Hacker nhận 3,1 tỷ đồng nhờ hack thành công trình duyệt Microsoft trong 18 giây

14/11/2016 11:09 AM | Công nghệ

Trình duyệt tích hợp sẵn trên Windows 10 đã bị hack thành công tới 2 lần tại sự kiện PwnFest.

Hacker nhận 3,1 tỷ đồng nhờ hack thành công trình duyệt Microsoft trong 18 giây

Được biết tới như một sự kiện dành riêng cho giới hacker, PwnFest là nơi trình diễn khả năng tấn công an ninh, truy cập trái phép những phần mềm vốn có tính bảo mật cao.

Trước đây, một cuộc thi khác cũng dành riêng cho giới hacker mũ trắng - Pwn2Own đã xuất hiện người "xử lý" được hai chiếc smartphone iPhone 6s và Nexus 6P.

Tại sự kiện PwnFest vừa diễn ra tại Seoul (Hàn Quốc), nhóm hacker từ công ty Qihoo 360 (Trung Quốc) và nhà nghiên cứu an ninh JungHoon "Lokihardt" đã trình diễn hai phương thức khác nhau để khai thác lỗ hổng của trình duyệt web Microsoft Edge tích hợp trên Windows 10 64 bit phiên bản Anniversary (Redstone 1).

Được biết, một trong hai phương pháp trên được thực hiện chỉ trong 18 giây, và cả hai đội đều nhận được giải thưởng trị giá 140.000 USD (hơn 3,1 tỷ đồng). Các lỗ hổng bị khai thác từ cấp hệ thống, thông qua quá trình thực hiện mã lệnh từ xa trên trình duyệt này.

Đại diện nhóm Qihoo 360 cho biết, lỗ hổng bảo mật trên Microsoft Edge khá nghiêm trọng. Nếu bị khai thác bởi các hacker ác ý, dữ liệu cũng như thông tin đăng nhập trên trình duyệt Edge của người dùng có thể bị đánh cắp lúc nào chẳng hay.

Qua đây, chúng ta cũng có thể thấy, công nghệ hiện đại luôn đi kèm những nỗi lo vô hình về vấn đề bảo mật. Một sản phẩm công nghệ chạy tốt thôi chưa đủ, mà quan trọng hơn cả là việc bảo vệ sự riêng tư, cũng như các dữ liệu nhạy cảm của người dùng.

Ngọc Quỳnh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO TopCV: Ý tưởng kinh doanh chỉ đáng giá một cốc bia, quan trọng là quá trình triển khai để biến ý tưởng thành hiện thực

Là CEO một nền tảng tuyển dụng có uy tín trên thị trường, cũng là người dày dặn kinh nghiệm với mảng khởi nghiệp, anh Trần Trung Hiếu, Nhà sáng lập, CEO TopCV đã có những chia sẻ thực tế, hữu dụng liên quan đến chủ đề này.

Chủ tịch Vinamit: Cuộc đời doanh nhân như hình sin, thường có 3 lần rơi xuống vực và 3 lần được thiên thần kéo lên

"Cuộc đời doanh nhân không bao giờ là đường thẳng, chúng ta không được mơ mộng hão huyền về việc đó. Mình phải nhớ rằng cần bình thản khi đang ở đỉnh cao và bình tĩnh khi đang xuống dốc”, ông Nguyễn Lâm Viên nhắn nhủ.

Sau 3 năm The Kafe đóng cửa, Đào Chi Anh chính thức trở lại với dự án mới: Đầu tư hẳn tổ hợp 3 mô hình gồm quán cà phê, phòng tập và spa

"Gather không chỉ là một địa điểm ăn uống hay nghỉ ngơi, tập tành, mà chính là một lối sống lành mạnh mới mà ai trong chúng ta có thể thưởng thức và trải nghiệm. Cho dù bạn đang ở đâu trên hành trình cải thiện sức khoẻ hay phát triển bản thân, thì Gather cũng sẽ luôn có chỗ dành riêng cho bạn", Đào Chi Anh viết trên trang cá nhân của mình về dự án mới.

Đọc thêm