Hải Phòng tính chuyển chợ Sắt thành trung tâm thương mại, khách sạn 5 sao

20/11/2019 08:40 PM | Kinh doanh

Hải Phòng cho rằng, hàng chục năm qua, chợ Sắt hoạt động èo uột, chỉ thu hút được một phần các hộ vào kinh doanh, nhiều diện tích để trống...

Hải Phòng tính chuyển chợ Sắt thành trung tâm thương mại, khách sạn 5 sao

Thông tin từ UBND thành phố Hải Phòng cho biết, thành phố dự định tại khu vực chợ Sắt thuộc địa bàn quận Hồng Bàng sẽ xây dựng dự án tổ hợp trung tâm thương mại, vui chơi giải trí, khách sạn 5 sao và văn phòng cho thuê.

Theo đánh giá của thành phố Hải Phòng, Trung tâm thương mại chợ Sắt có vị trí vàng, sát sông Tam Bạc nhưng từ nhiều năm nay hoạt động thương mại tại đây không hiệu quả. Công trình chợ Sắt được xây dựng từ năm 1992, tới nay công trình này đã xuống cấp nhưng vẫn chưa hoàn thành các hạng mục mà cơ quan chức năng phê duyệt.

Trên thực tế, hàng chục năm qua, chợ Sắt hoạt động èo uột, chỉ thu hút được một phần các hộ vào kinh doanh, nhiều diện tích để trống. Trước thực trạng này, thành phố Hải Phòng xác định cần thu hút các nhà đầu tư có tiềm lực tài chính, kinh nghiệm để thực hiện dự án.

Thành phố Hải Phòng đánh giá việc đầu tư tổ hợp trung tâm thương mại, văn phòng, khách sạn 5 sao sẽ tạo điểm nhấn kiến trúc cho dải vườn hoa trung tâm thành phố, nâng cao hiệu quả sử dụng đất khu vực.

Tại cuộc họp với các sở, ngành để nghe báo cáo về tình hình hoạt động của TTTM chợ Sắt mới đây, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng, giao cho Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch thành phố chủ trì tham mưu cho UBND thành phố báo cáo Ban Thường vụ Thành ủy về chủ trương thoái vốn, xử lý tài sản nhà nước trong liên doanh. Đồng thời chuẩn bị chủ trương, đề xuất phương án thủ tục đầu tư thực hiện dự án.

UBND thành phố Hải Phòng cũng giao Sở Tài chính, Sở Kế hoạch và Đầu tư tham mưu thực hiện việc thoái vốn, xử lý tài sản nhà nước tại trung tâm thương mại chợ Sắt, báo cáo thành phố trong tháng 12/2019.

Đối với hơn 400 hộ đang ký hợp đồng kinh doanh tại trung tâm này, thành phố giao Công ty TNHH MTV Quản lý và Kinh doanh nhà cùng UBND quận Hồng Bàng và chủ đầu tư trung tâm thương mại chợ Sắt cũ là Công ty Liên doanh hữu hạn Hải Thành nghiên cứu đề xuất phương án giải quyết với các hộ.

Chợ Sắt Hải Phòng được hình thành từ cuối thế kỷ 19, trong suốt thời bao cấp, chợ Sắt luôn nổi tiếng về sự sầm uất, từng là biểu tượng của Hải Phòng. Tuy nhiên, từ năm 1992, sau khi chợ Sắt được đầu tư xây dựng cao tầng, hoạt động kinh doanh ở đây trở nên ảm đạm, nhiều quầy hàng khóa cửa im ỉm, phủ bụi. Tới nay tòa nhà cao tầng này đã xuống cấp, nhếch nhác.

Theo Bảo Quyên

VnEconomy

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bị VieOn kiện vì đơn phương chấm dứt hợp đồng, ước tính thiệt hại tới 45%, MoMo nói gì?

Phía Momo cho rằng đã thực hiện đúng điều khoản hợp đồng và hiện chưa nhận được thông tin khởi kiện từ VieOn.

Câu chuyện kinh doanh

Nokia của thời điểm hiện tại: Bỏ lại ánh hào quang là 'ông vua di động', bán bằng sáng chế 'dạo', thu về 1,7 tỷ USD mỗi năm

Sau khi chịu thất bại thảm hại trước iPhone, "ông vua di động" Nokia vẫn sống khỏe nhưng theo một cách rất khác.

Sở hữu bộ sưu tập siêu xe vài chục tỷ như Rolls Royce Cullinan, Pagani Huayra, Nhựa Long Thành của doanh nhân Minh Nhựa đang lời lãi ra sao?

Dưới sự điều hành của Minh "nhựa", công ty ngày càng làm ăn phát đạt. Số liệu của chúng tôi cho thấy sau 2 năm liên tiếp sụt giảm cả về doanh thu và lợi nhuận, hoạt động kinh doanh của Nhựa Long Thành đã thực sự khởi sắc trong năm 2019.

Câu chuyện kỳ lân 7 tỷ USD Tokopedia đem công nghệ đến với giới kinh doanh bách hóa bình dân: Bài học thành công cho VinShop

Giới phân tích cho rằng việc VinShop xuất hiện và đem công nghệ vào bán lẻ truyền thống có thể đánh giá là nước đi tiên phong táo bạo, khôn ngoan và nếu thành công sẽ đem lại nhiều lợi ích từ độ phủ của VinShop cũng như hệ sinh thái của VinID.

Đọc thêm