Hà Nội: Yêu cầu hoàn thành công tác phòng, chống dịch khi học sinh trở lại trường trước ngày 1/3

26/02/2021 15:30 PM | Xã hội

Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các đơn vị chủ động phối hợp với các cơ quan y tế địa phương và phụ huynh học sinh tổ chức vệ sinh, khử khuẩn trường lớp học.

Ngày 26/2, Sở GD&ĐT Hà Nội đã chính thức gửi công văn khẩn về việc chuẩn bị các điều kiện đảm bào an toàn khi học sinh trở lại trường học trong điều kiện bình thường mới.

Theo đó, Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các đơn vị chủ động phối hợp với các cơ quan y tế địa phương và phụ huynh học sinh tổ chức vệ sinh, khử khuẩn trường lớp học, đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế như: hệ thống cấp nước sạch, xà phòng, nước sát khuẩn tay, khẩu trang và nhiệt kế điện tử đo thân nhiệt,... trước khi cán bộ giáo viên và học sinh trở lại trường học. Công tác chuẩn bị của các nhà trường trên địa bàn thành phố Hà Nội phải hoàn thành trước ngày 01/3/2021.

Hà Nội: Yêu cầu hoàn thành công tác phòng, chống dịch khi học sinh trở lại trường trước ngày 1/3 - Ảnh 1.
Hà Nội: Yêu cầu hoàn thành công tác phòng, chống dịch khi học sinh trở lại trường trước ngày 1/3 - Ảnh 2.
Hà Nội: Yêu cầu hoàn thành công tác phòng, chống dịch khi học sinh trở lại trường trước ngày 1/3 - Ảnh 3.

Ảnh chụp màn hình

Trưa ngày 24/2, Sở GD&ĐT Hà Nội đã xem xét tình hình dịch Covid-19 và nhận thấy dịch đang diễn biến theo chiều hướng tích cực và dần được kiểm soát.

Vậy nên dự kiến trong hôm nay, Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ đề xuất lên UBND TP về phương án cho học sinh quay lại trường học từ ngày 2/3. Theo tính toán của Sở này, đến ngày 2/3 là tròn 14 ngày nếu toàn thành phố vẫn không có ca mắc Covid-19 mới trong cộng đồng. Tuy nhiên, đề xuất này phải được sự chấp thuận của UBND thành phố trên cơ sở xem xét mức độ nguy hiểm của tình hình dịch bệnh trong thời gian tới.

Trong ngày 23/2, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19, lãnh đạo Bộ GD&ĐT cho biết, dự kiến đến 1/3 học sinh tất cả các tỉnh, thành trên cả nước có thể đi học trở lại. Ban Chỉ đạo của Bộ GD&ĐT và các đơn vị thuộc Bộ đã luôn bám sát, nắm bắt tình hình dịch bệnh, cập nhật, chủ động, tích cực chỉ đạo triển khai kịp thời các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong toàn ngành. Chủ động rà soát các văn bản, phối hợp chặt chẽ với Bộ Y tế hướng dẫn các trường triển khai kịp thời các nhiệm vụ trong bối cảnh dịch bệnh; quán triệt cho cán bộ, công chức và người lao động thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và quy định 5K của Bộ Y tế.

Nguồn: HANOI.EDU

Diệu Thu

Cùng chuyên mục
XEM