"Ham hố" thi đấu và được đánh giá cao nhưng Spieth khởi đầu kém ấn tượng, Leishman độc chiếm ngôi đầu Byron Nelson

18/05/2018 15:44 PM | Sống

Ứng viên hàng đầu cho danh hiệu vô địch Jordan Spieth chỉ giành kết quả 69 gậy (par 71), nhiều hơn tới 8 gậy so với Marc Leishman, golfer tạm dẫn đầu sau vòng 1 giải PGA Tour mới khởi tranh tại sân Trinity Forest.

Trong khi nhiều ngôi sao như Tiger Woods, Rory McIlroy, Dustin Johnson, Justin Thomas… quyết định xả hơi sau The Players Championship, Jordan Spieth vẫn cùng caddie thân thuộc Michael Greller xuôi lên phía tây để tiếp tục “cày ải” tại AT&T Byron Nelson. Nhờ vị trí số 3 thế giới hiện tại và là thành viên của sân Trinity Forest, Spieth được các nhà cái đánh giá cao nhất cho danh hiệu vô địch.

Tuy nhiên, ngôi sao 25 tuổi lại có màn khởi đầu không thật sự ấn tượng. Spieth dính bogey ở hố 5 và chỉ giành được 3 birdie ở các hố 7,8 và 15 sau đó để kết thúc vòng 1 với thành tích -2 gậy.

Ham hố thi đấu và được đánh giá cao nhưng Spieth khởi đầu kém ấn tượng, Leishman độc chiếm ngôi đầu Byron Nelson  - Ảnh 1.

“Tôi đã thực hiện những cú gạt không đủ tốt, đặc biệt ở cự ly tầm trung. Tất cả điểm birdie hôm nay đều đến từ cú gạt trong khoảng 5 feet (1,5 m)”, golfer người Mỹ lý giải màn trình diễn của bản thân.

Việc mất trung bình hơn 1,5 gậy cho những cú gạt trên green khiến Spieth chỉ tạm xếp đồng vị trí 57 sau ngày thi đấu đầu tiên, cùng JB Holmes, Padraig Harrington, Peter Milnati và nhiều golf thủ khác.

Hai trong 3 gương mặt còn lại của top 20 thế giới tham dự giải đấu, Hideki Matsuyama (9) và Sergio Garcia (14) cũng đều thi đấu thất vọng khi tạm xếp ở vị trí T120 với +1 gậy.

Trái ngược với Spieth, Matsuyama và Garcia, Marc Leishman đã có sự khởi đầu tuyệt vời. Golfer người Australia có một vòng đấu bogey-free 61 gậy (-10) để độc chiếm ngôi đầu.

Ham hố thi đấu và được đánh giá cao nhưng Spieth khởi đầu kém ấn tượng, Leishman độc chiếm ngôi đầu Byron Nelson  - Ảnh 2.

Ngay ở hố đầu par 5, Leishman suýt chút nữa giành double-eagle nếu cú đánh thứ hai của anh dài 236 yards không đưa bóng đi chệch miệng hố trong chút ít. Dẫu vậy, điểm eagle và phong độ ổn định, đặc biệt ở 9 đường cuối, giúp tay golf hạng 16 thế giới bỏ cách những đối thủ xếp sau như J.J Spaun và Jimmy Walker tới 3 gậy.

Nếu duy trì sự ổn định trong 3 vòng còn lại, Leishman sẽ lần đầu vô địch AT&T Byron Nelson và là danh hiệu PGA Tour thứ 4 trong sự nghiệp. Ngoài ra, ngôi sao 35 tuổi cũng sẽ thu về gần 1,4 triệu USD cùng 34 điểm thưởng trên bảng xếp hạng OWGR.

*Top golfer dẫn đầu sau vòng 1 AT&T Byron Nelson

Ham hố thi đấu và được đánh giá cao nhưng Spieth khởi đầu kém ấn tượng, Leishman độc chiếm ngôi đầu Byron Nelson  - Ảnh 3.

Theo Thành An

Cùng chuyên mục
XEM