Hàn Quốc sẽ tiến tới thu phí điều trị người nước ngoài mắc Covid-19

27/07/2020 08:02 AM | Thời sự

Hàn Quốc tiến tới sửa đổi luật để yêu cầu các bệnh nhân nước ngoài mắc Covid-19 phải chi trả viện phí.

Hàn Quốc sẽ tiến tới thu phí điều trị người nước ngoài mắc Covid-19

Thủ tướng Hàn Quốc Chung Sye-kyun tuyên bố, nước này sẽ tiến tới sửa đổi luật để yêu cầu các bệnh nhân nước ngoài mắc Covid-19 phải chi trả viện phí. Tuyên bố được đưa ra giữa lúc số ca mắc mới tăng vọt ở những đối tượng là người nước ngoài.

Tại cuộc họp của toàn thể thành viên chính phủ, Thủ tướng Hàn Quốc lưu ý, số bệnh nhân nước ngoài trong số các ca mắc “nhập khẩu” đang gia tăng áp lực lên hệ thống y tế.

Hàn Quốc sẽ tiến tới thu phí điều trị người nước ngoài mắc Covid-19 - Ảnh 1.
Thủ tướng Hàn Quốc Chung Sye-kyun (Ảnh: Yonhap).

Ông cho biết, bệnh nhân nước ngoài sẽ phải chi trả toàn bộ hoặc một phần chi phí nằm viện, nhưng theo nguyên tắc “có đi có lại” trong quan hệ ngoại giao. Theo luật hiện hành, điều trị nội trú và các chi phí điều trị cho bệnh nhân mắc Covid-19 được chính phủ Hàn Quốc chi trả, bất kể bệnh nhân thuộc quốc tịch nào.

Ngày 26/7, Hàn Quốc có 113  ca mắc mới, cao gần nhất trong 4 tháng, trong đó có 34 ca là thủy thủ trên 1 tàu đánh cá treo cờ Nga neo đậu tại cảng Busan. Thủ tướng Hàn Quốc cũng yêu cầu siết chặt quy định cách ly tại các hải cảng, đồng thời bày tỏ lo ngại virus lan nhanh tới các cộng đồng địa phương do các chùm lây nhiễm trên tàu của Nga./.

Trần Nga

VOV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun Hee và cuộc đại cải cách "New Management 1993"

Chúng tôi xin giới thiệu câu chuyện của ông Tô Chính Nghĩa - Nguyên Giám đốc Điều hành Miền Bắc & Miền Trung Việt Nam Samsung Vina Electronics về Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun Hee.

Cổ phiếu Vingroup liên tục tăng giá trong tháng 10, tài sản tỷ phú Phạm Nhật Vượng vượt mốc 200.000 tỷ đồng

Giá cổ phiếu Vingroup lên cao nhất kể từ tháng 3, khi Việt Nam bắt đầu ghi nhận những ca mắc Covid-19 đầu tiên. Trong tháng 10, cổ phiếu Vingroup tăng giá 14/18 phiên đã qua.

Doanh thu teo tóp vì làn sóng Covid-19 thứ hai, "gà đẻ trứng vàng" của ông Johnathan Hạnh Nguyễn vẫn có lãi nhờ được trả lại tiền mặt bằng

Lợi nhuận gộp Sasco đạt gần 38 tỷ đồng trong quý 3/2020, nhưng lợi nhuận trước thuế lại lên tới gần 42 tỷ đồng. Nguyên nhân là do Sasco được hoàn nhập 38 tỷ đồng chi phí tiền thuê mặt bằng, đồng thời có lãi từ chênh lệch tỷ giá.

Sinh năm 1998, game thủ Việt thu về 5,5 tỷ đồng/tháng nhờ trò chơi Liên Minh Huyền Thoại

Được mệnh danh là “thần đồng Liên Minh Huyền Thoại Việt”, “thần rừng Việt Nam”, game thủ Lê Quang Duy (SofM) là một trong những người có thu nhập tốt nhất làng game Việt hiện nay.

Đọc thêm