Halloween giữa đại dịch COVID-19 tại Mỹ

31/10/2020 09:21 PM | Thời sự

Halloween là một lễ hội xuất phát từ phương Tây và đã du nhập vào Việt Nam, được tổ chức vào đêm ngày 31/10 hàng năm với nhiều hoạt động vui vẻ.

Một trong những điều ấn tượng nhất của lễ hội Halloween là những màn trang hoàng ấn tượng, nhưng cũng đầy vẻ bí hiểm và rùng rợn. Những quả bí được khoét rỗng thành hình mặt quỷ được đặt trước cửa hầu khắp mọi ngôi nhà trong dịp lễ Hallowwen, như một cách để người dân trừ đuổi ma quỷ.

Lễ hội Halloween trùng với mua thu hoạch bí và bí ngô cũng là biểu tượng chính của lễ Halloween ở Mỹ. Anh Mark Nelson ở Washington DC cho biết: "Bí ngô và những cuộn cỏ khô là biểu tượng đầy đủ của mùa thu ở nước Mỹ. Chúng thể hiện mong ước của người dân về một mùa màng bội thu".

"Halloween là lúc để thể hiện một chút về tinh thần" - Anh Mark nói tiếp - "Con người rồi cũng có lúc về thế giới khác nhưng hãy nói về điều đó theo một cách vui vẻ, và có thể cũng kiểu như làm cho bọn trẻ vui vui và sợ hãi một chút".

Sợ hãi là điều khó tránh khỏi với lũ trẻ, nhất là vào buổi đêm khi chúng sẽ đi gõ cửa từng nhà để xin kẹo theo một thói quen truyền thống trong lễ hội Halloween.

Bé Shival Nelson sống ở Washington DC, Mỹ cho biết: "Đôi lúc cháu đi về qua chỗ này vào buổi đêm, tối om, những hình nộm lắc lư, cũng sợ lắm phải nhắm mắt chạy thật nhanh vào cửa".

Bé Nikhil Nelson thì cho hay: "Cháu cũng thường sợ những quang cảnh như thế này lắm, toàn phải đứng ngoài bảo chị cháu đi vào cửa nhà khác để xin kẹo".

Đêm Halloween năm nay chắc chắn sẽ không có nhiều cảnh lũ trẻ rồng rắn kéo nhau đi gõ cửa từng nhà để xin kẹo vì có sự lo ngại sự lây lan của dịch Covid-19. Nhưng nhiều người nói họ sẽ để giỏ kẹo ở bên ngoài nhà trong đêm Halloween, để lũ trẻ đi qua và tự lấy.

Trường Sơn

VTV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thập kỷ lên voi xuống chó của 'zombie startup' WeWork: Khi giấc mơ rực rỡ hoá thành cơn ác mộng chỉ trong vỏn vẹn 6 tuần

Làn sóng khởi nghiệp công nghệ thế giới đã phần nào lắng xuống vào nửa sau của thập kỷ khi hàng loạt vụ bê bối chấn động bị phanh phui, dẫn tới sự sụp đổ của nhiều startup cũng như sự ra đi của các nhà sáng lập.

Sau 1 năm rời ghế CEO GoViet, Cofounder Nguyễn Vũ Đức bất ngờ đầu quân cho một ví điện tử Việt Nam

Ông Nguyễn Vũ Đức là đồng sáng lập và từng giữ ghế CEO của GoViet, nay là Gojek Việt Nam. Ông Đức khá kín tiếng. Ông rời ghế CEO GoViet vào đầu năm 2019 và hiện đang giữ cương vị Phó Tổng Giám đốc của một ví điện tử Việt Nam.

Danh sách 33 bất động sản đứng tên bà Trần Uyên Phương Bộ Công an vừa yêu cầu Chủ tịch TPHCM ngăn chặn chuyển nhượng

Ngày 25/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Bộ Công an) có văn bản số 4631 gửi Chủ tịch UBND TPHCM về việc đề nghị tạm dừng biến động và cung cấp tài liệu phục vụ công tác điều tra, xác minh).

Bị tố lộ thông tin 500.000 khách hàng, chuỗi phòng gym Elite Fitness làm ăn thế nào?

Lãi mỏng nhưng kết quả kinh doanh của Elite Fitness tại Việt Nam lại khả quan hơn rất nhiều nếu so với những chuỗi phòng gym khác như: California Fitness & Yoga, Getfit Gym & Yoga hay Fit24.

Đọc thêm