Hàng bánh tiêu "CHẢNH" nhất Việt Nam - "mua được hay không là do nhân phẩm", dù chưa kịp mở cửa đã chính thức hết bánh khiến cả Vũng Tàu tới Sài Gòn phải xôn xao!

03/03/2021 08:07 PM | Kinh doanh

Nhiều người từ Sài Gòn xuống Vũng Tàu đã 5 lần nhưng vẫn chưa mua được chiếc bánh này để ăn thử, trong khi mỗi ngày tiệm bán ra từ 800 đến gần 1.000 chiếc bánh.

Hàng bánh tiêu "CHẢNH" nhất Việt Nam - "mua được hay không là do nhân phẩm", dù chưa kịp mở cửa đã chính thức hết bánh khiến cả Vũng Tàu tới Sài Gòn phải xôn xao!

SỰ THẬT VỀ HÀNG BÁNH TIÊU "CHẢNH, KHÓ MUA NHẤT VIỆT NAM", DÂN MẠNG KHẲNG ĐỊNH ĂN ĐƯỢC HAY KHÔNG PHẢI XEM NHÂN PHẨM!?

Gần đây những ngày sau Tết, bất ngờ trên mạng xã hội bỗng xôn xao về tiệm bánh tiêu nằm trên đường Đồ Chiểu, thành phố Vũng Tàu. Không chỉ là bài viết, mà các nhân vật Youtuber, Vlogger từ Sài Gòn cũng đã tìm về để quay và mua cho bằng được sau khi có hàng loạt lời đồn rằng đây là một trong những tiệm bánh "chảnh" hay "khó mua nhất Việt Nam"!?

 Hàng bánh tiêu CHẢNH nhất Việt Nam - mua được hay không là do nhân phẩm, dù chưa kịp mở cửa đã chính thức hết bánh khiến cả Vũng Tàu tới Sài Gòn phải xôn xao! - Ảnh 1.

Theo như những bài viết trước đó cho biết, nguyên do khiến tiệm bánh tiêu này bị đặt nhiều biệt danh nghe qua đã "thấy sốc", cũng bởi vì tình trạng bánh hết quá sớm, dẫn tới việc đến tận nơi cũng khó mà mua. Thậm chí có những ngày cao điểm, quán chưa kịp dọn hàng ra khỏi cửa thì đã treo bảng "HẾT BÁNH" khiến các vị khách dù đến sớm hơn cả giờ dọn hàng cũng phải uổng công một chuyến đi về tay không!?

Chính vì lẽ đó mà chúng tôi đã cất công lặn lội một chuyến từ Sài Gòn xuống tận Vũng Tàu để đích thân trải nghiệm, cũng như tìm hiểu xem tiệm bánh "chảnh nhất Việt Nam" là như thế nào...

 Hàng bánh tiêu CHẢNH nhất Việt Nam - mua được hay không là do nhân phẩm, dù chưa kịp mở cửa đã chính thức hết bánh khiến cả Vũng Tàu tới Sài Gòn phải xôn xao! - Ảnh 2.

Vừa dọn tiệm không được bao lâu là đã HẾT BÁNH phải treo bảng thông báo và chỉ bắt đầu nhận đơn đặt hàng cho khoảng 3 - 4 giờ tiếp theo hoặc là cho đơn hàng ngày mai.

Đến đây vào lúc 14h00 đã thấy một dãy người đang đứng chờ rất đông ở trước cửa tiệm cho tới 2 bên đường. Còn tiệm bánh chỉ vỏn vẹn một chiếc xe đẩy bằng gỗ khá nhỏ, ở bên trong là cô chủ tiệm - cũng là người làm bánh chính. Đứng xung quanh phải tới 5 - 6 thợ phụ khác, mỗi người một việc như nhào bột, nặn bột, gói bánh và chiên bánh.

