Hàn Quốc: Số ca mới mắc Covid-19 dừng ở mức 1 con số

01/05/2020 20:46 PM | Xã hội

Trung tâm Ngăn ngừa và Kiểm soát dịch bệnh Hàn Quốc ngày 1/5 xác nhận 9 ca mới mắc Covid-19.

Hôm nay là ngày thứ 3, Hàn Quốc ghi nhận số ca mắc mới Covid-19 chỉ tăng ở mức một con số. Tuy nhiên, giới chức y tế Hàn Quốc kêu gọi người dân vẫn phải tuân thủ đầy đủ các hướng dẫn giãn cách xã hội, không được chủ quan trong thời gian diễn ra ngày nghỉ lễ.

Trung tâm Ngăn ngừa và Kiểm soát dịch bệnh Hàn Quốc ngày 1/5 xác nhận 9 ca mới mắc Covid-19, đưa số ca mắc bệnh ở nước này lên hơn 10.770 người. Trong thời gian qua, do tăng cường kiểm soát dịch, số ca mắc Covid-19 ở Hàn Quốc tiếp tục giảm sâu. Riêng ngày 30/4, Hàn Quốc không ghi nhận ca nhiễm mới trong nước, chỉ có 4 ca nhập cảnh.

Với số ca lây nhiễm đang giảm dần, Hàn Quốc đã bắt đầu nới lỏng hạn chế trong các hướng dẫn giãn cách xã hội từ giữa tháng 4 vừa qua. Dự kiến, “xứ sở Kim Chi” sẽ tiếp tục nới lỏng thêm nhiều biện pháp hạn chế dịch vào tuần tới. Từ ngày 6/5, các viện bảo tàng quốc gia và trung tâm nghệ thuật ở Hàn Quốc sẽ mở cửa trở lại với số lượng giới hạn.

Thứ trưởng Bộ Y tế Hàn Quốc Kim Ganglip cho biết, dự kiến sẽ có 180.000 người sẽ tới đảo nghỉ dưỡng Jeju trong dịp nghỉ lễ kéo dài 6 ngày ở Hàn Quốc, bắt đầu từ ngày 30/4 vừa qua. Để bảo vệ những người dễ bị tổn thương trong xã hội, Chính phủ sẽ vẫn tăng cường kiểm soát dịch.

Với các lao động nước ngoài không có giấy tờ tùy thân, Hàn Quốc sẽ tạm thời không xử lý mạnh tay, đồng thời cấp các tờ rơi được in bằng 16 thứ tiếng nước ngoài nhằm giúp đối tượng lao động này có cơ hội được kiểm dịch. Chính phủ cũng sẽ kiểm dịch cho người vô gia cư và các đối tượng dễ bị tổn thương khác trong xã hội./.

Theo Hồng Nhung

Cùng chuyên mục
XEM