hợp condotel, hàng loạt khách sạn 5 sao chuẩn bị đi vào hoạt động...

Dọc hai bên bờ sông Hàn, những quỹ đất rộng lớn từ 2-5ha của một số đại gia địa ốc như Phương Trang, Quốc Cường Gia Lai, BRG, Minh Toàn Group cũng đang rục rịch triển khai dự án. Trong đó, phần lớn các dự án này đều thuộc phân khúc đất nền, biệt thự, nhà phố và shophouse.

Thời điểm này, tuy giá đất đang trong xu hướng tăng lên nhưng trên bình diện chung vẫn ở mức cạnh tranh hơn nhiều lần các thị trường sôi động khác.

Đơn cử, giá đất nền tại khu vực ven sông cách trung tâm Hà Nội khoảng 8 km hiện có giá lên tới 60-80 triệu đồng/m2, trong khi đó giá đất tương đương tại phía Nam Đà Nẵng không vượt quá con số 13 triệu đồng/m2.

Theo ông Marc Townsend, Tổng giám đốc CBRE Việt Nam, Đà Nẵng đang được giới đầu tư chú ý bởi chính quyền thành phố muốn đưa nơi đây thành một Singapore của Việt Nam khi thực hiện nhiều quy hoạch tầm cỡ, cùng hàng loạt dự án hạ tầng giao thông hiện đại.

Sự tăng trưởng mạnh mẽ, liên tục của ngành du lịch Đà Nẵng là một trong những nhân tố làm nên xu hướng này. Năm 2016, Đà Nẵng đón hơn 5 triệu lượt khách du lịch, tăng 18% so với năm 2015, trong đó khách quốc tế đạt 1,6 triệu lượt.

Một dự án trung tâm thương mại ngay chân cầu Thuận Phước, trên đường Xuân Diệu đang được thử tải.

Sau một thời gian ngừng thi công, dự án trung tâm thương mại bờ sông Hàn của công ty Vũ Châu Long đã tái khởi động.

Một góc dự án Khu đô thị Đa Phước đang được Novaland triển khai xây dựng căn hộ thấp và cao tầng.

Một trong 4 dự án tổ hợp căn hộ của Novaland nằm gần cầu Thuận Phước đang gấp rút thi công.

Trên đường Như Nguyệt, cách dự án thương mại của công ty Vũ Châu Long chỉ 50m, một dự án trung tâm thương mại - văn phònh hạng sang cũng trong quá trình thử tải.

Dự án khách sạn Marriot ngay chân cầu quay sông Hàn đang trong giai đoạn hoàn thiện phần thô, lắp kính toàn bộ dự án.

Dọc bờ sông Hàn từ cầu Rồng đến cầu Trần Thị Lý, trải dài khoảng 700m đường 2/9 là các dự án đất nền của Quốc Cường Gia Lai, công ty 319... đã được san lắp mặt bằng.

Ngay sau khi qua khỏi cầu quay sông Hàn, ngay đầu đường Phạm Văn Đồng là khu phố khách sạn 3-5 sao khá dày đặc. Một số dự án đã rào tôn, thử tải chuẩn bị xây dựng.

Dự án Hoà Bình Xanh của công ty Hoà Bình đầu tư đang thi công đến tầng 22, toạ lạc bên chân cầu Thuận Phước

Một dự án khác của Novaland trên đường Bạch Đằng cũng đang trong giai đoạn thử tải.

Dự án toà tháp đôi cao nhất miền Trung Blooming Tower sau nhiều năm trùm mền thì nay đã được tái khởi động

Khu đất của Quốc Cường Gia lai ngay cầu quay sông Hàn đang thực hiện đền bù giải toả để chuẩn bị thông công dự án khu phức hợp condotel, nhà phố.

Để chào đón sự kiện APEC 2017, hoạt động xây dựng ở những khách sạn có thương hiệu quốc tế đã được đẩy mạnh. Đáng chú ý, thị trường sẽ chào đón những thương hiệu khách sạn quốc tế là Sheraton, Marriot và Hilton.

Xu hướng phát triển những dự án mới hướng sông được dự đoán sẽ tăng mạnh trong tương lai khi Đà Nẵng thực hiện quy hoạch toàn diện đô thị hai bờ sông Hàn.

TP Đà Nẵng đã dành hơn 80ha đất tại khu đô thị Đa Phước, nằm bên cạnh cầu Thuận Phước để đầu tư khu công nghệ phần mềm. Giá đất quanh khu vực này đang tăng mạnh từ đầu năm đến nay.

Dự án condotel của Vingroup bên bờ sông Hàn đang được xây dựng đến tầng thứ 16.

Theo quy hoạch chung TP Đà Nẵng đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050, hàng loạt công trình quy mô lớn sẽ “mọc” lên tại khu vực dọc sông Hàn và ven biển. Đáng chú ý nhất là 2 khu phức hợp: Trung tâm hành chính - chính trị và Trung tâm dịch vụ, thương mại, tài chính ngân hàng.

Khu Trung tâm hành chính TP Đà Nẵng sẽ có diện tích 20ha, được bố trí dọc theo các trục đường Trần Phú, Bạch Đằng, Lý Tự Trọng, Lê Lợi. Trung tâm dịch vụ, thương mại, tài chính – ngân hàng với diện tích khoảng 130ha, bằng việc đầu tư phát triển mới các trung tâm thương mại, siêu thị tại các khu trung tâm, khu đô thị.

Theo Nguyên Minh

Cùng chuyên mục
XEM