Hà Nội sẽ triển khai gói đầu tư hệ thống y tế cơ sở dự kiến 1.000 tỷ đồng

09/12/2021 09:45 AM | Thời sự

Thành phố Hà Nội sẽ tập trung vào năm nhóm chính sách để phục hồi và phát triển kinh tế xã hội giai đoạn tới, trong đó có đầu tư 1.000 tỷ đồng cho y tế cơ sở.

Hà Nội sẽ triển khai gói đầu tư hệ thống y tế cơ sở dự kiến 1.000 tỷ đồng

Ngày 8/12, phát biểu tại phiên thảo luận kinh tế xã hội và công tác phòng chống dịch (ngày làm việc thứ hai, HĐND TP Hà Nội), Phó chủ tịch thành phố Hà Minh Hải thông tin, với trạng thái mới là thích ứng, an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch bệnh, thành phố tiếp tục thực hiện "5K vaccine thuốc điều trị công nghệ", trong đó vai trò của mỗi người dân, gia đình vẫn quan trọng nhất.

Để đạt mục tiêu tăng trưởng năm 2022 là 7-7,5%, Hà Nội đặt ra 5 nhóm giải pháp: Y tế và phòng, chống dịch bệnh; Bảo đảm an sinh xã hội; Hỗ trợ doanh nghiệp, kích cầu đầu tư công và quản lý điều hành. Với lĩnh vực y tế, UBND đã báo cáo HĐND thành phố gói đầu tư 1.000 tỷ đồng để tăng cường cho y tế cơ sở .

Hà Nội cũng tiếp tục thực hiện nghiêm túc, đầy đủ chính sách của trung ương và bổ sung các nhóm đối tượng đặc thù, nhất là công nhân lao động trong công tác đảm bảo an sinh xã hội.

 Hà Nội sẽ triển khai gói đầu tư hệ thống y tế cơ sở dự kiến 1.000 tỷ đồng - Ảnh 1.

Ảnh: VGP

Báo cáo về công tác phòng, chống dịch Covid-19, UBND TP Hà Nội đánh giá, một trong những tồn tại là sự thiếu hụt nhân lực, khó khăn trong mua sắm trang thiết bị vật tư phòng chống dịch, đặc biệt là với tuyến y tế cơ sở, y tế tuyến đầu. Lý do là hạn chế tài chính và sự khó khăn trong việc áp dụng các cơ chế trong điều kiện thông thường vào tình huống khẩn cấp.

Trong năm 2021, TP Hà Nội đã bố trí ngân sách trên 1.300 tỷ đồng cho công tác phòng, chống dịch. Trước diễn biến dịch vẫn phức tạp với số ca mắc tăng cao đòi hỏi nhiều nguồn lực. Thành phố kiến nghị HĐND bổ sung nguồn ngân sách cho công tác phòng chống dịch; bổ sung chính sách đặc thù cho lực lượng tuyến đầu, tuyến y tế cơ sở.

Đại biểu Lê Thị Thu Hằng cho hay, câu chuyện chống dịch năm 2021 khác với năm 2020, không còn tư tưởng zero-Covid mà ở trạng thái bình thường mới. Thành phố đã thực hiện phương châm phân cấp cho cơ sở, chủ động 4 tại chỗ, tuy nhiên điều trị F0 tại nhà sẽ khiến các quận, huyện gặp nhiều khó khăn.

Bà Lê Thị Thu Hằng nói thêm: "Thành phố đã yêu cầu mỗi xã phường phải chuẩn bị 150 giường thu dung F0 thể nhẹ, nhưng quan trọng là phải có sự quan tâm đầu tư kinh phí", đồng thời mong muốn các đơn vị liên quan cùng vào cuộc để triển khai chính sách trên.

Theo Hà Trần

Doanh nghiệp và Tiếp thị

Từ khóa:  hà nội
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đẳng cấp ông lớn Vietcombank: Vốn hóa thị trường vừa cán mốc 20 tỷ USD, cao nhất sàn chứng khoán Việt Nam, bỏ xa "á quân" Vingroup

Vốn hóa Vietcombank hiện nay khoảng 453.000 tỷ đồng, bỏ xa doanh nghiệp đứng thứ 2 là Vingroup, khoảng 365.000 tỷ đồng.

Trong khi con gái Bầu Đức bắt đáy HAG thành công rực rỡ, công tử nhà Hòa Phát lỗ nặng khi đu đỉnh HPG

Cùng chi tiền mua cổ phiếu của công ty do bố điều hành, nhưng Đoàn Hoàng Anh sau nửa năm đang "gồng lãi" khoảng 55 tỷ đồng trong khi Trần Vũ Minh "gồng lỗ" 50 tỷ đồng.

Ngân hàng của Chủ tịch Trần Hùng Huy lãi nửa tỷ đô năm 2021

Lợi nhuận hàng quý của ACB tăng theo "bậc thang", từ khoảng 600 tỷ năm 2017, lên 1.600 tỷ năm 2018, lên tiếp 2.000 tỷ năm 2019-2020 và giờ đây là 3.000 tỷ.

Sếp Dragon Capital VN: Chưa sẵn sàng mất 15% tiền thì các bạn chưa ‘Ready’ để đầu tư, rớt tới 20% hãy tự tin mua thêm!

Tâm lý FOMO (Fear of Missing Out – hội chứng sợ bỏ lỡ) đã đẩy dòng tiền dồn dập vào chứng khoán trước đó, hậu quả có thể là một cú vỡ bong bóng của dòng tiền đầu cơ. Trước tình trạng downtrend của thị trường chứng khoán dịp cận Tết, Giám đốc Tư vấn Đầu tư Dragon Capital Việt Nam cho rằng nếu đầu tư vào thị trường mà chưa sẵn sàng mất 10% - 15% tiền thì thực sự chưa "Ready", chưa sẵn sàng để đầu tư…

Đọc thêm