Hải Phòng muốn xây dựng đường sắt tốc độ cao và mở chuyến bay đến Vân Nam, Trung Quốc

31/05/2019 10:45 AM | Thời sự

Trong buổi tiếp lãnh đạo Vân Nam, Trung Quốc, Bí thư Thành uỷ Hải Phòng cho biết tỉnh này mong muốn mở chuyến bay kết nối 2 tỉnh và thúc đẩy xây dựng đường sắt tốc độ cao.

Hải Phòng muốn xây dựng đường sắt tốc độ cao và mở chuyến bay đến Vân Nam, Trung Quốc

Theo thông tin từ website UBND TP Hải Phòng, sáng nay (30/5), ông Lê Văn Thành, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP tiếp đoàn công tác của tỉnh Vân Nam, Trung Quốc do ông Nguyễn Thành Phát, Tỉnh trưởng tỉnh Vân Nam làm Trưởng đoàn.

Tại buổi tiếp, ông Lê Văn Thành cho biết TP đang tập trung phát triển mạnh mẽ kết cấu hạ tầng giao thông, đồng thời mong muốn 2 địa phương sẽ hợp tác để mở chuyến bay giữa Hải Phòng - Vân Nam và thúc đẩy xây dựng đường sắt tốc độ cao.

Hải Phòng muốn xây dựng đường sắt tốc độ cao và mở chuyến bay đến Vân Nam, Trung Quốc - Ảnh 1.

Lãnh đạo TP Hải Phòng tiếp đoàn lãnh đạo tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. Ảnh: Haiphong.gov.vn.

Ngoài ra, Bí thư Hải Phòng cũng mong muốn 2 địa phương sẽ hợp tác để phát triển du lịch.

Tỉnh trưởng tỉnh Vân Nam Nguyễn Thành Phát nhận định trong lĩnh vực thương mại, 2 bên có tiềm năng lớn để hợp tác. Ông cho rằng tiềm năng được nhìn thấy khi Hải Phòng có Cảng quốc tế Lạch Huyện, kết cấu hạ tầng giao thông đang hoàn thiện cùng những lợi thế và tiềm năng về mặt du lịch.

Lãnh đạo tỉnh Vân Nam cũng nhất trí sẽ cùng với thành phố Hải Phòng phối hợp để thúc đẩy xây dựng tuyến bay giữa Côn Minh - Hải Phòng, xây dựng tuyến đường sắt cao tốc để thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa hai địa phương.

Theo Lâm Tùng

Người đồng hành

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Xe máy đời mới, xế hộp và cú đổi đời ngoạn mục tại những vùng nông thôn nghèo ở Việt Nam nhờ chuỗi cung ứng toàn cầu dịch chuyển

Trên các con đường ở Bắc Giang bây giờ đã xuất hiện những chiếc xe máy Honda đời mới, lác đác cả những chiếc ô tô Toyota và Mercedes, tất cả xảy ra gần như chỉ sau 1 đêm khi các đối tác của Apple tới đặt nhà máy ở đây.

Bài học cuộc sống

Biệt đội cano 0 đồng – Những người hùng thầm lặng ở 'rốn lũ' miền Trung

Với 3 cano, 10 thuyền hơi máy và khoảng gần 10 thuyền SUP, Biệt đội cano 0 đồng có thể len lỏi vào ngóc ngách của từng ngôi nhà nhỏ để giải cứu hay cứu hộ người dân ở những nơi hẻo lánh nhất. Rất nhiều những tiếng kêu tuyệt vọng trong đêm nhờ họ mà không trở thành lời nói cuối cùng...

Vinasun tiếp tục báo lỗ lớn dù doanh thu hồi phục trở lại, hơn 1.300 nhân viên đã mất việc

Sau 9 tháng, Vinasun lỗ 185 tỷ đồng, vượt xa kế hoạch lỗ cho cả năm 2020. Tổng giá trị tài sản của công ty giảm 500 tỷ đồng so với đầu năm.

Câu chuyện kinh doanh

NĐT quỹ Hustle Fund: Sốc vì startup Việt mất nhiều cổ phần từ quá sớm, gợi ý công thức gọi vốn thông minh

Nhận nhiều vốn đầu tư chưa chắc là điều tốt. Đừng bán đi quá nhiều cổ phần ở giai đoạn đầu khi định giá công ty còn thấp. Chỉ có như vậy, bạn mới có thể chắc chắn nhận được phần trả công xứng đáng khi công ty thành công.

Đọc thêm