Theo cô chủ cho biết quán mở cửa đến nay đã hơn 20 năm, từ ngày mở quán hầu như lúc nào cũng trong tình trạng đông khách nhưng cũng có ngày ở mức bình ổn, vừa đủ để bán hết hàng. Nhưng từ khi mạng xã hội phát triển, các kênh Youtube, rồi khách du lịch tìm tới đăng ảnh, viết bài nhiều hơn khiến quán cũng dần dần trở thành một "hiện tượng ẩm thực" mà mọi người nhất định phải thử khi tới Vũng Tàu.

 Hàng bánh tiêu CHẢNH nhất Việt Nam - mua được hay không là do nhân phẩm, dù chưa kịp mở cửa đã chính thức hết bánh khiến cả Vũng Tàu tới Sài Gòn phải xôn xao! - Ảnh 3.

Cô chủ tiệm là người Việt gốc Hoa.

 Hàng bánh tiêu CHẢNH nhất Việt Nam - mua được hay không là do nhân phẩm, dù chưa kịp mở cửa đã chính thức hết bánh khiến cả Vũng Tàu tới Sài Gòn phải xôn xao! - Ảnh 4.
 Hàng bánh tiêu CHẢNH nhất Việt Nam - mua được hay không là do nhân phẩm, dù chưa kịp mở cửa đã chính thức hết bánh khiến cả Vũng Tàu tới Sài Gòn phải xôn xao! - Ảnh 5.
 Hàng bánh tiêu CHẢNH nhất Việt Nam - mua được hay không là do nhân phẩm, dù chưa kịp mở cửa đã chính thức hết bánh khiến cả Vũng Tàu tới Sài Gòn phải xôn xao! - Ảnh 6.
 Hàng bánh tiêu CHẢNH nhất Việt Nam - mua được hay không là do nhân phẩm, dù chưa kịp mở cửa đã chính thức hết bánh khiến cả Vũng Tàu tới Sài Gòn phải xôn xao! - Ảnh 7.

Với một người làm kinh doanh như cô đông khách là một điều vô cùng đáng mơ ước. Tuy nhiên đông khách quá cũng mang đến không ít "hệ lụy", nhất là việc không thể chiều được lòng khách hàng.

"Mình đến đây 5 lần rồi mà chưa lần nào mua được bánh của cô. Mấy lần cô cũng dặn là gọi điện đặt bánh trước, nhưng không hiểu sao số điện thoại cô mình gọi mãi chẳng thấy ai bắt máy. Lâu lâu mới có dịp xuống đây du lịch nên tới mà cô bắt chờ mấy tiếng nữa mới có bánh thì mình cũng chịu" - bạn M.A ở Sài Gòn cho biết.

 Hàng bánh tiêu CHẢNH nhất Việt Nam - mua được hay không là do nhân phẩm, dù chưa kịp mở cửa đã chính thức hết bánh khiến cả Vũng Tàu tới Sài Gòn phải xôn xao! - Ảnh 8.
 Hàng bánh tiêu CHẢNH nhất Việt Nam - mua được hay không là do nhân phẩm, dù chưa kịp mở cửa đã chính thức hết bánh khiến cả Vũng Tàu tới Sài Gòn phải xôn xao! - Ảnh 9.
 Hàng bánh tiêu CHẢNH nhất Việt Nam - mua được hay không là do nhân phẩm, dù chưa kịp mở cửa đã chính thức hết bánh khiến cả Vũng Tàu tới Sài Gòn phải xôn xao! - Ảnh 10.

Các vị khách phải đặt hàng từ vài tiếng hoặc trước đó cả ngày thì mới có hàng.

Gọi điện thì không ai bắt máy, đến đúng giờ quán mở cửa thì hết bánh, cứ phải chờ ít nhất đôi ba tiếng nên nhiều người thẳng thừng nhận xét "nhiều khi phải xem lại cách ăn ở hay nhân phẩm tốt lắm mới mua được bánh ở đây. Thỉnh thoảng may mắn thì chịu khó năn nỉ cô nhường lại cho 1 - 2 chiếc cũng may ra ăn tạm cho biết hương biết vị".

