Hải Dương: Phát hiện người phụ nữ bán hàng ăn mắc Covid-19, tiếp xúc với nhiều khách và không nhớ hết tên

29/07/2021 09:41 AM | Xã hội

Huyện Nam Sách (Hải Dương) ghi nhận 1 trường hợp mắc Covid-19 sau 47 ngày tỉnh này không phát sinh ca mắc mới.

Sáng qua 28/7, Bộ Y tế phát đi thông báo tại huyện Nam Sách (Hải Dương) có 1 trường hợp mắc Covid-19. Đây là người phụ nữ sinh năm 1990, thường trú thôn Tân Thắng (xã Thái Tân), hiện tạm trú khu Gia Binh (thị trấn Nam Sách) và làm nghề bán hàng ăn.

Cùng với thực hiện các biện pháp ứng phó, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Nam Sách tiến hành phong tỏa những khu vực liên quan đến ca bệnh và nhanh chóng truy vết, lấy mẫu xét nghiệm.

Qua xét nghiệm, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Hải Dương ghi nhận có thêm 5 ca dương tính liên quan đến bệnh nhân trên. Gồm: bố chồng, mẹ chồng, chồng, con gái đều trú tại  thôn Tân Thắng (xã Thái Tân) và người bạn trú tại khu Nhân Hưng, thị trấn Nam Sách.

Sau khi có kết quả xét nghiệm, cơ quan chức năng nhanh chóng truy vết những người tiếp xúc gần, phun khử khuẩn khu vực những ca dương tính sinh sống và lấy mẫu xét nghiệm.

Trước đó, vào đêm 27/7 người phụ nữ bán hàng ăn có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.Từ 12/7/2021, bệnh nhân ở quán không đi đâu xa, hàng ngày bán hàng tại nhà hàng Tuân Thỏ (khu Gia Binh, chợ Hóp, thị trấn Nam Sách) và có tiếp xúc với nhiều khách hàng nhưng không nhớ hết tên.

Ngày hôm sau, trường hợp này đi siêu âm tại phòng khám Phúc An (cạnh Hiệu Sách nhân dân huyện Nam Sách). Từ 14/7 đến 25/7, công dân không đi đâu xa chỉ bán hàng, không ra ngoài tỉnh, không tiếp xúc với người tỉnh ngoài trở về huyện.

Đêm 25/7, trường hợp này có biểu hiện gai rét, tự đánh cảm, cạo gió không thấy đỡ. Đến khoảng 16h chiều 26/7, bệnh nhân có biểu hiện sốt, không ho, không có thở và đến Trung tâm Y tế huyện Nam Sách khám. Vào sáng qua bệnh nhân được nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Sau khi ghi nhận các ca mắc mới trên địa bàn tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Hải Dương Lưu Văn Bản yêu cầu tạm thời khoanh vùng, phong toả toàn bộ huyện Nam Sách theo phương châm “nội bất xuất, ngoại bất nhập” để tiến hành xét nghiệm diện rộng, từ đó nhận định, đánh giá mức độ lây nhiễm của dịch bệnh, đưa ra phương án dập dịch hiệu quả.

Lực lượng chức năng bước đầu xác định 14/19 xã, thị trấn của huyện Nam Sách có các trường hợp liên quan đến các ca bệnh mới ghi nhận, báo Hải Dương đưa tin.

PV

Từ khóa:  mẫu xét nghiệm
Cùng chuyên mục
XEM
Đọc thêm