Hàn Quốc có tốc độ già hóa dân số nhanh nhất trong OECD

04/03/2021 09:20 PM | Thời sự

Viện nghiên cứu Kinh tế Hàn Quốc hôm qua công bố số liệu cho biết, tỷ lệ dân số hơn 65 tuổi trên tổng dân số của Hàn Quốc giai đoạn 1970-2018 tăng bình quân 3,3%/năm.

Hàn Quốc có tốc độ già hóa dân số nhanh nhất trong OECD

Đây là tốc độ tăng nhanh nhất trong số các nước thành viên Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD).

Viện nghiên cứu Kinh tế Hàn Quốc đã tiến hành phân tích ảnh hưởng của tốc độ già hóa dân số tới tỷ lệ tăng trưởng kinh tế. Kết quả cho thấy khi tỷ lệ dân số già tăng 1% thì tỷ lệ tăng trưởng kinh tế bị tụt 0,5%.

Hàn Quốc có tốc độ già hóa dân số nhanh nhất trong OECD - Ảnh 1.

So với ba nước có tỷ lệ dân số già cao nhất trong OECD là Nhật Bản, Italy và Tây Ban Nha, tỷ lệ dân số già của Hàn Quốc vẫn tăng nhanh hơn, dự kiến sẽ vượt qua Italy năm 2036.

Viện nghiên cứu này đề xuất Chính phủ Hàn Quốc có đối sách trung và dài hạn nhằm đối phó với khả năng tăng trưởng kinh tế bị suy giảm, tiềm lực tài chính bị sa sút bởi tỷ lệ sinh thấp và dân số già.

BAN THỜI SỰ

VTV NEWS

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ông Nguyễn Trung Vũ: Đất Xanh, Hưng Thịnh, Danh Khôi hay Khải Hoàn đều không phải đối thủ cạnh tranh của Cenland, mà chỉ là những người đi sau và khiến cuộc chơi thêm "vui"

Theo ông Nguyễn Trung Vũ, Cenland không định hướng trở thành công ty số 1 về môi giới bất động sản, mà muốn trở thành công ty số 1 về dịch vụ bất động sản. Cách làm của Cenland là đầu tư vào công nghệ để nắm khách hàng, như cách mà những công ty công nghệ hàng đầu thế giới đã làm.

Từ nữ sinh "nghiện" game thành chuyên gia bảo mật của Viettel: Thường xuyên làm "cú đêm", đóng vai hacker để bảo vệ hệ thống

Cô gái đó là Vũ Mai Anh, người từng được Zoho - doanh nghiệp cung cấp dịch vụ quản trị doanh nghiệp Top 10 thế giới của Ấn Độ vinh danh.

Khu bắn cung 4.000m2 của ông Đặng Lê Nguyên Vũ: Mô hình nhà rông bản địa kết hợp với kiến trúc sàn lưới La Mã, hòa hợp trong hệ sinh thái chữa lành

Khu Gym – Yoga – Bắn cung của Thành phố Cà phê vừa khai trương. Đây là khu thể thao có kiến trúc độc đáo bậc nhất tại Việt Nam, ứng dụng từ kiến trúc bản địa như nhà rông, nhà dài, đến kỹ thuật cổ xưa như rọ đá (Gabion), sàn lưới (grating floor) được áp dụng nhiều trong các công trình kiến trúc La Mã cổ đại…

Điều tôi học được từ cha mẹ ‘ki bo’: Đừng bao giờ mua thứ gì đó chỉ vì nó đang giảm giá

Tiết kiệm có mục đích là một trong những điều thông minh nhất về tài chính mà bạn có thể thực hiện.

Đọc thêm