LIỆU CÓ PHẢI CHIÊU PR MÀ ĐÔNG KHÁCH NHƯNG TIỆM VẪN KHÔNG LÀM NHIỀU HƠN? 

Đứng khoảng gần 1 tiếng tại đây thì đã có ít nhất khoảng 6 - 7 người phải đi về vì không mua được bánh. Điều đó chứng tỏ mỗi ngày quán có thể mất đi một lượng khách đáng kể, nhưng suốt tháng này qua năm nọ, quán vẫn duy hình trình thức như cũ với số lượng bánh dao động từ 700 đến gần 1000 chiếc/ngày, khiến nhiều người nghĩ có thể đây chỉ là chiêu PR, tạo hiệu ứng khiến nhiều người tò mò, tìm tới mua nhiều hơn!?

 Hàng bánh tiêu CHẢNH nhất Việt Nam - mua được hay không là do nhân phẩm, dù chưa kịp mở cửa đã chính thức hết bánh khiến cả Vũng Tàu tới Sài Gòn phải xôn xao! - Ảnh 11.
 Hàng bánh tiêu CHẢNH nhất Việt Nam - mua được hay không là do nhân phẩm, dù chưa kịp mở cửa đã chính thức hết bánh khiến cả Vũng Tàu tới Sài Gòn phải xôn xao! - Ảnh 12.
 Hàng bánh tiêu CHẢNH nhất Việt Nam - mua được hay không là do nhân phẩm, dù chưa kịp mở cửa đã chính thức hết bánh khiến cả Vũng Tàu tới Sài Gòn phải xôn xao! - Ảnh 13.

Đơn đặt hàng được ghi chú rõ ràng với số lượng và thời gian hẹn khách đến lấy.

 Hàng bánh tiêu CHẢNH nhất Việt Nam - mua được hay không là do nhân phẩm, dù chưa kịp mở cửa đã chính thức hết bánh khiến cả Vũng Tàu tới Sài Gòn phải xôn xao! - Ảnh 14.

Số người đứng phụ rất đông nhưng vẫn không kịp làm.

Tuy nhiên theo lời chia sẻ của cô chủ thì có rất nhiều nguyên do, mà trong đó quan trọng nhất chính là nhân lực. "Hiện trong gia đình chỉ có mình cô làm được món bánh này, tuổi thì ngày một lớn nên chẳng thể nào nhanh nhẹn như các bạn trẻ.

 Hàng bánh tiêu CHẢNH nhất Việt Nam - mua được hay không là do nhân phẩm, dù chưa kịp mở cửa đã chính thức hết bánh khiến cả Vũng Tàu tới Sài Gòn phải xôn xao! - Ảnh 15.
 Hàng bánh tiêu CHẢNH nhất Việt Nam - mua được hay không là do nhân phẩm, dù chưa kịp mở cửa đã chính thức hết bánh khiến cả Vũng Tàu tới Sài Gòn phải xôn xao! - Ảnh 16.
 Hàng bánh tiêu CHẢNH nhất Việt Nam - mua được hay không là do nhân phẩm, dù chưa kịp mở cửa đã chính thức hết bánh khiến cả Vũng Tàu tới Sài Gòn phải xôn xao! - Ảnh 17.
 Hàng bánh tiêu CHẢNH nhất Việt Nam - mua được hay không là do nhân phẩm, dù chưa kịp mở cửa đã chính thức hết bánh khiến cả Vũng Tàu tới Sài Gòn phải xôn xao! - Ảnh 18.
 Hàng bánh tiêu CHẢNH nhất Việt Nam - mua được hay không là do nhân phẩm, dù chưa kịp mở cửa đã chính thức hết bánh khiến cả Vũng Tàu tới Sài Gòn phải xôn xao! - Ảnh 19.

Hot nhất là món bánh tiêu nhân trứng gà hay còn gọi là cadé, gần như nếu không đặt hàng trước thì dù bạn có "năn nỉ" đến mấy cũng khó mà còn hàng dư.

