HAGL Agrico rót thêm hơn 1.100 tỷ vào chuối và ớt

18/08/2018 11:01 AM | Kinh doanh

Sau cuộc hôn nhân "môn đăng hộ đối" với Thaco, HAGL Agrico rót thêm 1.137 tỷ đồng mở rộng diện tích trồng chuối, ớt...

HAGL Agrico rót thêm hơn 1.100 tỷ vào chuối và ớt

Công ty Cổ phần Nông nghiệp quốc tế Hoàng Anh Gia Lai (HAGL Agrico - mã chứng khoán HNG) vừa công bố nghị quyết của Hội đồng quản trị về việc thay đổi diện tích trồng cây ăn trái.

Trong tháng 6 vừa qua, HAGL Agrico mới bán được 22 trái phiếu trong tổng số 221.710 trái phiếu chuyển đổi đăng ký chào bán. Tuy nhiên, Công ty Cổ phần Ô tô Trường Hải (Thaco) đã mua hết toàn bộ số trái phiếu chuyển đổi còn lại ngay sau đó.

Trái phiếu chuyển đổi mà HAGL Agrico chào bán trong đợt này có thời hạn 1 năm, lãi suất 0% và không được bảo lãnh. Giá chào bán 10 triệu đồng/trái phiếu. Tỷ lệ chuyển đổi là 1:1.000, tức là 1 trái phiếu chuyển đổi sẽ được đổi thành 1.000 cổ phiếu tại thời điểm chuyển đổi. Giá chuyển đổi 10.000 đồng/cổ phiếu.

Với số tiền 2.217 tỷ đồng huy động được từ đợt chào bán trái phiếu chuyển đổi trên sẽ được HAGL Agrico trích ra 1.137 để tăng diện trồng chuối và ớt.

Cụ thể, HAGL Agrico sẽ trồng 5.007ha chuối với suất đầu tư 195 triệu đồng/ha, tổng tiền đầu tư là 976 tỷ đồng. Đồng thời, công ty cũng sẽ trồng 900ha ớt, suất đầu tư dự kiến 178,5 triệu đồng/ha, tổng giá trị đầu tư vào trồng ớt là 161 tỷ đồng.

Như vậy HAGL Agrico đã tăng diện tích trồng chuối thêm 1.007ha và giảm 1.100ha trồng ớt so với kế hoạch sử dụng vốn từ đợt chào bán trái phiếu chuyển đổi ra công chúng.

Được biết, trong cơ cấu doanh thu của HAGL Agrico, doanh thu từ trái cây chiếm tỷ trọng lớn nhất, đạt được sự tăng trưởng quý 2 và nửa đầu năm 2018. Đáng chú ý, doanh thu từ bán ớt đạt 336 tỷ đồng trong quý 2 và lũy kế 6 tháng là 428 tỷ đồng, cùng kỳ chưa ghi nhận doanh thu bán ớt.

Kết thúc quý 2/2018, HAGL Agrico ghi nhận 42,5 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, giảm 95% so với cùng kỳ năm trước. Lũy kế 6 tháng đầu năm, công ty đạt 1.844 tỷ đồng doanh thu và 63 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, lần lượt đạt 49% và 54% chỉ tiêu năm đề ra.

Trên thị trường chứng khoán, giá cổ phiếu HNG đang có chuỗi ngày điều chỉnh giảm sau khi tăng nóng. Trong 10 phiên gần đây, HNG chỉ có duy nhất 1 phiên tăng, 9 phiên còn lại đều giảm giá.

Chốt phiên ngày 17/8, thị giá HNG ở mức 14.400 đồng/cổ phiếu, với 1,2 triệu đơn vị được khớp lệnh. Vốn hóa thị trường theo đó còn 12.770 tỷ đồng.

Theo Thủy Tiên

Vneconomy

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bí mật chẳng ông chủ nào nói thẳng với bạn: Người ta sẵn lòng trả bạn lương 32 triệu, nhưng sẽ đòi bạn làm cho xứng với mức 64 triệu, đi làm chẳng qua là bán sức lao động và trí tuệ thôi!

Xuyên suốt 16 tập Whose Chance – Cơ hội cho ai, một trong những câu nói "thấm" nhất với nhân sự là sự thừa nhận vô cùng thẳng thắn của vị sếp đến từ trang thương mại điện tử Shopee: Khi một ông chủ đưa ra một con số về mức lương thì họ sẽ muốn GẤP ĐÔI trở lại. Tức khi offer mức lương 32 triệu đồng, ông chủ kỳ vọng công sức nhân sự này bỏ ra phải sinh lời cho công ty 64 triệu đồng, hoặc hơn.

CEO HSBC Việt Nam: Dỡ bỏ hầu hết các mức thuế chính thức, nhưng các nước ASEAN lại dựng lên hơn 6.000 rào cản thương mại "ngầm"

Trong khi hầu hết các mức thuế thương mại hàng hóa đã được dỡ bỏ trên khắp Đông Nam Á, hơn 6.000 hàng rào thương mại phi thuế quan trong khu vực lại xuất hiện. "Khu vực đã thành công trong việc loại bỏ hầu như tất cả các mức thuế chính thức; tuy nhiên, thay vào đó, các rào cản thương mại "ngầm" lại xuất hiện", ông Tim Evans - Tổng Giám đốc HSBC Việt Nam – nhìn nhận.

Vị sếp cho nhân viên nghỉ Tết từ 23 âm: Nhiều lãnh đạo cứ nghĩ nhân viên chỉ nhăm nhăm nghỉ sớm nhưng không phải, khi sếp nhân văn thì người ta cũng đáp lại rất nhân văn!

Theo lý giải của CEO 1Offfice, hành động này xuất phát từ thực tế tình hình kinh doanh cũng như tâm lý của người lao động.

Chia sẻ 10 kinh nghiệm xương máu khi đi làm, vlogger Giang Ơi: Nhiều sinh viên mới ra trường thường "coi khinh" công việc đầu tiên

Cũng theo vlogger Giang Ơi, cũng giống thời điểm cô mới tốt nghiệp đại học, những sinh viên đang tìm kiếm công việc đầu đời đều ở trong hoàn cảnh hoang mang như nhau cả thôi.

Đọc thêm