Habeco tính liên danh với một ông lớn BĐS khai thác đất vàng 183 Hoàng Hoa Thám?

19/05/2017 07:02 PM | Kinh doanh

Khu đất 183 Hoàng Hoa Thám thuộc quận Ba Đình, Hà Nội có diện tích 49.960 m2 hiện vừa là trụ sở chính vừa là Nhà máy sản xuất bia của Habeco.

Habeco tính liên danh với một ông lớn BĐS khai thác đất vàng 183 Hoàng Hoa Thám?
Nhà máy bia đặt trong khu đất hơn 49.000m2 tại 183 Hoàng Hoa Thám

Đây là một trong các chủ trương được HĐQT Tổng công ty Bia - Rượu- Nước Giải khát Hà Nội (Habeco) thống nhất tại buổi họp HĐQT ngày 5/12/2016.

Đối với các khu đất đang quản lý gồm khu đất 183 Hoàng Hoa Thám (thuộc công ty mẹ Habeco) và 94 Lò Đúc (thuộc Halico), Habeco đã có chủ trương lựa chọn nhà đầu tư khai thác từ tháng 3/2016.

Khu đất này thuộc quận Ba Đình, Hà Nội có diện tích 49.960 m2, vừa là trụ sở chính vừa là Nhà máy sản xuất bia của Habeco. Tháng 11/2016, HĐQT Habeco thông qua phương án tổ chức lại sản xuất tại 183 Hoàng Hoa Thám. Tới ngày 5/12, HĐQT đã có một cuộc họp thống nhất sẽ lựa chọn Liên danh với một doanh nghiệp bất động sản để hợp tác đầu tư khai thác khu đất 183 Hoàng Hoa Thám.

Ngoài ra, liên quan đến đất đai, tháng 5/2016, HĐQT Habeco đã thống nhất chuyển nhượng quyền sử dụng đất của Viện KT (Viện nghiên cứu và trung tâm đào tạo) tại KCN Tiên Sơn, Bắc Ninh. Đây là lô đất có diện tích 15.000 m2, Habeco sử dụng 50 năm theo Hợp đồng thuê đất có giấy chứng nhận sử dụng đất.

Đối với diện tích 8.000 m2 đất tại KCN Phố nối A, Habeco thông qua chủ trương trả lại.

Cùng đó, HĐQT đã thống nhất triển khai thoái vốn tại Lilamaland, toàn bộ cổ phần tại HabecoLand và Harec. Habeco cũng lên kế hoạch tìm kiếm đối tác chuyển quyền phát triển dự án KĐT mới Lilamaland Sài Đồng.

Đối với hoạt động kinh doanh chính, trong năm 2016 Habeco tập trung kiện toàn nhà máy Bia Hà Nội – Mê Linh. Theo báo cáo tại ĐHĐCĐ, toàn bộ Dự án đầu tư hệ thống sản xuất bia thử nghiệm tại Nhà máy bia Hà Nội - Mê Linh đã hoàn thành trong quý I/2017. Máy dán nhãn sticker tại dây chuyền chiết chai số 1 Nhà máy bia Hà Nội - Mê Linh dự kiến sẽ hoàn thành vào tháng 9/2017.

Trường Minh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Thị trường giao nhận trong cơn bĩ cực: Be tắt app và chưa xác nhận ngày mở lại, Loship – AhaMove – Grab trông chờ toàn bộ shipper được chích vaccine

Theo các app, bởi nhiều lý do, lượng shipper hoạt động trên các app sụt giảm nghiêm trọng từ 30% đến 70%; khiến tình trạng khan hiếm shipper trong những ngày gần đây thường xuyên xảy ra. Hầu hết các app đều vẫn đang vừa làm vừa khắc phục khó khăn. Shipper của Grab và be đã bắt đầu được chích vaccine, còn Loship hay AhaMove vẫn đang chờ.

Hiệp hội TMĐT Việt Nam gửi tâm thư lên Thủ tướng: Kiến nghị coi Shipper là lực lượng quan trọng thứ 2 sau đội ngũ y tế, ưu tiên ở mức cao khi tiêm vaccine

"Nếu đông đảo Shipper nghỉ việc và doanh nghiệp liên quan ngừng hoạt động sẽ dẫn đến khủng hoảng trong chuỗi cung ứng cho cuộc sống của nhân dân các địa phương đang giãn cách xã hội ở mức cao", công văn gửi Thủ tướng Chính phủ của Hiệp hội TMĐT Việt Nam đặt vấn đề.

Câu chuyện kinh doanh

Người Việt ăn nhiều mì gói thứ 2 thế giới trong thời Covid, Masan, Acecook, Vifon... hưởng lợi ra sao?

Nếu so sánh với thời điểm năm 2016 khi thế giới và Việt Nam chưa biết Covid-19 là gì thì các doanh nghiệp này có mức độ tăng trưởng doanh thu ấn tượng từ 30% đến 90%.

Người dân Hà Nội giờ có thể đăng ký tiêm vaccine Covid-19 online: Dùng trên mọi thiết bị, chỉ cần quét QR, quản lý tiêm từ A đến Z

Công ty phát hành hệ thống này là Công ty cổ phần Hệ thống công nghệ ETC - đơn vị từng đầu tư 1.500 tỷ đồng vào ban Quản lý Khu Công nghệ cao Hoà Lạc hồi năm 2018.

Đọc thêm