Hà Nội tiếp tục ghi nhận thêm 4 ca dương tính SARS-CoV-2 tại Đông Anh

11/06/2021 01:37 PM | Thời sự

Trưa 11/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội cho biết ổ dịch tại chợ Cửa hàng mới, thị trấn Đông Anh, huyện Đông Anh tiếp tục ghi nhận thêm 4 ca dương tính, trong đó có 1 người trú tại huyện Sóc Sơn.

Hà Nội tiếp tục ghi nhận thêm 4 ca dương tính SARS-CoV-2 tại Đông Anh

Cụ thể,

Bệnh nhân N.T.Đ., nữ, 45 tuổi, trú tại tổ 20, xã Uy Nỗ, huyện Đông Anh, gần chợ Cửa hàng mới. Từ ngày 1-7/6, bà Đ. có đến mua hàng tại các quầy thịt, quầy hoa quả, gần với quầy rau của BN 9139.

Ngày 9/6, bà Đ. được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 vào tối 10/6. Chồng của bà là ông T.N.H., 49 tuổi, cũng được lấy mẫu xét nghiệm ngày 10/6 và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

BN 9139 là chị N.T.H., 39 tuổi, từ ngày 28/5 đến 6/6 bán rau tại chợ Cửa hàng mới, thị trấn Đông Anh. Chị H. tiếp xúc gần và là F1 của bệnh nhân 8853 - người bán rau khởi phát ổ dịch tại Đông Anh, hiện chưa rõ nguồn lây, được xác định mắc Covid-19 sau khi có biểu hiện bệnh đến khám tại Bệnh viện Bắc Thăng Long.

Bệnh nhân P.T.L., nam, 9 tuổi, trú tại thôn Kính Nỗ, xã Uy Nỗ, huyện Đông Anh, là F1 và con của BN 9521 và 9522. Ngày 8/6, L. được TTYT huyện Đông Anh lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả âm tính.

Đến ngày 9/6, bệnh nhân xuất hiện sốt, ho được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Đông Anh điều trị.

Ngày 10/6, TTYT huyện Đông Anh tiếp tục lấy mẫu lần 2 cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Bệnh nhân 9521 có tiền sử đi mua rau tại chợ Cửa hàng mới ngày 6/6. Còn chồng làm nghề lái xe, trú tại thôn Kính Nỗ, xã Uy Nỗ, huyện Đông Anh. Trước đó, con gái 6 tuổi của 2 người này cũng đã mắc Covid-19.

Bệnh nhân L.V.V., nam, 36 tuổi, trú tại xã Mai Đình, huyện Sóc Sơn. Anh V. bán hải sản tại chợ Cửa hàng mới đến hết ngày 28/5 (ngày chợ đóng cửa). Ngày 10/6, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Tính từ ngày 29/4 đến nay, Hà Nội đã ghi nhận 246 ca dương tính với SARS-CoV-2 liên quan 12 chùm ca bệnh. Riêng chùm ca bệnh mới phát sinh tại chợ Cửa hàng mới, thị trấn Đông Anh, huyện Đông Anh từ ngày 7/6 đến nay đã ghi nhận 14 ca dương tính (13 người tại huyện Đông Anh và 1 tại huyện Sóc Sơn).

MINH NHÂN

DOANH NGHIỆP VÀ TIẾP THỊ

Từ khóa:  covid-19, hà nội, đông anh
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhận ra co-founder lên Shark Tank gọi vốn chính là đồng nghiệp cũ, Shark Bình cho biết 20 năm trước bản thân từng cắp sách học lập trình từ đàn anh

Từ câu chuyện của Shark Bình, nhiều khán giả đã nhận định rằng hãy đối xử tốt với tất cả mọi người xung quanh, kể cả những ai còn yếu kém hơn mình, vì biết đâu một ngày nào đó trong tương lai, họ lại là sếp của mình.

Cho Rap Việt "hít khói", trận đấu Việt Nam - Malaysia chính thức lập kỷ lục Đông Nam Á với hơn 2,3 triệu người xem

Sức nóng đến từ đội tuyển Việt Nam đúng là siêu khủng khiếp. Con số 2,3 triệu người xem trực tuyến có lẽ chỉ chờ chính đội tuyển chúng ta mới phá được kỷ lục này!

Khoai tây chiên của McDonald’s được trồng trên những cánh đồng lớn đến mức có thể nhìn thấy từ không gian của Bill Gates

Theo NBC, một loạt các loại rau mà người Mỹ ăn hàng ngày như cà rốt, hành tây... có thể được trồng trên đất của tỷ phú Bill Gates.

Văn Toàn: "Tôi bị đạp chân thật mà"

Tiền đạo Văn Toàn giải thích về tình huống giúp Việt Nam được hưởng quả phạt đền, khẳng định đã bị đối thủ chơi xấu.

Đọc thêm