Hai đại học của Việt Nam xuất hiện trong xếp hạng các trường đại học trẻ hàng đầu thế giới QS Top 50 Under 50 2021

24/06/2020 07:11 PM | Thời sự

Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh và Đại học Quốc gia Hà Nội là hai đại diện của Việt Nam xuất hiện trong bảng xếp hạng QS Top 50 Under 50 2021 của Tổ chức xếp hạng Quacquarelli Symonds (Anh quốc).

Hai đại học của Việt Nam xuất hiện trong xếp hạng các trường đại học trẻ hàng đầu thế giới QS Top 50 Under 50 2021

Sáng 24/6, trong công bố xếp hạng của Quacquarelli Symonds - QS Top 50 Under 50 2021, dành cho các trường đại học có thời gian thành lập dưới 50 năm, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh và Đại học Quốc gia Hà Nội là 2 đại học của Việt Nam xuất hiện trong bảng xếp hạng này. Đáng chú ý, đây là lần đầu tiên Đại học Quốc gia Hà Nội có mặt trong bảng xếp hạng này.

Bảng xếp hạng QS Top 50 Under 50 lần đầu tiên được công bố vào năm 2012, vinh danh các trường đại học trẻ có chất lượng đào tạo và nghiên cứu hàng đầu thế giới có thời gian thành lập dưới 50 năm.

Ban đầu, QS Top 50 Under 50 chỉ xếp hạng cho top 50, tuy nhiên, kể từ năm 2015 đã mở rộng quy mô xếp hạng gấp 3 lần cho thêm 100 trường đại học trẻ trên thế giới.

Các trường thuộc top 50 sẽ có thứ hạng chính xác, trong khi các trường ngoài top 50 lần lượt được xếp hạng theo nhóm 10. Trong bảng xếp hạng năm ngoái, các trường thuộc top 50 của bảng này đều có mặt trong top 400 của bảng QS thế giới.

QS Top 50 Under 50 cũng sử dụng các tiêu chí xếp hạng của bảng QS Thế giới, bao gồm: Danh tiếng học thuật; Danh tiếng với nhà tuyển dụng; Tỷ lệ trích dẫn khoa học/giảng viên; Tỷ lệ giảng viên/sinh viên; Tỷ lệ giảng viên quốc tế; Tỷ lệ sinh viên quốc tế.

Để tham gia xếp hạng, các cơ sở giáo dục đại học phải được thành lập từ sau năm 1970, do đó, các trường có trên 50 tuổi sẽ không được xét.

Trong bảng xếp hạng QS Top 50 Under 50 2021, Đại học Công nghệ Nanyang của Singapore có vị trí xếp hạng số 1, Đại học Khoa học và Công nghệ Hongkong xếp thứ 2, Viện Khoa học và Công nghệ tiên tiến Hàn Quốc xếp thứ 3 trong xếp hạng. Đây cũng là những cơ sở giáo dục đại học xuất hiện trong các bảng xếp hạng đại học thế giới đã công bố.

Phương Anh

Tổ Quốc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhiếp ảnh gia Trần Tuấn Việt: Sự chân thành, kiên định trong đam mê chắc chắn sẽ giúp bạn tồn tại, phát triển và được trả công xứng đáng

Không hẳn mới và thậm chí đã được thực hiện vô số lần trong nhiều thập kỷ, nhưng những bức ảnh về cảnh sắc, con người, văn hoá Việt Nam qua ống kính của Trần Tuấn Việt được thổi một làn gió mới nhờ cách truyền tải độc đáo. Ảnh của tay máy này được đăng trên tạp chí và sách ảnh National Geographic, Google Arts & Culture.

Câu chuyện kinh doanh

Sau 1 năm về tay Masan, chuỗi siêu thị Vinmart đang kinh doanh ra sao?

Sau khi mua lại hệ thống siêu thị Vinmart từ VinGroup, Masan đã rất mạnh tay trong việc tái cơ cấu. Chỉ trong 9 tháng đầu năm 2020, họ đóng cửa tới 421 siêu thị - 80% trong đó là tại TP. HCM. Nhờ đó, biên EBITDA trong Quý III/2020 cải thiện 3,7% so với Quý III/2019, kế hoạch là VCM sẽ có lợi nhuận vào 2021.

2 năm rời Shark Tank, startup tuyển dụng từng được Shark Hưng nhận xét “không có gì mới” vẫn phát triển tốt, cán mốc 1 triệu người dùng trong tháng 10 vừa qua

JobsGo cũng có ý định phát triển ra thị trường quốc tế trong năm nay nhưng đại dịch Covid-19 làm kế hoạch tạm thời bị trì hoãn.

Sau những ngày hái "quả ngọt", trái cây của bầu Đức lần đầu tiên đem về vị đắng

Mảng trái cây của Bầu Đức từ trước đến nay luôn đem về lợi nhuận. Tuy nhiên, trong quý 3 vừa qua, mảng trái cây lỗ 48 tỷ đồng do giá bán bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Điều này khiến HAGL báo lỗ tới 568 tỷ đồng.

Đọc thêm