Hai cựu Tổng Giám đốc bị bắt: Bảo hiểm xã hội Việt Nam lên tiếng

10/11/2018 03:45 PM | Thời sự

Bảo hiểm xã hội Việt Nam vừa có văn bản gửi tới các cơ quan thông tấn báo chí thông tin liên quan đến vụ việc cơ quan công an khởi tố, bắt tạm giam với 4 bị can nguyên là cán bộ của Bảo hiểm xã hội Việt Nam.

Hai cựu Tổng Giám đốc bị bắt: Bảo hiểm xã hội Việt Nam lên tiếng

Ngày 9/11, Cơ quan Cảnh sát điêu tra Bộ Công an (C03) ra quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam, Lệnh khám xét đối với Lê Bạch Hồng - nguyên Thứ trưởng, Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam ; Nguyễn Huy Ban - nguyên Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam và 2 bị can nguyên là cán bộ của Bảo hiểm xã hội Việt Nam.

Về vụ việc này, Bảo hiểm xã hội Việt Nam cho biết, quan điểm của Bảo hiểm xã hội Việt Nam là thực hiện đúng quy định của pháp luật, nghiêm túc chấp hành các kết luận của các cơ quan có thẩm quyển, xử lý nghiêm các tập thể, cá nhân vi phạm các quy định của pháp luật.

Theo Bảo hiểm xã hội Việt Nam, vụ việc xảy ra cách đấy 10 năm và đã có kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, các tập thể cá nhân liên quan đã bị xử lý kỷ luật theo quy định.

Các cơ quan chức năng hiện đang tập trung giải quyết vụ việc và thu hồi tài sản cho Nhà nước. Bảo hiểm xã hội Việt Nam sẽ thông tin đầy đủ tới các cơ quan thông tấn báo chí khi có kết quả giải quyết vụ việc từ cơ quan có thẩm quyền.

Hai cựu Tổng Giám đốc bị bắt: Bảo hiểm xã hội Việt Nam lên tiếng - Ảnh 1.

Ông Lê Bạch Hồng - nguyên Tổng giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam cùng 3 cựu cán bộ khác của Bảo hiểm xã hội Việt Nam vừa bị bắt.

Bảo hiểm xã hội Việt Nam cho biết, trong suốt thời gian qua, quỹ Bảo hiểm xã hội luôn được quản lý tốt dưới sự giám sát của Quốc hội, Chỉnh phủ; được thanh tra, kiểm toán định kỳ theo quy định của pháp luật.

Bảo hiểm xã hội Việt Nam khẳng định trong mọi trường hợp quyền lợi của người tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế được đảm bảo theo quy định của pháp luật.

Trước đó, ngày 9/11, Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) đã khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Lê Bạch Hồng, nguyên Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Tổng giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam.

Việc bắt giữ được Bộ Công an thực hiện khi điều tra mở vụ án Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Bảo hiểm xã hội Việt Nam, Công ty ALCII và các đơn vị có liên quan.

Ngoài ra, Bộ Công an khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Nguyễn Huy Ban - nguyên Tổng giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam, Trần Tiến Vỹ - nguyên Trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp Ban Kế hoạch Tài chính Bảo hiểm xã hội Việt Nam và Hoàng Hà - nguyên Trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp Ban Kế hoạch Tài chính Bảo hiểm xã hội Việt Nam cùng về tội Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng quy định tại Điều 165, Bộ luật Hình sự năm 1999.

Theo Xuân Trường

VTC News

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

PVcomBank chính thức lên tiếng về vụ 52 tỷ đồng tiền tiết kiệm của khách hàng

Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) vừa chính thức lên tiếng liên quan đến ông Đặng Nghĩa Toàn và bà Tạ Thị Thu Trang gửi đơn thư khiếu nại về việc PVcomBank chưa giải tỏa sổ tiết kiệm mà ông Toàn và bà Trang gửi tại Ngân hàng.

Đất Xanh Group lỗ ròng 432 tỷ đồng năm 2020, giá cổ phiếu vẫn tăng "dựng đứng"

Doanh thu Đất Xanh năm nay giảm khoảng 50% so với năm trước, đồng thời báo lỗ lớn. Công ty cho biết, nguyên nhân là do chưa kịp ghi nhận doanh thu và lợi nhuận từ các dự án do công ty làm chủ đầu tư đã triển khai bán hàng thành công.

Mỗi tuần một chuyên gia

Chuyên gia "sửa chữa" hôn nhân Hoàng Anh Tú: "Đàn ông vì ĐỊNH KIẾN nên hôn nhân do phụ nữ ĐỊNH ĐOẠT"

"Tài sản lớn nhất của hôn nhân không phải là những năm tháng mà chúng ta đã đi qua, không phải là tài sản chúng ta đang có, không phải là những đứa con mà chúng ta đã đẻ ra. Mà nó nằm ở tương lai của chúng ta, ở ngày mai. Ngày mai chúng ta có còn muốn sống với nhau hay không? 10 năm nữa, 20 năm nữa chúng ta có còn muốn sống với nhau hay không", Chuyên gia – ông chủ "Tiệm sửa chữa hôn nhân" Hoàng Anh Tú bày tỏ!

Vì sao cựu Tổng thống Donald Trump lại mê mẩn phu nhân Melania Trump tới vậy? Với một người đàn ông, bạn cần biết mình là ai, độc lập và ủng hộ họ

Đằng sau thành công của người đàn ông, luôn có bóng dáng của một người phụ nữ bản lĩnh và biết cảm thông!

Đọc thêm