Hà Nội và nhiều địa phương điều chỉnh lịch dạy học từ 10/1

10/01/2022 11:20 AM | Thời sự

Hà Nội điều chỉnh việc dạy học trực tiếp tại 4 quận, huyện, trong khi học sinh lớp 7, 8, 10, 11 ở quận 4 và huyện Củ Chi (TP.HCM) sẽ đến trường từ 10/1.

Hà Nội và nhiều địa phương điều chỉnh lịch dạy học từ 10/1

Hà Nội

Căn cứ vào cấp độ dịch, 4 quận, huyện tại Hà Nội đã điều chỉnh việc dạy học trực tiếp của học sinh lớp 9 và 12. Cụ thể, quận Cầu Giấy tạm dừng cho học sinh lớp 12 đến trường vì dịch từ cấp độ 2 lên cấp độ 3.

Học sinh lớp 12 của trường nằm trên địa bàn mức độ dịch cấp độ 1, 2 thuộc quận Hai Bà Trưng, Tây Hồ được đến trường theo kế hoạch. Với huyện Thanh Trì, học sinh lớp 9 và 12 thuộc xã, phường vùng xanh, vàng được phép trở lại lớp.

TP.HCM

Theo đại diện sở GD&ĐT TP.HCM, từ 10/1, học sinh THPT có thể đi học trở lại theo cấp độ dịch mới - cấp độ 1 - vùng xanh. Hiện 18/22 địa phương của TP.HCM đạt cấp độ 1 gồm: quận 3, 4, 5, 6, 7, 8, 11, 12, Bình Chánh, Bình Tân, Cần Giờ, Gò Vấp, Phú Nhuận, Tân Bình, Tân Phú, huyện Củ Chi, Hóc Môn, Nhà Bè.

Bên cạnh đó, quận 4 và huyện Củ Chi hoàn tất việc trao đổi với phụ huynh, nhận được sự đồng thuận trên 90% nên hai địa phương này đang chuẩn bị cho học sinh lớp 7, 8, 10, 11 tới trường từ tuần sau.

Hà Nội và nhiều địa phương điều chỉnh lịch dạy học từ 10/1 - Ảnh 1.

Nhiều địa phương trên cả nước điều chỉnh lịch dạy học từ 10/1. Ảnh minh họa

Bắc Giang

Tại Bắc Giang, trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT và GDTX trên địa bàn TP.Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang, sẽ đón học sinh trở lại học tập từ ngày 10/1 khi bảo đảm điều kiện an toàn phòng, chống COVID-19.

Quyết định này được đưa ra sau khi tình hình dịch trên địa bàn, đặc biệt tại các ổ dịch (Trường Tiểu học Ngô Sĩ Liên, Đông Thành, Khu chung cư Quang Minh 18 tầng) cơ bản được kiểm soát.

Trước đó, Trưởng ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP. Bắc Giang có văn bản về việc tạm nghỉ học đối với các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố để thực hiện công tác phòng, chống dịch từ 4/1.

Đồng Nai

Từ ngày 10/1, học sinh từ lớp 9 đến lớp 12 các trường ở thành phố Biên Hòa, Đồng Nai, sẽ đi học trở lại. Như vậy, thành phố đã điều chỉnh kế hoạch.

Trước đó, Biên Hòa thí điểm cho học sinh lớp 9 của 2 trường THCS Thống Nhất và THCS Nguyễn Văn Trỗi đi học lại từ ngày 3/1. Từ 10/1, các khối còn lại của 2 trường này, học sinh lớp 12 các trường THPT, khối 9 trường THCS, khối 5 trường tiểu học và lớp lá các trường mầm non chuyển sang học trực tiếp. Đến 17/1, học sinh các trường từ THPT, THCS, tiểu học, mầm non đến trường và học bình thường.

Ở cấp độ toàn tỉnh, Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Nai đề xuất cho học sinh tất cả khối lớp, cấp học đi học trực tiếp trở lại từ 14/2, tức sau Tết Nguyên đán.

Đề xuất được đưa ra dựa trên kết quả thí điểm mở cửa trường học từ cuối tháng 11. Đến ngày 6/1, toàn tỉnh có gần 150 trường công lập từ tiểu học đến THPT cho học sinh trở lại trường.

Con số này tăng gấp 10 lần so với thời gian đầu thí điểm cho học sinh trở lại trường học trực tiếp. Tỷ lệ học sinh học trực tiếp tại các trường đạt trung bình 92-95%, trong đó nhiều trường đạt 100%.

Sóc Trăng

Ngày 10/1, học sinh bậc THCS ở Sóc Trăng cũng đến trường sau khi tỉnh đã cho bậc THPT chuyển sang học trực tiếp từ 4/1. Tỉnh dự kiến tổ chức dạy học trực tiếp đối với cấp tiểu học và trẻ mẫu giáo 3-5 tuổi từ ngày 14/2. Nhà trẻ tiếp tục tạm dừng hoạt động đến khi tình hình dịch COVID-19 được kiểm soát.

Bà Rịa - Vũng Tàu

UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đồng ý cho học sinh khối lớp 9 và lớp 12 sẽ trở lại học trực tiếp từ sáng nay (10/1). Trước đó, sở GD&ĐT tỉnh ban hành 18 tiêu chí đánh giá mức độ an toàn của các cơ sở giáo dục trên địa bàn toàn tỉnh khi học sinh đi học trực tiếp.

Đắk Lắk

Tại Đắk Lắk, TP.Buôn Ma Thuột cho học sinh khối 9 và 12 học trực tiếp từ ngày 10/1.

Theo Thuỷ Tiên

Đời sống và Pháp luật

Từ khóa:  học sinh đi học
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đọ khả năng kiếm tiền về cho tỷ phú Phạm Nhật Vượng của 3 cổ phiếu lớn "họ nhà Vin" trên sàn chứng khoán

So sánh 3 cổ phiếu VIC, VHM, VRE dựa trên theo những chỉ số phân tích kinh doanh cơ bản.

Chuyện Nghề Chuyện Nghiệp

[Chuyện nghề] Nghề Merchandiser - Tôi là một cây cầu xoay 360 độ, kết nối Buyer - Nhà cung cấp - Nhà máy để hoàn thiện các đơn hàng thời trang nổi tiếng nhất thế giới

Merchandiser là một nghề đảm trách nhiệm vụ theo dõi đơn hàng trong các cửa hàng và nhà máy sản xuất của doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và thương mại. Ở Việt Nam, thuật ngữ merchandise được sử dụng nhiều trong ngành công nghiệp may mặc. Bài viết dưới đây là chia sẻ của một độc giả đang làm nghề Merchandiser.

CafeTrip

Việt Nam có chuỗi khách sạn 4 sao không lễ tân, không phục vụ phòng: Các tiện ích điều khiển qua app, giá chưa đến 1,5 triệu đồng/đêm

Thương hiệu khách sạn này mới đi vào vận hành từ năm 2020 nhưng hiện đã có 8 địa điểm tại 8 tỉnh thành.

Đọc thêm