Hai học sinh Việt Nam tặng 20.000 khẩu trang, Đại sứ Anh xúc động viết thư cảm ơn

28/04/2020 01:12 PM | Sống

Với tấm lòng của hai học sinh cấp hai cùng chung tay chống đại dịch Covid-19 cùng toàn thế giới, Đại sứ Anh vô cùng cảm động.

Hai học sinh Việt Nam tặng 20.000 khẩu trang, Đại sứ Anh xúc động viết thư cảm ơn

Tài khoản Twitter của Đại sứ Anh tại Hà Nội và Tổng lãnh sự quán Anh tại TP.HCM ngày 24/4 đã chia sẻ câu chuyện tích cực của hai học sinh cấp hai tại Hà Nội. Hai chị em Trương Thị Linh Nhạn và Trương Cao Khôi đã dùng số tiền dành dụm từ tiền mừng tuổi vài năm vừa qua để mua 20.000 khẩu trang y tế tặng chính phủ Anh.

Hai học sinh Việt Nam tặng 20.000 khẩu trang, Đại sứ Anh xúc động viết thư cảm ơn - Ảnh 1.

Món quà của hai em đã được Đại sứ quán Anh chuyển về nước thành công trên chuyến bay thương mại đặc biệt đưa 100 người Anh hồi hương vào tuần trước.

Cảm động trước tấm lòng của hai em nhỏ, Đại sứ Anh Gareth Ward viết: "Tôi rất vui khi biết hai cháu tuy ở độ tuổi còn rất nhỏ nhưng đã biết quan tâm đến thế giới và đóng góp vào cuộc chiến toàn cầu chống virus corona. Tôi tin món quà của các cháu thật sự có ý nghĩa đối với các bác sĩ, y tá và nhân viên y tế tuyến đầu tại Anh, những người đang làm việc ngày đêm để chiến đấu chống virus corona và cứu sống nhiều người". Ông cũng không quên gửi lời cám ơn tới hai chị em Nhạn và Khôi.

Khi đọc lá thư bày tỏ tình cảm của hai em học sinh trước đó về việc tặng 20.000 khẩu trang cho Vương quốc Anh, Đại sứ Anh cũng cho biết bản thân "cảm thấy đầy hi vọng về tương lai". Ông nhắn nhủ: "Nếu như mỗi người đều đóng góp một phần, tôi tin chúng ta sẽ cùng nhau vượt qua đại dịch".

Hai em Nhạn và Khôi cũng nhận được nhiều lời cảm ơn từ dân mạng Anh khi câu chuyện của các em được chia sẻ.

Hai học sinh Việt Nam tặng 20.000 khẩu trang, Đại sứ Anh xúc động viết thư cảm ơn - Ảnh 2.

Tiên Yên

Theo Báo Dân Sinh

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

PVcomBank chính thức lên tiếng về vụ 52 tỷ đồng tiền tiết kiệm của khách hàng

Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) vừa chính thức lên tiếng liên quan đến ông Đặng Nghĩa Toàn và bà Tạ Thị Thu Trang gửi đơn thư khiếu nại về việc PVcomBank chưa giải tỏa sổ tiết kiệm mà ông Toàn và bà Trang gửi tại Ngân hàng.

Đất Xanh Group lỗ ròng 432 tỷ đồng năm 2020, giá cổ phiếu vẫn tăng "dựng đứng"

Doanh thu Đất Xanh năm nay giảm khoảng 50% so với năm trước, đồng thời báo lỗ lớn. Công ty cho biết, nguyên nhân là do chưa kịp ghi nhận doanh thu và lợi nhuận từ các dự án do công ty làm chủ đầu tư đã triển khai bán hàng thành công.

Mỗi tuần một chuyên gia

Chuyên gia "sửa chữa" hôn nhân Hoàng Anh Tú: "Đàn ông vì ĐỊNH KIẾN nên hôn nhân do phụ nữ ĐỊNH ĐOẠT"

"Tài sản lớn nhất của hôn nhân không phải là những năm tháng mà chúng ta đã đi qua, không phải là tài sản chúng ta đang có, không phải là những đứa con mà chúng ta đã đẻ ra. Mà nó nằm ở tương lai của chúng ta, ở ngày mai. Ngày mai chúng ta có còn muốn sống với nhau hay không? 10 năm nữa, 20 năm nữa chúng ta có còn muốn sống với nhau hay không", Chuyên gia – ông chủ "Tiệm sửa chữa hôn nhân" Hoàng Anh Tú bày tỏ!

Vì sao cựu Tổng thống Donald Trump lại mê mẩn phu nhân Melania Trump tới vậy? Với một người đàn ông, bạn cần biết mình là ai, độc lập và ủng hộ họ

Đằng sau thành công của người đàn ông, luôn có bóng dáng của một người phụ nữ bản lĩnh và biết cảm thông!

Đọc thêm