Khâu vắt bột, nặn bánh và đặc biệt là chiên bánh cũng mất không ít thời gian. Để bánh ngon phải chiên ở lửa vừa, không quá sôi cũng không quá nguội. Mỗi một người đứng bếp phải dùng đũa liên tục đảo bánh trong chảo để bánh thật phồng và xốp nên lại càng mất thời gian. Nhiều người không hiểu thành ra nghĩ cô cố tình làm lâu. Nên để tiết kiệm thời gian, mọi người hãy cố gắng gọi điện đặt hàng trước 9h sáng hôm trước thì hôm sau tới sẽ nhận được bánh theo giờ hẹn. Hoặc đến sớm để đặt bánh sau khoảng 2 - 3 tiếng thì lấy, tùy vào lượng bánh khách đặt trước ít hay nhiều".

VẬY BÁNH CÓ NGON KHÔNG MÀ HOT ĐẾN THẾ? 

Tại đây bán tổng cộng 3 món chính gồm: bánh tiêu nhân đậu xanh, bánh tiêu nhân hột gà (cả 2 đồng giá 5k/cái) và chuối chiên giá 10k/cái. Nhưng bánh tiêu nhân hột gà là hot nhất, luôn trong tình trạng hết hàng sớm nhất!

 Hàng bánh tiêu CHẢNH nhất Việt Nam - mua được hay không là do nhân phẩm, dù chưa kịp mở cửa đã chính thức hết bánh khiến cả Vũng Tàu tới Sài Gòn phải xôn xao! - Ảnh 20.
 Hàng bánh tiêu CHẢNH nhất Việt Nam - mua được hay không là do nhân phẩm, dù chưa kịp mở cửa đã chính thức hết bánh khiến cả Vũng Tàu tới Sài Gòn phải xôn xao! - Ảnh 21.
 Hàng bánh tiêu CHẢNH nhất Việt Nam - mua được hay không là do nhân phẩm, dù chưa kịp mở cửa đã chính thức hết bánh khiến cả Vũng Tàu tới Sài Gòn phải xôn xao! - Ảnh 22.
 Hàng bánh tiêu CHẢNH nhất Việt Nam - mua được hay không là do nhân phẩm, dù chưa kịp mở cửa đã chính thức hết bánh khiến cả Vũng Tàu tới Sài Gòn phải xôn xao! - Ảnh 23.

Khi nhìn bên ngoài, hẳn nhiều người sẽ cảm thấy bánh tiêu ở đây cũng giống như bao nơi khác. Thế nhưng với đại đa số các cửa hàng bán bánh tiêu họ chỉ làm đơn giản với phần vỏ bằng bột rắc thêm lớp mè rang bên ngoài rồi chiên phồng. Còn tại đây bánh nào cũng có thêm một phần nhân, không đậu xanh thì cũng hột gà được đánh thêm chút sữa, đường để tạo độ ngọt dịu và mịn thơm, sau đó mới mang đi chiên vàng trong chảo dầu đến khi phồng đều.

 Hàng bánh tiêu CHẢNH nhất Việt Nam - mua được hay không là do nhân phẩm, dù chưa kịp mở cửa đã chính thức hết bánh khiến cả Vũng Tàu tới Sài Gòn phải xôn xao! - Ảnh 24.
 Hàng bánh tiêu CHẢNH nhất Việt Nam - mua được hay không là do nhân phẩm, dù chưa kịp mở cửa đã chính thức hết bánh khiến cả Vũng Tàu tới Sài Gòn phải xôn xao! - Ảnh 25.
 Hàng bánh tiêu CHẢNH nhất Việt Nam - mua được hay không là do nhân phẩm, dù chưa kịp mở cửa đã chính thức hết bánh khiến cả Vũng Tàu tới Sài Gòn phải xôn xao! - Ảnh 26.
 Hàng bánh tiêu CHẢNH nhất Việt Nam - mua được hay không là do nhân phẩm, dù chưa kịp mở cửa đã chính thức hết bánh khiến cả Vũng Tàu tới Sài Gòn phải xôn xao! - Ảnh 27.
 Hàng bánh tiêu CHẢNH nhất Việt Nam - mua được hay không là do nhân phẩm, dù chưa kịp mở cửa đã chính thức hết bánh khiến cả Vũng Tàu tới Sài Gòn phải xôn xao! - Ảnh 28.
 Hàng bánh tiêu CHẢNH nhất Việt Nam - mua được hay không là do nhân phẩm, dù chưa kịp mở cửa đã chính thức hết bánh khiến cả Vũng Tàu tới Sài Gòn phải xôn xao! - Ảnh 29.

