Hà Nội: Tạm đóng cửa Big C Thăng Long, phun khử khuẩn ngay trong đêm do liên quan ca Covid-19

25/05/2021 06:19 AM | Thời sự

Đại diện TTYT quận Cầu Giấy cho biết, bệnh nhân Covid-19 đã đến Big C Thăng Long vào khoảng 15h - 17h30 ngày 22/5. Do thời gian kéo dài, đến nay đã qua 2 ngày, nên TTTM này tạm dừng đóng cửa, phun khử khuẩn để truy vết.

Hà Nội: Tạm đóng cửa Big C Thăng Long, phun khử khuẩn ngay trong đêm do liên quan ca Covid-19

Trao đổi với chúng tôi tối 24/5, bà Đỗ Thị Thu Hà, Giám đốc TTYT quận Cầu Giấy cho biết, tối 24/5, Trung tâm thương mại Big C Thăng Long (phường Trung Hoà, quận Cầu Giấy) phun khử khuẩn do liên quan ca Covid-19 từng đến đây hôm qua. Bà Hà khẳng định không có chuyện phong toả, siêu thị chỉ tạm dừng hoạt động, phun khử khuẩn, trích xuất camera để tiến hành truy vết thần tốc.

Theo bà Hà, bệnh nhân Covid-19 đã đến Big C Thăng Long vào khoảng 15h - 17h30 ngày 22/5. Do thời gian kéo dài, đến nay đã qua 2 ngày, nên TTTM này tạm dừng đóng cửa để truy vết.

Về thông tin "người đàn ông ngất, nôn ra máu trong siêu thị", bà Hà khẳng định đây là thông tin thất thiệt, không chính xác.

 Hà Nội: Tạm đóng cửa Big C Thăng Long, phun khử khuẩn ngay trong đêm do liên quan ca Covid-19 - Ảnh 1.

TTTM Big C Thăng Long tạm thời đóng cửa để truy vết liên quan ca Covid-19

 Hà Nội: Tạm đóng cửa Big C Thăng Long, phun khử khuẩn ngay trong đêm do liên quan ca Covid-19 - Ảnh 2.

Nhân viên y tế phun khử khuẩn TTTM tối 24/5

 Hà Nội: Tạm đóng cửa Big C Thăng Long, phun khử khuẩn ngay trong đêm do liên quan ca Covid-19 - Ảnh 3.

Một ca Covid-19 đã từng đến Big C Thăng Long từ chiều 22/5

Ông Nguyễn Hải Đăng, Chủ tịch UBND phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy cho biết phường tiếp nhận thông tin một nam thanh niên dương tính với SARS-CoV-2 sinh sống ở chung cư Gelexia Riverside, phường Yên Sở, quận Hoàng Mai.

Ông Đăng cho biết, khi tiếp nhận thông tin, phường đã tổ chức lực lượng phối hợp với Big C để trích xuất camera, tìm hiểu, xác minh những người tiếp xúc gần.

"Trên cơ sở kết quả xác minh sẽ áp dụng các biện pháp phòng chống dịch phù hợp", ông Đăng nói.

Được biết, bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 đã đến Big C Thăng Long là T.T.Đ., 31 tuổi, làm việc tại Công ty cổ phần Tập đoàn T&T (phường Phan Chu Trinh, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Anh Đ. là F1 và từng tiếp xúc với bệnh nhân 5234 (Đ.B.L., sống tại Park 11, Times City). Theo điều tra dịch tễ, anh Đ. từng đến Big C Thăng Long từ 15h - 17h30 chiều 22/5, có đeo khẩu trang, sau đó về nhà.

Ngày 24/5, anh Đ. được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 do CDC Hà Nội thực hiện.

 Hà Nội: Tạm đóng cửa Big C Thăng Long, phun khử khuẩn ngay trong đêm do liên quan ca Covid-19 - Ảnh 4.

Big C hiện phối hợp với cơ quan chức năng để trích xuất camera, tìm hiểu, xác minh những người tiếp xúc gần

 Hà Nội: Tạm đóng cửa Big C Thăng Long, phun khử khuẩn ngay trong đêm do liên quan ca Covid-19 - Ảnh 5.

Hoạt động phun khử khuẩn được tiến hành nhanh chóng và khẩn trương

MINH NHÂN - ẢNH: ĐINH HUY

DOANH NGHIỆP VÀ TIẾP THỊ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

[CafeTalk số 07] CEO Vũ Minh Trí nói về dự án mới: Nếu kinh doanh viễn thông chỉ để bán sim số, gói cước, tôi đã không làm Asim!

Rời ghế Phó Tổng Giám đốc VNG, ông Vũ Minh Trí tham gia sân chơi viễn thông với nhà mạng ảo Asim. Cuộc chơi mới này, ông Trí cho biết: Nếu kinh doanh viễn thông chỉ để bán sim số, gói cước, ông đã không làm…

BizInsider

Bí mật về công ty Trung Quốc chưa tạo ra nổi 1 chiếc xe điện đã trị giá gần 4 tỷ USD, 'đạo nhái' trắng trợn khiến Tesla cũng lo sợ

Xpeng có tốc độ sản xuất xe điện nhanh gấp đôi Tesla và từng khiến Tesla phải tức tốc xây nhà máy ở Trung Quốc để tăng tính cạnh tranh.

"Siêu sao làm thuê số 1" Vũ Minh Trí tiết lộ lý do vì sao không cần phỏng vấn vẫn lên thẳng ghế CEO Yahoo!, Microsoft…

Đáng nói, ông Vũ Minh Trí cho biết việc phiêu lưu qua nhiều doanh nghiệp đều nằm trong kế hoạch kế nghiệp định sẵn cho mười mấy năm của mình.

Chơi bài thắng 54,6 tỉ đồng, chỉ nhận được 10 tỉ đồng, khách hàng khởi kiện

Một người phụ nữ quốc tịch Italia khởi kiện việc đến casino ở Phú Quốc chơi bài, thắng 54,6 tỉ đồng nhưng chỉ mới nhận thưởng được 10 tỉ đồng.

Đọc thêm