Hại chết 3 con chim non từ khi còn nhỏ, đến khi có con, người đàn ông phải chịu nghiệp báo

29/09/2019 14:31 PM | Sống

Con người sống ở trên đời có lúc vô tình tạo nên rất nhiều nghiệp. Nghiệp đã tạo ra thì nghiệp báo sẽ đến.

Thành tâm hối cải, nghiệp báo tiêu tan

Trước đây ở nước Phái, có người đàn ông nọ mang thai sinh được 3 người con trai nhưng gần 20 tuổi mà con họ vẫn chỉ có thể ú ớ chứ không biết nói.

Một hôm bỗng có người đi qua cửa, thấy 3 cậu con trai nhà họ lớn như vậy mà vẫn ậm ọe tập nói liền hỏi: "Có chuyện gì vậy?"

Chủ nhà đáp: "Chúng là con của tôi. Chúng đều vẫn chưa biết nói."

Vị khách nói: "Ông xem lại bản thân đi. Tại sao lại như vậy?"

Người đàn ông lấy làm lạ, ngẫm nghĩ hồi lâu mới nói với vị khách kia: "Hồi tôi nhỏ, trên đầu giường của tôi có một tổ yến, bên trong có 3 con yến non. Chim yến mẹ thường tìm thức ăn bên ngoài về mớm cho chúng.

Chim yến non đều há miệng đớp mồi. Ngày nào cũng như vậy. Một hôm, tôi thò ngón tay vào tổ chim, yến non há miệng đớp đớp.

Thế là tôi lấy 3 cành gai nhỏ đút cho chúng ăn và cả 3 con chim non đều chết. Trước đây từng có chuyện như vậy, giờ nghĩ lại tôi vô cùng hối hận."

Người khách nói: "Chính là chuyện đó."

Ông vừa dứt lời, 3 cậu con trai của chủ nhà đều biết nói. Điều này chứng tỏ thành tâm hối cải thật sự có thể khiến thần linh tha thứ cho lỗi lầm.

Làm hại vượn con, cả nhà gặp báo ứng

 Hại chết 3 con chim non từ khi còn nhỏ, đến khi có con, người đàn ông phải chịu nghiệp báo - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.


Trước đây có người lên núi thấy một chú vượn con liền bắt về. Vượn mẹ đuổi theo sau về tận nhà. Người này đem treo vượn con trên cây trong sân cho mẹ nó xem.

Vượn mẹ đập tay vào má mình như đang cầu xin ông ta tha cho vượn con. Nhưng người đó không những không thả mà còn đánh chết con nó.

Vượn mẹ kêu lên đau đớn, nhảy từ trên cao xuống chết trên nền đất. Kẻ nhẫn tâm kia còn mổ bụng vượn mẹ ra xem thì thấy ruột nó đã đứt hết.

Chưa đầy nửa năm sau, cả nhà ông ta đều bị mắc ôn dịch, không ai sống sót qua được.

Lời bình

Có thể, những mẩu chuyện ngắn trên chỉ là sản phẩm của trí tưởng tượng, song thông điệp được truyền tải trong đó rất rõ ràng, rằng làm người, chúng ta hãy tích đức hành thiện hơn là làm điều ác, dù là với con vật.

Ác giả ác báo, thiện giả thiện báo, đó là luật nhân quả ở đời. Mỗi người hãy luôn tâm niệm những điều tốt đẹp, tử tế, cuộc sống của chúng ta sẽ trở nên tốt đẹp hơn.

Theo Hồng Ánh

Cùng chuyên mục
XEM