"Hang động sang trọng nhất thế giới" đang được rao bán với giá 58 tỷ đồng, bên ngoài hoang sơ bên trong mới thật sự bất ngờ

28/08/2018 09:35 PM | Công nghệ

Trong hệ thống mê cung dưới lòng đất đủ chỗ cho 8 người, những yếu tố tự nhiên như nhũ đá, thác nước được giữa nguyên. Chưa hết, bên ngoài còn có cả 1 chiếc trực thăng cho những du khách đến và đi một cách vội vàng.

"Hang động sang trọng nhất thế giới" đang được rao bán với giá 58 tỷ đồng, bên ngoài hoang sơ bên trong mới thật sự bất ngờ

Trên thực tế, không phải cứ sống trong 4 bức tường có mái mới được gọi là nhà.

Từ xa xưa, tổ tiên của chúng ta đã sống trong những hang động rải rác trên khắp thế giới. Chúng kín đáo, ấm áp, có thể bảo vệ người và động vật bên trong khỏi sự khắc nghiệt của tự nhiên. Nhiều thiên niên kỷ trôi qua, sự phát triển của thế giới con người khiến nhà trong hang chỉ còn là những câu chuyện thú vị.

Thế nhưng, hiện tại "hang động sang trọng nhất thế giới" đang được rao bán và nó khó khác xa với trí tưởng tượng của chúng ta.

Nằm trong một khu vực hẻo lánh của thành phố Arkansas, Beckham Creek Cave Lodge ban đầu được xây dựng như một hầm trú bom. Sau khi chiến tranh kết thúc, nó được tân trang lại thành một khác sạn sang trọng.

Trong hệ thống mê cung dưới lòng đất đủ chỗ cho 8 người, những yếu tố tự nhiên như nhũ đá, thác nước được giữa nguyên. Chưa hết, bên ngoài còn có cả 1 chiếc trực thăng cho những du khách đến và đi một cách vội vàng.

Hiện tại, chủ sở hữu của khách sạn 1200 USD/ngày đang rao bán nó với giá đấu thầu từ 2,5 triệu USD (hơn 58 tỷ đồng). "Nép mình trong hang động là diện tích 557m2 với mọi tiện nghi hiện đại nhưng vẫn bảo tồn yếu tố tự nhiên ban đầu...", chủ sở hữu cho biết.

Được khám phá từ đầu những năm 1800, hang động mà chúng ta nhắc đến ở Arkansas vẫn được giữ nguyên cho đến năm 1983

Hang động sang trọng nhất thế giới đang được rao bán với giá 58 tỷ đồng, bên ngoài hoang sơ bên trong mới thật sự bất ngờ - Ảnh 1.

Người đồng sáng lập Celestial Tea, John Hay, sau đó mua nó cùng với gần 1000m2 đất xung quanh với giá 146.000 USD

Hang động sang trọng nhất thế giới đang được rao bán với giá 58 tỷ đồng, bên ngoài hoang sơ bên trong mới thật sự bất ngờ - Ảnh 2.

John Hay tin rằng hệ thống hang động này sẽ trở thành nơi trú ẩn tuyệt vời trong thời kỳ Chiến tranh Lạnh

Hang động sang trọng nhất thế giới đang được rao bán với giá 58 tỷ đồng, bên ngoài hoang sơ bên trong mới thật sự bất ngờ - Ảnh 3.

Ông đã dành ra 4 năm và khoảng 2 triệu USD để biến nơi này thành một công trình tuyệt đẹp

Hang động sang trọng nhất thế giới đang được rao bán với giá 58 tỷ đồng, bên ngoài hoang sơ bên trong mới thật sự bất ngờ - Ảnh 4.

Bài báo đăng tải năm 1988 của tờ People tuyên bố, 20 lao động đã phải loại bỏ tàn tích và bùn đất của 250 triệu năm ra khỏi hang

Hang động sang trọng nhất thế giới đang được rao bán với giá 58 tỷ đồng, bên ngoài hoang sơ bên trong mới thật sự bất ngờ - Ảnh 5.

Ngoài cửa hang và một số khu vực bên trong là những bức tường bê tông dày tới 3m

Hang động sang trọng nhất thế giới đang được rao bán với giá 58 tỷ đồng, bên ngoài hoang sơ bên trong mới thật sự bất ngờ - Ảnh 6.

Bước vào bên trong, bạn sẽ thấy cửa sổ, nhà bếp, phòng khách được ốp gỗ sồi. Hành lang dẫn tới các phòng ốp gỗ óc chó

Hang động sang trọng nhất thế giới đang được rao bán với giá 58 tỷ đồng, bên ngoài hoang sơ bên trong mới thật sự bất ngờ - Ảnh 7.

Trong trường hợp xảy ra thảm họa diệt vong, tất cả những lối ra vào sẽ được bịt kín bằng những tảng bê tông khổng lồ

Hang động sang trọng nhất thế giới đang được rao bán với giá 58 tỷ đồng, bên ngoài hoang sơ bên trong mới thật sự bất ngờ - Ảnh 8.

John Hay cho biết: "Mọi thứ bên trong tuôn theo đường nét tự nhiên vốn có của hang động, KTS ở đây chính là Chúa", ông nói. "Thậm chí, còn có thác nước tự nhiên bên trong"

Hang động sang trọng nhất thế giới đang được rao bán với giá 58 tỷ đồng, bên ngoài hoang sơ bên trong mới thật sự bất ngờ - Ảnh 9.

