Hai bệnh nhân Covid-19 số 832, 833 đến hàng loạt ngân hàng, đi siêu thị, bưu điện

10/08/2020 09:10 AM | Xã hội

Hai bệnh nhân Covid-19 ở tỉnh Quảng Trị là F1 của bệnh nhân 750, từng đi đến nhiều nơi như ngân hàng, siêu thị, bưu điện, bệnh viện, công an phường.

Hai bệnh nhân Covid-19 số 832, 833 đến hàng loạt ngân hàng, đi siêu thị, bưu điện

Tối 9-8, Sở Y tế tỉnh Quảng Trị đã thông báo lịch trình di chuyển bước đầu của 2 bệnh nhân Covid-19 mà Bộ Y tế vừa công bố. Như vậy, đến thời điểm này tỉnh Quảng Trị có tổng cộng 4 ca mắc Covid-19 (gồm các bệnh nhân số 749, 750, 832, 833) đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Chuyên khoa Lao và Bệnh phổi tỉnh.

1.Bệnh nhân 832: Là nam, 37 tuổi, ngụ tại thôn Ruộng, xã Hướng Tân, huyện Hướng Hóa (Quảng Trị). Bệnh nhân là người đồng bào dân tộc Vân Kiều, đang điều trị tại phòng 605, nhà G, Bệnh viện Đa khoa Quảng Trị- nơi chị gái bệnh nhân 750 (là nam, 28 tuổi, ngụ tại khu phố 9, phường Đông Lễ, TP Đông Hà) điều trị. Bệnh nhân nhập viện ngày 9-7 và quá trình điều trị không rời khỏi phòng; có mẹ và vợ chăm sóc.

Ngày 8-8, bệnh nhân được chuyển đến cách ly, điều trị tại Bệnh viện Chuyên khoa Lao và bệnh phổi tỉnh.

 Hai bệnh nhân Covid-19 số 832, 833 đến hàng loạt ngân hàng, đi siêu thị, bưu điện  - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng phong tỏa khu phố 2, phường Đông Giang (TP Đông Hà) vào chiều 9-8

2.Bệnh nhân 833: Là nữ, 29 tuổi, ngụ tại khu phố 2, phường Đông Giang, TP Đông Hà (Quảng Trị). Bệnh nhân là nhân viên của công ty Bảo Châu (địa chỉ 221 Lê Duẫn, TP Đông Hà)- nơi bệnh nhân 750 làm việc.

Từ ngày 31-7 đến ngày 6-8, bệnh nhân đến làm việc tại công ty sau đó về nhà có có đến các địa điểm sau: Khoảng 15 giờ 30 tất cả các ngày trong tuần (trừ thứ 7, chủ nhật) bệnh nhân đều đến Ngân hàng Vietcombank (đường Trần Hưng Đạo, TP Đông Hà) để giao dịch. Ngoài ra từ ngày 1-6/8 bệnh nhân có đến ngân hàng TMCP Quân đội, chi nhánh Quảng Trị những chưa rõ thời gian cụ thể.

Trưa 30-7, bệnh nhân có đến ăn giỗ (gồm khoảng 50 người) tại nhà một hộ dân ở đường Thanh Niên, khu phố 2, phường Đông Giang. Sáng 3-8, bệnh nhân đến siêu thị Coopmart mua trái cây. Tối 4-8, bệnh nhân đến shop Queen (đường Trần Phú, thị trấn Hồ Xá, huyện Vĩnh Linh) rồi đến quán cháo cá Ngọc Lan tại Dốc Miếu, huyện Gio Linh.

Ngày 5-8, bệnh nhân có đến ngân hàng BIDV, phòng giao dịch số 7 (đường Lê Duẫn, TP Đông Hà) và đến chiều tối 5-8, bệnh nhân đến Bưu điện TP Đông Hà làm việc. 8 giờ sáng 6-8, bệnh nhân đến quán Tý Nguyên (đường Lê Duẫn, TP Đông Hà) để mua thức ăn. Nửa tiếng sau, bệnh nhân đi làm chứng minh nhân dân ở Công an phường Đông Giang. Đến 15 giờ 30 chiều cùng ngày, bệnh nhân có đến bộ phận một cửa của UBND phường Đông Giang.

Khoảng 9 giờ sáng 7-8, bệnh nhân được cách ly tại Trung tâm Y tế Đông Hà và đến trưa 8-8 được chuyển lên Bệnh viện Chuyên khoa Lao và Bệnh phổi tỉnh theo dõi, điều trị.

Phong tỏa thêm 3 khu vực

Chiều 9-8, tỉnh Quảng Trị ra văn bản hỏa tốc về việc phong tỏa tạm thời khu vực có nguy cơ lây nhiễm Covid-19 trên TP Đông Hà. Theo đó, từ 15 giờ chiều này, tỉnh này sẽ lập 6 chốt kiểm soát, cách ly tạm thời khu vực xung quanh Công ty Bảo Châu (địa chỉ 221 Lê Duẫn, phường Đông Giang) và khu phố 2, phường Đông Giang, TP Đông Hà; phong tỏa tầng 6, tòa nhà G, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị. Như vậy, đến thời điểm này, tỉnh Quảng Trị đã phong tỏa 5 khu vực có liên quan đến các ca mắc Covid-19.

Đức Nghĩa

NLĐ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cựu CEO Grab Việt Nam Nguyễn Thái Hải Vân gia nhập Apple

Một tài khoản trên trang Linkedin được cho là của bà Nguyễn Thái Hải Vân - cựu CEO Grab Việt Nam - đã cập nhật công việc mới tại 'Apple Vietnam' kể từ tháng 5/2022.

Môi giới bất động sản lũ lượt bỏ nghề, chờ thị trường 'sống lại'

Trước sự lao dốc quá mạnh của thị trường, phần lớn "cò đất", môi giới bất động sản đã phải bỏ nghề hoặc làm thêm việc mới, chờ thời cơ thị trường bùng nổ.

Facebook không thực sự khó khăn như lời đồn?

Dù thu hút được người dùng nhưng nếu xét về khả năng kiếm tiền, Tiktok vẫn thua xa Facebook.

Vì sao FBI có cuộc khám xét 'vô tiền khoáng hậu’ ở dinh thự cựu tổng thống Trump?

FBI đã khám xét bất ngờ khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của cựu tổng thống Donald Trump trong một phần cuộc điều tra liên bang về việc ông đem tài liệu ra khỏi Nhà Trắng sau khi hết nhiệm kỳ tổng thống, tờ USA Today dẫn hai nguồn tin cho biết.

Đọc thêm