Hãng hàng không Qantas thử nghiệm “hộ chiếu Covid-19” cho chặng bay quốc tế

27/02/2021 09:45 PM | Kinh doanh

Hãng hàng không quốc gia Qantas của Australia đang đẩy nhanh việc thử nghiệm “hộ chiếu Covid-19” được sử dụng trên các chuyến bay quốc tế của hãng dự kiến sẽ bắt đầu được nối lại vào tháng 10/2021.

Hãng hàng không Qantas thử nghiệm “hộ chiếu Covid-19” cho chặng bay quốc tế

Hồ sơ tiêm chủng vaccine ngừa bệnh Covid-19 hay còn gọi là “hộ chiếu Covid-19” rất có thể sẽ trở thành một loại tài liệu không thể thiếu cho các chuyến hành trình quốc tế trong giai đoạn sau đại dịch. Ý tưởng về loại hộ chiếu đặc biệt này đang được ngày càng nhiều hãng hàng không quốc tế thử nghiệm để chuẩn bị nối lại hoạt động vận tải vốn đã chịu nhiều thiệt hại do tác động của dịch bệnh.

Hãng hàng không Qantas thử nghiệm “hộ chiếu Covid-19” cho chặng bay quốc tế - Ảnh 1.

Hãng hàng không Qantas của Australia kỳ vọng mở lại hầu hết các đường bay quốc tế từ tháng 10/2021. Ảnh: Escape.

Hãng hàng không quốc gia Qantas của Australia trong một tuyên bố mới đây cho biết hãng này đang tiến hành đánh giá hiệu quả của việc sử dụng các ứng dụng thẻ thông hành y tế kỹ thuật số để phục vụ cho kế hoạch nối lại các chuyến du lịch quốc tế an toàn trong giai đoạn hậu Covid-19. Hiện Qantas đang thử nghiệm 2 ứng dụng loại này đối với các thành viên phi hành đoàn và từ tuần tới sẽ mở rộng đến các công dân Australia trở về từ nước ngoài trên các chuyến bay của hãng.

Đây là các ứng dụng trên điện thoại thông minh, trong đó lưu trữ các thông tin y tế quan trọng gồm hồ sơ tiêm vaccine và kết quả xét nghiệm Covid-19 để sử dụng theo yêu cầu của các quốc gia nhập cảnh. Với ứng dụng này, cơ quan quản lý nhập cảnh và y tế tại các điểm đến có thể truy cập hồ sơ tiêm chủng của hành khách mà không cần tiếp cận được các thông tin y tế cơ bản khác của người sử dụng.

Trong tuần qua, Qantas cho biết đang lên kế hoạch nối lại các chuyến bay quốc tế đến hầu hết các nơi trên thế giới từ cuối tháng 10 tới. Kế hoạch của Qantas cũng trùng với thời điểm Australia đặt mục tiêu sẽ hoàn thành tiêm chủng vaccine Covid-19 cho toàn dân.

Do tác động của đại dịch, năng lực bay quốc tế hiện tại của Qantas chỉ bằng khoảng 8% so với mức trước đại dịch, trong đó bao gồm cả các chuyến bay đón công dân về nước tránh dịch. Hôm 25/2, Qantas thông báo báo lỗ ròng hơn 1 tỷ AUD sau khi ngừng gần như toàn bộ đường bay quốc tế và 70% số chuyến bay nội địa. Hãng hàng không lớn nhất Australia đang kỳ vọng sẽ tăng tần suất các chuyến bay quốc tế trong nửa cuối năm nay và đến năm 2024 sẽ khôi phục hoàn toàn hoạt động kinh doanh vận tải như thời điểm trước đại dịch.

Hữu Tiến

VOV.vn

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ông lớn fastfood Lotteria trước tin đồn đóng cửa, vì đâu nên nỗi?

Chí phí đầu vào tăng, doanh thu giảm sút có thể là "chiếc áo vắt lên lưng con lừa", khiến các đơn vị kinh doanh ăn uống gặp khó khăn trong năm Covid.

Cổ phiếu Hòa Phát thăng hoa, ông Trần Đình Long vượt bà Nguyễn Thị Phương Thảo trở thành người giàu thứ 2 Việt Nam

Forbes cho biết, tài sản của ông Long đã tăng lên 2,7 tỷ USD trong ngày 16/4, vượt qua con số 2,6 tỷ USD của bà Thảo.

Bị vợ ông Dũng “lò vôi” chê bai “chỉ kiếm tiền lẻ”, nhưng nhờ tiền lẻ từ quán bún đậu và livestream bán online, Trang Khàn bỏ túi vài căn nhà chỉ sau 4 năm

Bỏ qua nhiều phát ngôn và scandal rùm beng trong quá khứ, có thể nói Trang Trần (biệt danh Trang Khàn) là một người mát tay trong kinh doanh.

Lotteria Việt Nam nói gì trước thông tin chuỗi cửa hàng sẽ đóng cửa tại Việt Nam?

Thương hiệu đồ ăn của Hàn Quốc khẳng định công ty không có bất cứ kế hoạch nào về việc dừng hoạt động kinh doanh tại Việt Nam và sẽ yêu cầu The Korea Times đưa ra thông tin chi tiết, rõ ràng hơn.

Đọc thêm