Nhiều người phải đứng chờ, bất kể là đi xe máy hay ô tô và cứ mỗi lần mua được bánh thì ai cũng hạnh phúc cứ như đã "vượt qua chính mình".

Được biết, phần nhân và cả vỏ bánh đều được làm theo công thức riêng của gia đình suốt nhiều đời nay. Do gia đình cô chủ là Việt gốc Hoa, vốn có khẩu vị khác biệt, cộng thêm công thức gia truyền nên nhiều nơi tuy cũng làm món tương tự nhưng hương vị thì không thể giống bằng.

Đặc biệt phần vỏ bánh ở đây cũng không quá dày như các nơi khác, nó mỏng ở mức vừa phải, kích thước bánh cũng không quá to mà được cân lượng vừa đủ cho một người ăn. Nếu được ăn vào lúc bánh vừa mới ra lò thì thật sự là một cảm giác ngon vô cùng khó tả.

 Hàng bánh tiêu CHẢNH nhất Việt Nam - mua được hay không là do nhân phẩm, dù chưa kịp mở cửa đã chính thức hết bánh khiến cả Vũng Tàu tới Sài Gòn phải xôn xao! - Ảnh 30.

N. Hoai - Ảnh: Andy Tran

Pháp luật và Bạn đọc

Từ khóa:  bánh tiêu
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ông Nguyễn Trung Vũ: Đất Xanh, Hưng Thịnh, Danh Khôi hay Khải Hoàn đều không phải đối thủ cạnh tranh của Cenland, mà chỉ là những người đi sau và khiến cuộc chơi thêm "vui"

Theo ông Nguyễn Trung Vũ, Cenland không định hướng trở thành công ty số 1 về môi giới bất động sản, mà muốn trở thành công ty số 1 về dịch vụ bất động sản. Cách làm của Cenland là đầu tư vào công nghệ để nắm khách hàng, như cách mà những công ty công nghệ hàng đầu thế giới đã làm.

Từ nữ sinh "nghiện" game thành chuyên gia bảo mật của Viettel: Thường xuyên làm "cú đêm", đóng vai hacker để bảo vệ hệ thống

Cô gái đó là Vũ Mai Anh, người từng được Zoho - doanh nghiệp cung cấp dịch vụ quản trị doanh nghiệp Top 10 thế giới của Ấn Độ vinh danh.

Khu bắn cung 4.000m2 của ông Đặng Lê Nguyên Vũ: Mô hình nhà rông bản địa kết hợp với kiến trúc sàn lưới La Mã, hòa hợp trong hệ sinh thái chữa lành

Khu Gym – Yoga – Bắn cung của Thành phố Cà phê vừa khai trương. Đây là khu thể thao có kiến trúc độc đáo bậc nhất tại Việt Nam, ứng dụng từ kiến trúc bản địa như nhà rông, nhà dài, đến kỹ thuật cổ xưa như rọ đá (Gabion), sàn lưới (grating floor) được áp dụng nhiều trong các công trình kiến trúc La Mã cổ đại…

Điều tôi học được từ cha mẹ ‘ki bo’: Đừng bao giờ mua thứ gì đó chỉ vì nó đang giảm giá

Tiết kiệm có mục đích là một trong những điều thông minh nhất về tài chính mà bạn có thể thực hiện.

Đọc thêm