Hà Nội, Tp.HCM nêu danh hàng trăm doanh nghiệp nợ thuế

15/07/2017 09:21 AM | Thời sự

Cục thuế Tp.HCM đề nghị thu hồi Giấy đăng ký kinh doanh của nhiều doanh nghiệp do nợ thuế...

Hà Nội, Tp.HCM nêu danh hàng trăm doanh nghiệp nợ thuế

Cục thuế Hà Nội và Tp.HCM vừa tiếp tục công khai danh sách hàng trăm doanh nghiệp, đơn vị nợ thuế tính đến tháng 7/2017.

Theo đó, tại Hà Nội có 147 đơn vị nợ thuế, phí và tiền thuê đất với tổng số tiền nợ 63.443 triệu đồng.

Trong đó, có 5 đơn vị nợ 4.963 triệu đồng tiền thuê đất, gồm Công ty Cổ phần Minh Xuân, phường Bồ Đề, Long Biên, Hà Nội có số nợ cao nhất, lên đến 3.176 triệu đồng. Tiếp đến là Công ty Cổ phần Bất động sản thương mại và dịch vụ Quang Chung có địa chỉ tại ngõ 219 Trung Kính, Hà Nội nợ 922 triệu đồng. 3 đơn vị còn lại nợ tiền thuê đất là Công ty TNHH Đức Hải Thanh, 128C Đại La; Công ty TNHH Lê Giang, 11 Hàng Đồng; Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Đồng Tiến 110 Hàng Gai.

Có 142 doanh nghiệp 58.480 triệu đồng tiền thuế, phí.

Trong đó, doanh nghiệp có số tiền nợ thuế, phí lớn nhất là Công ty Cổ phần Sản xuất Thương mại và Xây dựng Long Giang, với số tiền nợ thuế hơn 2,5 tỷ đồng.

Theo Cục thuế Hà Nội, tổng thu nợ 6 tháng đầu năm 2017 đạt 6.445 tỷ đồng. Trong 6 tháng đầu năm 2017, Cục thuế thành phố Hà Nội đã thực hiện công khai 792 đơn vị nợ tiền thuế phí, tiền thuê đất với tổng số tiền là 2.793 tỷ, sau khi đăng công khai đã có 249 doanh nghiệp nộp 101.701 triệu đồng vào ngân sách nhà nước.

Tại Tp.HCM, Cục thuế thành phố cũng vừa công bố danh sách 209 doanh nghiệp chây ì nợ thuế với tổng số nợ hơn 2.118 tỷ đồng.

Đây là những doanh nghiệp mà cơ quan thuế vẫn chưa thu được nợ thuế dù đã bị áp dụng một trong các biện pháp cưỡng chế như thông báo hóa đơn không còn giá trị sử dụng, đề nghị thu hồi giấy đăng ký kinh doanh, cưỡng chế tài khoản ngân hàng...

Trong đó, số doanh nghiệp nợ thuế trên 10 tỷ đồng có tới 33 doanh nghiệp.

12 doanh nghiệp lọt có số tiền nợ thuế lớn với tổng nợ thuế gần 500 tỷ đồng đến quý 2/2017 trên địa bàn Tp.HCM, gồm

Đứng đầu doanh nghiệp nợ thuế khủng lên tới 100 tỷ đồng là Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Công trình và Đầu tư Địa ốc Hồng Quang (quận 4) với lý do hóa đơn không còn giá trị sử dụng và Cục Thuế Tp.HCM đề nghị thu hồi Giấy đăng ký kinh doanh.

Tiếp đến là Công ty Cổ phần Cát Long Hải (quận 4) nợ thuế 52,6 tỷ đồng. Cục Thuế Tp.HCM đề nghị thu hồi Giấy đăng ký kinh doanh; Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Xây dựng Trang Thiên Phát nợ thuế 44,4 tỷ đồng; Công ty Xây lắp Công nghiệp (quận 4) nợ thuế 43,89 tỷ đồng và Công ty Cổ phần Thép Thăng Long (quận Bình Tân) nợ thuế 43,84 tỷ đồng; Công ty TNHH Đầu tư Thương mại Dịch vụ Tân Phong (quận 4) nợ thuế 37,4 tỷ đồng; Công ty TNHH TM Xây dựng Kinh doanh Nhà Tân Hồng Uy nợ thuế 36,9 tỷ đồng.

Công ty Cổ phần Tân Hoàng Thắng (quận Tân Bình) nợ thuế 34,6 tỷ đồng; Công ty Cổ phần Thanh Niên nợ thuế 32,9 tỷ đồng, nguyên nhân hóa đơn không còn giá trị sử dụng; Công ty TNHH Xây dựng Đầu tư và Kinh doanh địa ốc Tân Vũ Minh nợ thuế 30,2 tỷ đồng; Công ty TNHH Xây dựng Thương mại Dịch vụ sản xuất Đại Thành nợ thuế 25,3 tỷ đồng và Công ty Cổ phần Hưng Đạo Container nợ thuế 25,2 tỷ đồng.

Cục thuế Tp.HCM đề nghị thu hồi Giấy đăng ký kinh doanh của tất cả các doanh nghiệp trên.

Ngoài ra, có 21 doanh nghiệp có nợ thuế với giá trị từ 10 - 20 tỷ đồng.

Theo Bảo Anh

Vneconomy

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bức xúc vì cổ phiếu bị gọi là "giấy lộn", Chủ tịch Trần Đình Long tuyên bố: Tôi là người sống chết vì Hòa Phát! Với quy mô Hòa Phát, buộc phải có 20-30 nghìn tỷ 'tiền lỏng' để đảm bảo an toàn

Tỷ phú Trần Đình Long nhiều lần bày tỏ bức xúc với cụm từ "giấy lộn", cho rằng đây là một sự xúc phạm đối với ban lãnh đạo. Ngoài ra, tỷ phú khẳng định Hoà Phát chỉ chia cổ tức bằng tiền mặt chỉ 5%, không thể chia 10% được.

BizInsider

Cho phép khách trả lại đồ trong vòng 60 ngày, quần áo mặc rồi cũng được hoàn tiền: Coolmate có phải là 'kẻ chơi trội' trong ngành thời trang?

Ở Việt Nam, Coolmate là nhà cung cấp "hiếm hoi" cho phép người tiêu dùng có "đặc quyền" đổi trả hàng hóa trong vòng 60 ngày. Chính sách này ưu việt đến nỗi cứ khách không hài lòng, kể cả mặc rồi cũng có thể… trả lại. Mọi sự nhanh chóng đến mức tiền còn hoàn vào tài khoản trước cả khi shipper đến lấy lại hàng.

Cổ phiếu Hòa Phát bị bán mạnh sau Đại hội đồng cổ đông

"Đợi hai tháng nữa sẽ có kết quả kinh doanh quý 2, cổ đông sẽ thấy tình hình thê thảm thế nào", ông Trần Đình Long chia sẻ.

Shark Tank Việt Nam

Shark Tank mùa 5 chưa chiếu, Shark Phú và Shark Liên đã ‘cà khịa’ nhau nảy lửa

Trong buổi ra mắt chương trình Shark Tank Việt Nam 2022, Shark Liên nhận xét về Shark Phú là người ‘khi thẩm định thì tính toán từng con số và không để tiền lọt ra ngoài một cách dễ dàng’. Đáp trả, Shark Phú cũng thừa nhận mình là người "quý tiền" và cho rằng "không phải ai cũng may mắn như chị Liên".

Đọc thêm