Hai bệnh nhân Covid-19 số 832, 833 đến hàng loạt ngân hàng, đi siêu thị, bưu điện

10/08/2020 09:10 AM | Thời sự

Hai bệnh nhân Covid-19 ở tỉnh Quảng Trị là F1 của bệnh nhân 750, từng đi đến nhiều nơi như ngân hàng, siêu thị, bưu điện, bệnh viện, công an phường.

Hai bệnh nhân Covid-19 số 832, 833 đến hàng loạt ngân hàng, đi siêu thị, bưu điện

Tối 9-8, Sở Y tế tỉnh Quảng Trị đã thông báo lịch trình di chuyển bước đầu của 2 bệnh nhân Covid-19 mà Bộ Y tế vừa công bố. Như vậy, đến thời điểm này tỉnh Quảng Trị có tổng cộng 4 ca mắc Covid-19 (gồm các bệnh nhân số 749, 750, 832, 833) đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Chuyên khoa Lao và Bệnh phổi tỉnh.

1.Bệnh nhân 832: Là nam, 37 tuổi, ngụ tại thôn Ruộng, xã Hướng Tân, huyện Hướng Hóa (Quảng Trị). Bệnh nhân là người đồng bào dân tộc Vân Kiều, đang điều trị tại phòng 605, nhà G, Bệnh viện Đa khoa Quảng Trị- nơi chị gái bệnh nhân 750 (là nam, 28 tuổi, ngụ tại khu phố 9, phường Đông Lễ, TP Đông Hà) điều trị. Bệnh nhân nhập viện ngày 9-7 và quá trình điều trị không rời khỏi phòng; có mẹ và vợ chăm sóc.

Ngày 8-8, bệnh nhân được chuyển đến cách ly, điều trị tại Bệnh viện Chuyên khoa Lao và bệnh phổi tỉnh.

 Hai bệnh nhân Covid-19 số 832, 833 đến hàng loạt ngân hàng, đi siêu thị, bưu điện  - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng phong tỏa khu phố 2, phường Đông Giang (TP Đông Hà) vào chiều 9-8

2.Bệnh nhân 833: Là nữ, 29 tuổi, ngụ tại khu phố 2, phường Đông Giang, TP Đông Hà (Quảng Trị). Bệnh nhân là nhân viên của công ty Bảo Châu (địa chỉ 221 Lê Duẫn, TP Đông Hà)- nơi bệnh nhân 750 làm việc.

Từ ngày 31-7 đến ngày 6-8, bệnh nhân đến làm việc tại công ty sau đó về nhà có có đến các địa điểm sau: Khoảng 15 giờ 30 tất cả các ngày trong tuần (trừ thứ 7, chủ nhật) bệnh nhân đều đến Ngân hàng Vietcombank (đường Trần Hưng Đạo, TP Đông Hà) để giao dịch. Ngoài ra từ ngày 1-6/8 bệnh nhân có đến ngân hàng TMCP Quân đội, chi nhánh Quảng Trị những chưa rõ thời gian cụ thể.

Trưa 30-7, bệnh nhân có đến ăn giỗ (gồm khoảng 50 người) tại nhà một hộ dân ở đường Thanh Niên, khu phố 2, phường Đông Giang. Sáng 3-8, bệnh nhân đến siêu thị Coopmart mua trái cây. Tối 4-8, bệnh nhân đến shop Queen (đường Trần Phú, thị trấn Hồ Xá, huyện Vĩnh Linh) rồi đến quán cháo cá Ngọc Lan tại Dốc Miếu, huyện Gio Linh.

Ngày 5-8, bệnh nhân có đến ngân hàng BIDV, phòng giao dịch số 7 (đường Lê Duẫn, TP Đông Hà) và đến chiều tối 5-8, bệnh nhân đến Bưu điện TP Đông Hà làm việc. 8 giờ sáng 6-8, bệnh nhân đến quán Tý Nguyên (đường Lê Duẫn, TP Đông Hà) để mua thức ăn. Nửa tiếng sau, bệnh nhân đi làm chứng minh nhân dân ở Công an phường Đông Giang. Đến 15 giờ 30 chiều cùng ngày, bệnh nhân có đến bộ phận một cửa của UBND phường Đông Giang.

Khoảng 9 giờ sáng 7-8, bệnh nhân được cách ly tại Trung tâm Y tế Đông Hà và đến trưa 8-8 được chuyển lên Bệnh viện Chuyên khoa Lao và Bệnh phổi tỉnh theo dõi, điều trị.

Phong tỏa thêm 3 khu vực

Chiều 9-8, tỉnh Quảng Trị ra văn bản hỏa tốc về việc phong tỏa tạm thời khu vực có nguy cơ lây nhiễm Covid-19 trên TP Đông Hà. Theo đó, từ 15 giờ chiều này, tỉnh này sẽ lập 6 chốt kiểm soát, cách ly tạm thời khu vực xung quanh Công ty Bảo Châu (địa chỉ 221 Lê Duẫn, phường Đông Giang) và khu phố 2, phường Đông Giang, TP Đông Hà; phong tỏa tầng 6, tòa nhà G, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị. Như vậy, đến thời điểm này, tỉnh Quảng Trị đã phong tỏa 5 khu vực có liên quan đến các ca mắc Covid-19.

Đức Nghĩa

NLĐ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đạo diễn trăm tỷ Phan Xine: Tạo ra một sản phẩm tốt sẽ ĐEM ĐẾN lợi nhuận, chứ không phải làm tất cả mọi thứ VÌ lợi nhuận, làm phim cũng vậy!

"Tôi không đặt lợi nhuận lên tiêu chí đầu tiên, với tôi, điều quan trọng nhất vẫn là storytelling, kể một câu chuyện, giải thích việc tại sao mình muốn kể câu chuyện này, thông điệp mang đến là gì? Cảm xúc mình muốn đem đến cho khán giả là gì? – Những cái đó nó quan trọng hơn", đạo diễn trăm tỷ Phan Xine bày tỏ về quan điểm kinh doanh trong nghệ thuật!

Chuỗi nhà thuốc lớn nhất Việt Nam Pharmacity lỗ gần 200 tỷ đồng sau nửa năm 2020

Pharmacity đặt mục tiêu mỗi ngày mở 1 cửa hàng để hướng tới 1.000 cửa hàng vào cuối năm 2021. Thời điểm hiện tại, Pharmacity đã có 469 cửa hàng.

Nâng khống giá thiết bị: Tướng công an nói về vụ án, bắt nguyên giám đốc BV Bạch Mai

Mở rộng điều tra vụ án nâng khống giá thiết bị tại Bệnh viện Bạch Mai, ngày 25/9, Cơ quan CSĐT Bộ Công an (C03) đã khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Nguyễn Quốc Anh, nguyên Giám đốc bệnh viện này về hành vi “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Ông Trump muốn phá hủy 'kim bài miễn tử' của Facebook, Google

Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bàn bạc về số phận của Điều luật 230, tấm “kim bài miễn tử” của các hãng Internet như Facebook, Google.

Đọc thêm