Hàng loạt cửa hàng Soya Garden tại Hà Nội ngừng hoạt động

28/05/2020 16:44 PM | Kinh doanh

Không chỉ ngừng hoạt động nhiều cửa hàng tại TP.HCM, hàng loạt các cửa hàng của Soya Garden tại Hà Nội cũng đã đóng cửa.

 Hàng loạt cửa hàng Soya Garden tại Hà Nội ngừng hoạt động  - Ảnh 1.

Thời gian gần đây, nhiều cửa hàng của chuỗi đồ uống Soya Garden liên tục đóng cửa tại hai thành phố lớn là TP.HCM và Hà Nội.

 Hàng loạt cửa hàng Soya Garden tại Hà Nội ngừng hoạt động  - Ảnh 2.

Trong số khoảng 50 cửa hàng Soya Garden hoạt động đến đầu năm 2020, hiện chỉ còn 23 chi nhánh mở cửa. Cụ thể, chuỗi kinh doanh đậu nành hữu cơ này hiện chỉ còn 18 cửa hàng hoạt động ở phía Bắc và 5 điểm bán ở phía Nam. Việc đóng cửa được thực hiện từ khoảng cuối năm 2019, đến giai đoạn dịch COVID-19 thì diễn ra đồng loạt.

 Hàng loạt cửa hàng Soya Garden tại Hà Nội ngừng hoạt động  - Ảnh 3.

Theo ghi nhận của VTC News, nhiều cửa hàng Soya Garden nằm tại vị trí đẹp ở Hà Nội như Phạm Ngọc Thạch, Hà Đông hay sảnh các chung cư cao cấp đều ngưng hoạt động.

 Hàng loạt cửa hàng Soya Garden tại Hà Nội ngừng hoạt động  - Ảnh 4.

Phía bên trong cửa hàng bàn ghế xếp chồng lên nhau.

 Hàng loạt cửa hàng Soya Garden tại Hà Nội ngừng hoạt động  - Ảnh 5.

Thông báo ngừng hoạt động từ ngày 19/3 của cửa hàng nằm tại sảnh A chung cư cao cấp Imperia Garden.

 Hàng loạt cửa hàng Soya Garden tại Hà Nội ngừng hoạt động  - Ảnh 6.

Những người dân sinh sống tại khu vực này cho biết, kể từ sau khi hết cách ly xã hội đến nay cửa hàng này gần như dừng hoạt động hoàn toàn.

 Hàng loạt cửa hàng Soya Garden tại Hà Nội ngừng hoạt động  - Ảnh 7.

Trên các ứng dụng giao đồ ăn, khách hàng cũng không thể đặt hàng từ cửa hàng nằm trên phố Nguyễn Huy Tưởng này.

 Hàng loạt cửa hàng Soya Garden tại Hà Nội ngừng hoạt động  - Ảnh 8.

Một cửa hàng nằm tại vị trí đắc địa trên đường Phạm Ngọc Thạch cũng dừng kinh doanh. Địa điểm này được đánh giá là khá đẹp vì đối diện với trung tâm thương mại Vincom. Chủ nhà này cho biết nguyên nhân Soya Garden đóng cửa là do hết hợp đồng thuê nhà.

 Hàng loạt cửa hàng Soya Garden tại Hà Nội ngừng hoạt động  - Ảnh 9.

Chia sẻ với báo chí, Shark Nguyễn Ngọc Thủy - Chủ tịch HĐQT Egroup, đơn vị đầu tư hơn 100 tỷ đồng vào Soya Garden cho hay thương hiệu này đang trong quá trình tối ưu hoá mô hình. Sắp tới có thể Soya Garden sẽ tập trung vào các cửa hàng nằm tại các kios nhỏ và đẩy mạnh mảng giao hàng hơn.

 Hàng loạt cửa hàng Soya Garden tại Hà Nội ngừng hoạt động  - Ảnh 10.

Soya Garden là một trong những startup nổi tiếng trong chương trình Shark Tank Việt Nam mùa một. Startup này đã gọi vốn thành công khi Shark Nguyễn Ngọc Thuỷ đã đồng ý đầu tư 15 tỷ đồng vào công ty, sau đó con số này được nâng dần lên 100 tỷ. Đến cuối năm 2019, Soya Garden đã khai trương cửa hàng thứ 50 tại TP.HCM và đặt mục tiêu chạm mốc 100 cửa hàng vào cuối năm 2020, 300 cửa hàng vào cuối năm 2021.

Ngọc Khánh

Từ khóa:  soya , soya garden
Cùng chuyên mục
XEM