Hai đám tang có 9 ca mắc COVID-19, Đà Nẵng yêu cầu tang lễ không tổ chức quá 24 giờ

20/08/2020 06:45 PM | Thời sự

Ngày 19/8, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng cho biết đã ban hành quy định về hoạt động mai táng trong giai đoạn dịch bệnh lây lan trên địa bàn.

Hai đám tang có 9 ca mắc COVID-19, Đà Nẵng yêu cầu tang lễ không tổ chức quá 24 giờ

Theo đó, UBND TP Đà Nẵng yêu cầu, những trường hợp người nghi ngờ hoặc xác định mắc COVID-19 tử vong, các đơn vị liên quan phải khâm liệm và xử lý thi hài trong vòng 6 giờ kể từ khi tử vong.

Thi hài nhiễm virus SARS-CoV-2 phải được hoả táng (không mai táng) trong vòng 24 giờ kể từ khi tử vong; không tổ chức lễ tang theo đúng hướng dẫn của Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch COVID-19.

Với những thi hài không liên quan đến virus SARS-CoV-2, thời gian tổ chức lễ tang cũng phải gói gọn thời gian, không quá 24 giờ kể từ khi tử vong. Gia đình phải thông tin cho chính quyền biết việc tổ chức tang lễ.

Ngoài ra, gia đình có người qua đời phải thông tin cho họ hàng, bạn bè cử đại diện đến tham dự tang lễ để tránh tập trung đông người. Trong đám tang phải bố trí điểm sát khuẩn tay và đo thân nhiệt tại cổng ra vào. Nếu phát hiện người có biểu hiện sốt, ho, đau rát họng, khó thở hoặc nghi ngờ mắc COVID-19 thì phải liên hệ ngay cơ quan y tế địa phương để được tư vấn và xử lý y tế kịp thời.

Tại TP Đà Nẵng cơ quan chức năng đã ghi nhận hai đám tang có đông người tham gia có người mắc virus SARS-CoV-2. Mỗi đám tang đều kéo dài 2 đến 3 ngày.

Trong đó, đám tang ở thôn Lệ Sơn Nam ở xã Hoà Tiến (huyện Hoà Vang) ghi nhận ít nhất 6 ca bệnh. Trong khi đó, đám tang tại K160/66 Trần Cao Vân (phường Tam Thuận) diễn ra từ ngày 12 đến 14/8, ghi nhận 3 ca mắc virus SARS-CoV-2.

Ngành y tế đã xác định 141 người có tiếp xúc gần (F1) liên quan đến đám tang và chưa phát hiện thêm ca dương tính.

Nguyễn Thành

Tiền phong

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hành trình trở thành người giàu thứ 2 thế giới của Elon Musk: Cậu bé từng bị bạn 'đánh cho đến ngất đi' trở thành kẻ bán giấc mơ vĩ đại nhất trong lịch sử

Cậu bé Elon Musk hướng nội, bị bạn bắt nạt năm nào giờ đã trở thành người giàu thứ 2 thế giới, vượt cả Bill Gates.

Elon Musk chính thức thay thế Bill Gates trở thành người giàu thứ hai thế giới

Đây là lần thứ hai trong 8 năm Bill Gates có thứ hạng thấp hơn vị trí thứ hai trong danh sách 500 người giàu nhất của Bloomberg.

Bị bắt vì lừa đảo 57 tỷ đồng, Jason Nguyễn từng ‘nổi như cồn’ nhờ nói đạo lý: Làm ra 1 triệu USD không khó! Đi cùng với tiền tài là cái giá không phải ai cũng biết!

Chắc hẳn ai từng ngưỡng mộ Nguyên cũng đang rất “shock” khi sự thật đằng sau một CEO điển trai lại không đẹp như những lời đạo lý mà cậu thường “chém gió” trên mạng.

Giúp Samsung "đổ rác", một doanh nghiệp Việt lãi hơn 1.100 tỷ trong 4 năm, tỷ suất lợi nhuận cao bất ngờ

Hoạt động xử lý chất thải cho Samsung dường như lại là lĩnh vực màu mỡ nhất với lợi nhuận cũng như tỷ suất lợi nhuận cao một cách khó tin theo như các số liệu tài chính của Thuận Thành Environment.

Đọc thêm