Hai bác sĩ Trung Quốc có làn da bị đổi sang màu nâu sau một thời gian dài chống chọi với Covid-19

22/04/2020 08:39 AM | Thời sự

Cả hai vị bác sĩ đều đã nhập viện từ tháng 1 vì nhiễm Covid-19. Hiện một người đã có tiến triển tốt trong khi người còn lại vẫn còn rất yếu.

Hai bác sĩ Trung Quốc có làn da bị đổi sang màu nâu sau một thời gian dài chống chọi với Covid-19

Cả hai bác sĩ Yi Fan và Hu Weifeng, đều 42 tuổi và đã bị nhiễm Covid-19. Họ được điều trị tại bệnh viện trung tâm Vũ Hán từ tháng 1. Tuy nhiên, sức khỏe của cả hai đều không được tốt và thậm chí là màu da của các bác sĩ này đều chuyển màu tối sau khi trải qua cơn nguy kịch.

Theo truyền thông Trung Quốc, việc này xảy ra là do sự mất cân bằng về hoóc-môn sau khi gan của cả 2 người bị virus tấn công và hủy hoại. Được biết, hai vị bác sĩ này là đồng nghiệp của bác sĩ Li Wenliang (Lý Văn Lượng), người đầu tiên lên tiếng cảnh báo về dịch bệnh do chủng mới của virus corona gây ra, đã qua đời vì nhiễm Covid-19 vào ngày 07/02.

Hai bác sĩ Trung Quốc có làn da bị đổi sang màu nâu sau một thời gian dài chống chọi với Covid-19 - Ảnh 1.
Hai bác sĩ Trung Quốc có làn da bị đổi sang màu nâu sau một thời gian dài chống chọi với Covid-19 - Ảnh 2.

Bác sĩ Yi Fan trước (trái) và sau khi nhiễm bệnh, trải qua 39 ngày điều trị bằng phương pháp ECMO, hiện tại sức khỏe của anh đã khá hơn nhiều và được chuyển tới khu giường bệnh bình thường

Họ được chẩn đoán nhiễm bệnh vào ngày 18/01 và được đưa tới viện phổi Vũ Hán. Nhờ sự hỗ trợ của phương pháp ECMO, bác sĩ Yi đã chiến thắng Covid-19 sau 39 ngày điều trị. Trả lời phỏng vấn của CCTV, anh nói rằng mình đã gần như hồi phục và có thể rời giường bệnh tuy vẫn còn gặp một chút khó khăn trong đi lại.

"Khi tôi bị bất tỉnh lần đầu, đặc biệt là sau khi biết được tình trạng của mình, tôi đã rất sợ và thường xuyên gặp ác mộng hàng đêm." - bác sĩ Yi trả lời phỏng vấn. Bằng sự động viên và khích lệ tâm lý của bác sĩ điều trị, anh đã vượt qua được. Hiện tại, bác sĩ Yi đang được chăm sóc ở bệnh viện hữu nghị Nhật - Trung tại Vũ Hán.

Trái với bác sĩ Yi, người đồng nghiệp của anh là bác sĩ Hu đang ở tình trạng nghiêm trọng hơn nhiều.

Anh đã nằm viện được 99 ngày và sức khỏe tổng quát hiện là rất yếu, theo bác sĩ Li Shusheng, người điều trị cho bác sĩ Hu. Ngoài ra, bác sĩ Li cũng khá lo lắng cho sức khỏe tâm thần của bác sĩ Hu.

Hai bác sĩ Trung Quốc có làn da bị đổi sang màu nâu sau một thời gian dài chống chọi với Covid-19 - Ảnh 3.
Hai bác sĩ Trung Quốc có làn da bị đổi sang màu nâu sau một thời gian dài chống chọi với Covid-19 - Ảnh 4.

Bác sĩ Hu Weifeng trước (trái) và sau khi nhiễm Covid-19, hiện tình trạng sức khỏe của anh vẫn còn yếu, phải nằm ở khoa hồi sức tích cực

"Anh ấy nói không ngừng mỗi khi có người đến kiểm tra sức khỏe cho mình." - bác sĩ Li cho biết.

Bác sĩ Hu đã được điều trị bằng phương pháp ECMO từ ngày 07/01 cho tới 22/03 và anh đã có thể nói chuyện được vào ngày 11/04. Hiện anh đang nằm trong phòng hồi sức tích cực tại cùng bệnh viện với bác sĩ Yi.

Về vấn đề màu da, bác sĩ Li cho rằng có thể do tác dụng phụ của loại thuốc dùng để điều trị cho cả 2 người. Anh nghĩ rằng màu da của họ sẽ trở lại bình thường sau khi gan phục hồi được chức năng.

(Theo People's Daily)

Theo Nhật Thành

Tri thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Việt Nam 'lọt vào mắt xanh' của Apple

Liệu Việt Nam có thay thế Trung Quốc trở thành "công xưởng thế giới" hay không?

Câu chuyện kinh doanh

Vì sao thu nhập 20-30 triệu đồng/tháng không mua nổi nhà ở Hà Nội và Sài Gòn?

Tương lai cho thị trường căn hộ bình dân và nhà ở xã hội - phân khúc có nguồn cung lớn, vẫn khá mù mờ trong thời gian tới.

Nổi như gà rán KFC cũng ăn theo drama Sơn Tùng – Thiều Bảo Trâm chia tay: Chế bài tự sự “Thương em” để đăng quảng cáo trên fanpage chính thức

Có thể thấy, những lời tâm sự của Sơn Tùng M-TP đã trở thành nguyên liệu tốt để khai thác chất liệu quảng cáo, thu hút sự chú ý của dân mạng.

Elon Musk vs Jeff Bezos: Đại chiến vệ tinh vũ trụ giữa 2 người giàu nhất thế giới

Dư luận đang bị thu hút vào cuộc đấu khẩu dữ dội giữa Elon Musk và Jeff Bezos khi họ giành nhau "chỗ đỗ" cho vệ tinh trên quỹ đạo.

Đọc thêm