Sau khi Chiến tranh Lạnh kết thúc, John Hay nhận ra hầm trú bom ngày nào giờ không còn cần thiết nữa và quyết định bán nó

Hang động sang trọng nhất thế giới đang được rao bán với giá 58 tỷ đồng, bên ngoài hoang sơ bên trong mới thật sự bất ngờ - Ảnh 10.

Hiện giờ, chủ nhân mới của "hang động sang trọng nhất thế giới" lại rao bán nó một lần nữa

Hang động sang trọng nhất thế giới đang được rao bán với giá 58 tỷ đồng, bên ngoài hoang sơ bên trong mới thật sự bất ngờ - Ảnh 11.

Theo ước tính, giá đấu thầu "chắc ăn" sẽ rơi vào khoảng 2,75 triệu USD (64 tỷ đồng)

Hang động sang trọng nhất thế giới đang được rao bán với giá 58 tỷ đồng, bên ngoài hoang sơ bên trong mới thật sự bất ngờ - Ảnh 12.

Được nâng cấp lần cuối vào năm 2014, bên trong có 4 phòng ngủ, 4 phòng tắm, đủ chỗ cho khoảng 8 người ở cùng lúc

Hang động sang trọng nhất thế giới đang được rao bán với giá 58 tỷ đồng, bên ngoài hoang sơ bên trong mới thật sự bất ngờ - Ảnh 13.

Nó có đầy đủ tiện nghi của một ngôi nhà hiện đại, gồm cả TV LED 75inch ở phòng khách

Hang động sang trọng nhất thế giới đang được rao bán với giá 58 tỷ đồng, bên ngoài hoang sơ bên trong mới thật sự bất ngờ - Ảnh 14.

Hệ thống sưởi ấm và nội thất cao cấp sẽ cho bạn cảm giác ấm áp dù là ngày đông lạnh giá nhất

Hang động sang trọng nhất thế giới đang được rao bán với giá 58 tỷ đồng, bên ngoài hoang sơ bên trong mới thật sự bất ngờ - Ảnh 15.
Hang động sang trọng nhất thế giới đang được rao bán với giá 58 tỷ đồng, bên ngoài hoang sơ bên trong mới thật sự bất ngờ - Ảnh 16.

Điều đáng nói nhất chính là, vẻ tự nhiên hoang sơ của nó luôn được tôn trọng và gìn giữ

Hang động sang trọng nhất thế giới đang được rao bán với giá 58 tỷ đồng, bên ngoài hoang sơ bên trong mới thật sự bất ngờ - Ảnh 17.
Hang động sang trọng nhất thế giới đang được rao bán với giá 58 tỷ đồng, bên ngoài hoang sơ bên trong mới thật sự bất ngờ - Ảnh 18.
Hang động sang trọng nhất thế giới đang được rao bán với giá 58 tỷ đồng, bên ngoài hoang sơ bên trong mới thật sự bất ngờ - Ảnh 19.
Hang động sang trọng nhất thế giới đang được rao bán với giá 58 tỷ đồng, bên ngoài hoang sơ bên trong mới thật sự bất ngờ - Ảnh 20.
Hang động sang trọng nhất thế giới đang được rao bán với giá 58 tỷ đồng, bên ngoài hoang sơ bên trong mới thật sự bất ngờ - Ảnh 21.

Ở mãi trong hang phát chán, ta có thể ra ngoài đốt lửa trại

Hang động sang trọng nhất thế giới đang được rao bán với giá 58 tỷ đồng, bên ngoài hoang sơ bên trong mới thật sự bất ngờ - Ảnh 22.

Bãi đỗ trực thăng cho những du khách vội vã và... giàu có

Hang động sang trọng nhất thế giới đang được rao bán với giá 58 tỷ đồng, bên ngoài hoang sơ bên trong mới thật sự bất ngờ - Ảnh 23.

Theo B.P

Theo Long.j

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO TopCV: Ý tưởng kinh doanh chỉ đáng giá một cốc bia, quan trọng là quá trình triển khai để biến ý tưởng thành hiện thực

Là CEO một nền tảng tuyển dụng có uy tín trên thị trường, cũng là người dày dặn kinh nghiệm với mảng khởi nghiệp, anh Trần Trung Hiếu, Nhà sáng lập, CEO TopCV đã có những chia sẻ thực tế, hữu dụng liên quan đến chủ đề này.

Chủ tịch Vinamit: Cuộc đời doanh nhân như hình sin, thường có 3 lần rơi xuống vực và 3 lần được thiên thần kéo lên

"Cuộc đời doanh nhân không bao giờ là đường thẳng, chúng ta không được mơ mộng hão huyền về việc đó. Mình phải nhớ rằng cần bình thản khi đang ở đỉnh cao và bình tĩnh khi đang xuống dốc”, ông Nguyễn Lâm Viên nhắn nhủ.

Sau 3 năm The Kafe đóng cửa, Đào Chi Anh chính thức trở lại với dự án mới: Đầu tư hẳn tổ hợp 3 mô hình gồm quán cà phê, phòng tập và spa

"Gather không chỉ là một địa điểm ăn uống hay nghỉ ngơi, tập tành, mà chính là một lối sống lành mạnh mới mà ai trong chúng ta có thể thưởng thức và trải nghiệm. Cho dù bạn đang ở đâu trên hành trình cải thiện sức khoẻ hay phát triển bản thân, thì Gather cũng sẽ luôn có chỗ dành riêng cho bạn", Đào Chi Anh viết trên trang cá nhân của mình về dự án mới.

Đọc thêm