Halloween giữa đại dịch COVID-19 tại Mỹ

31/10/2020 21:21 PM | Xã hội

Halloween là một lễ hội xuất phát từ phương Tây và đã du nhập vào Việt Nam, được tổ chức vào đêm ngày 31/10 hàng năm với nhiều hoạt động vui vẻ.

Một trong những điều ấn tượng nhất của lễ hội Halloween là những màn trang hoàng ấn tượng, nhưng cũng đầy vẻ bí hiểm và rùng rợn. Những quả bí được khoét rỗng thành hình mặt quỷ được đặt trước cửa hầu khắp mọi ngôi nhà trong dịp lễ Hallowwen, như một cách để người dân trừ đuổi ma quỷ.

Lễ hội Halloween trùng với mua thu hoạch bí và bí ngô cũng là biểu tượng chính của lễ Halloween ở Mỹ. Anh Mark Nelson ở Washington DC cho biết: "Bí ngô và những cuộn cỏ khô là biểu tượng đầy đủ của mùa thu ở nước Mỹ. Chúng thể hiện mong ước của người dân về một mùa màng bội thu".

"Halloween là lúc để thể hiện một chút về tinh thần" - Anh Mark nói tiếp - "Con người rồi cũng có lúc về thế giới khác nhưng hãy nói về điều đó theo một cách vui vẻ, và có thể cũng kiểu như làm cho bọn trẻ vui vui và sợ hãi một chút".

Sợ hãi là điều khó tránh khỏi với lũ trẻ, nhất là vào buổi đêm khi chúng sẽ đi gõ cửa từng nhà để xin kẹo theo một thói quen truyền thống trong lễ hội Halloween.

Bé Shival Nelson sống ở Washington DC, Mỹ cho biết: "Đôi lúc cháu đi về qua chỗ này vào buổi đêm, tối om, những hình nộm lắc lư, cũng sợ lắm phải nhắm mắt chạy thật nhanh vào cửa".

Bé Nikhil Nelson thì cho hay: "Cháu cũng thường sợ những quang cảnh như thế này lắm, toàn phải đứng ngoài bảo chị cháu đi vào cửa nhà khác để xin kẹo".

Đêm Halloween năm nay chắc chắn sẽ không có nhiều cảnh lũ trẻ rồng rắn kéo nhau đi gõ cửa từng nhà để xin kẹo vì có sự lo ngại sự lây lan của dịch Covid-19. Nhưng nhiều người nói họ sẽ để giỏ kẹo ở bên ngoài nhà trong đêm Halloween, để lũ trẻ đi qua và tự lấy.

Trường Sơn

Cùng chuyên mục
XEM