Hàn Quốc đưa TikTok vào "tầm ngắm"

15/07/2020 11:00 AM | Công nghệ

Nếu án phạt được đưa ra, TikTok sẽ phải nộp tối đa 3% doanh thu hàng năm.

Hàn Quốc đưa TikTok vào "tầm ngắm"

Theo Koreatimes, Ủy ban Truyền thông Hàn Quốc (KCC) đã hoàn tất một cuộc điều tra liên quan đến TikTok sau những nghi ngờ rằng nền tảng chia sẻ video trực tuyến này đã gửi dữ liệu người dùng cho chính phủ Trung Quốc.

KCC cũng cáo buộc rằng TikTok đã không nhận được sự đồng ý của đại diện pháp lý người sử dụng dưới 14 tuổi ở nước này. Tại Hàn Quốc, các nhà cung cấp dịch vụ Internet phải được sự đồng ý của người giám hộ hợp pháp nếu nhà cung cấp muốn thu thập tên, địa chỉ email hoặc thông tin cá nhân khác của trẻ em theo Đạo luật Bảo vệ thông tin cá nhân.

Hàn Quốc đưa TikTok vào tầm ngắm - Ảnh 1.

Quyết định có hay không về một án phạt với TikTok sẽ được giới chức Hàn Quốc công bố vào ngày mai (15/6)

"Chúng tôi sẽ tổ chức một cuộc họp về việc có nên phạt TikTok vào thứ Tư (15/6) hay không và kết quả sẽ được công bố cùng ngày", một quan chức của KCC nói với Koreatimes.

Trước đó KCC đã điều tra TikTok về những cáo bước sử dụng sai dữ liệu của người dùng cá nhân từ tháng 10 năm ngoái. Các cơ quan nhà nước, giám sát chính sách truyền thông của Hàn Quốc đã gửi yêu cầu đến trụ sở của TikTok ở Singapore cung cấp dữ liệu để hoàn tất quá trình điều tra.

Nếu KCC quyết định phạt TikTok, ứng dụng này sẽ trả số tiền phạt tối đa 3% doanh thu hàng năm.

TikTok đang gây sốt trên toàn cầu với hơn 800 triệu người sử dụng. Nền tảng này cho phép người dùng tạo các video ngắn từ 15 giây đến 1 phút. Kể từ khi ra mắt năm 2016, ứng dụng đã được tải xuống hơn 2 tỷ lần để trở thành nền tảng truyền thông xã hội phổ biến nhất thế giới. Tại Hàn Quốc, đang có khoảng 3 triệu người đang sử dụng ứng dụng này.

Tuy nhiên thời gian qua, TikTok đã hứng chịu nhiều chỉ trích tại nhiều quốc gia do quản lý kém dữ liệu người dùng.

Hàn Quốc đưa TikTok vào tầm ngắm - Ảnh 2.

Tổng thống Trump tuyên bố đang cân nhắc cấm TikTok như là một trong nhiều biện pháp để trừng phạt Trung Quốc

Trước Hàn Quốc, Ấn Độ đã ban lệnh cấm TikTok cùng 58 ứng dụng khác của Trung Quốc sau những căng thẳng diễn ra tại biên giới. Ngoài ra, TikTok cũng đang đứng trước nguy cơ bị cấm tại Mỹ. Cách đây ít ngày, Tổng thống Trump đã tuyên bố đang cân nhắc cấm TikTok như là một trong nhiều biện pháp để trừng phạt Trung Quốc.

Thùy An

VTV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Kinh tế Anh chính thức suy thoái vì dịch Covid-19

Anh đã phải trả giá cho sự chủ quan trước dịch Covid-19.

Nga: Lô vaccine Covid-19 đầu tiên sẵn sàng đưa vào sử dụng trong 2 tuần tới

Ông Murashko cho biết, vaccine Covid-19 mới dù ưu tiên đáp ứng nhu cầu của người dân Nga, song không loại trừ khả năng được xuất khẩu ra nước ngoài.

Câu chuyện kinh doanh

70% quản lý cấp trung nghỉ việc chỉ vì một câu nói của CEO và bài học: Khi đang ở thế ‘tuyệt đỉnh cô đơn’, đừng tự đẩy cộng sự thành đối thủ!

Trong bối cảnh Covid-19 kéo tụt doanh thu offline của các doanh nghiệp bán lẻ, một doanh nghiệp sở hữu 12 cửa hàng tại Hà Nội và TPHCM đã triệu tập các trưởng bộ phận để bàn giải pháp tháo gỡ. Đóng bớt số cửa hàng? CEO lắc đầu cho rằng không hợp lý. Cắt giảm chi phí X? Không hiệu quả. Cuộc họp bàn cách tháo gỡ khó khăn kéo dài trong bế tắc và mệt mỏi, khi mọi ý kiến đưa ra đều bị CEO bác bỏ.

GS Nguyễn Văn Tuấn: Vì sao giới khoa học cho rằng Nga công bố vaccine COVID-19 là "liều lĩnh và ngớ ngẩn"?

Giới khoa học thế giới và Nga cho rằng quyết định sử dụng vaccine Covid-19 đại trà của Nga là liều lĩnh, nguy hiểm và thiếu trách nhiệm.

Đọc thêm