Hàn Quốc nuối tiếc vì kết quả thượng đỉnh nhưng khẳng định đây là kỳ hội nghị có ý nghĩa hơn bao giờ hết

28/02/2019 05:18 PM | Thời sự

"Chúng tôi cảm thấy nuối tiếc vì Tổng thống Mỹ Donald Trump và người đồng cấp Triều Tiên Kim Jong-un đã không đạt được thỏa thuận đầy đủ tại hội nghị thượng đỉnh hôm nay", ông Kim nói trong cuộc họp ngắn chiều nay.

Trong cuộc họp báo chiều nay, người phát ngôn Tổng thống Hàn Quốc - ông Kim Eui-kyeom cho biết, Seoul bày tỏ sự tiếc nuối khi hội nghị thượng đỉnh Mỹ Triều Tiên lần hai không ra tuyên bố chung, bởi đây vốn là một bước ngoặt lớn cho tiến trình phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên nhưng nước này kỳ vọng hai bên sẽ tiếp tục duy trì các cuộc đàm phán.

Phản ứng của Nhà Xanh được đưa ra ngay sau phiên họp của Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong Un.

Ông Kim Eui-kyeom nói thêm, "Nhưng dường như rõ ràng rằng, kỳ thượng đỉnh lần này đã đạt được bước tiến có ý nghĩa hơn bao giờ hết". Ông cho biết, các cuộc thảo luận được mở rộng, kéo dài, đi vào chiều sâu giúp hai bên thấu hiểu nhau hơn.

"Việc đối thoại liên tục và những quan điểm lạc quan mà Tổng thống Trump thể hiện sẽ làm tăng triển vọng cho vòng đàm phán tiếp theo", ông nói, "Thực tế là Tổng thống Trump đã tuyên bố công khai ý định xóa bỏ hoặc giảm bớt các biện pháp trừng phạt liên quan đến phi hạt nhân hóa của Triều Tiên".

Người phát ngôn Nhà Xanh nhấn mạnh: "Dựa trên kết quả của hội nghị thượng đỉnh, chúng tôi hy vọng Mỹ và Triều Tiên sẽ tiếp tục đối thoại tích cực trong các lĩnh vực khác nhau. Khi Mỹ và Triều Tiên duy trì liên lạc và hợp tác thì chúng ta sẽ có căn cứ làm mọi thứ để duy trì nó".

Theo Thủy Thu

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Người đầu tiên đưa Rolls-Royce về Việt Nam tiết lộ 4 nguyên tắc vàng nếu muốn bán biệt thự, xe sang, du thuyền cho người giàu

Ngoài 4 nguyên tắc mang tính then chốt trên, ông Hiếu Minh cho rằng công thức ứng xử chung cho tất cả dân sale khi muốn tiếp cận và chinh phục khách hàng giàu - siêu giàu, đó là sự chân thành.

Mỗi tuần một chuyên gia

Chuyên gia tài chính cá nhân Lâm Minh Chánh: Bạn nên đầu tư dài hạn vào ngân hàng, chứng chỉ quỹ, chứng khoán tốt... và không nên đụng đến Forex!

Muốn thảnh thơi tận hưởng cuộc sống khi về hưu, ngay từ bây giờ chúng ta phải vạch ra một kế hoạch đầu tư tài chính cụ thể. Nguyên tắc là đầu tư càng sớm càng tốt và ‘không bỏ trứng vào một giỏ’, nên đầu tư dàn trải vào nhiều công cụ đầu tư phòng thủ như ngân hàng, vàng, chứng khoán tốt...một cách dài hạn.

Cùng bán iPhone 12 Series: Khi FPT Shop giao xong 4.500 máy kiếm trăm tỷ, TGDĐ nhắn khách chờ đến cuối tháng 12

FPT Shop vừa thông báo đã giao xong 4.500 iPhone 12 Series trong 24 giờ mở bán. Trong khi đó tại Thế giới Di động, các dòng điện thoại iPhone 12 Series hiện đang ở tình trạng đặt cọc. Theo thông tin trên website này, phải đến cuối tháng 12/2020 các điện thoại iPhone dòng mới mới đến được tay khách hàng.

Vâng lời bố mẹ vào ĐH ngành Luật, đến năm thứ 3 nghe "tiếng lòng" bỏ đi học cao đẳng lập trình, chàng trai 25 tuổi được ông Hoàng Nam Tiến mời về làm GĐ phát triển Mega App

"Em đã từng theo học một trường Đại học ngành Luật như bố mẹ mong muốn, định hướng. Học đến năm thứ 3, em bắt đầu suy nghĩ sau này mình sẽ làm gì với công việc này? Lên văn phòng ngồi 8 tiếng thế là xong? Nhưng em không muốn như thế, không muốn cái gì gò bó chân của mình. Em muốn chạy ra ngoài kia và biết thế giới đang như thế nào…", Lê Mạnh Cường tâm sự.

Đọc thêm