Hà Nội sẽ rợp bóng hoa phượng?

05/07/2016 20:36 PM | Xã hội

Hà Nội đang triển khai trồng hàng loạt cây phượng. Việc này được nhiều người dân đồng tình, nhưng cũng không ít người băn khoăn khi các tuyến phố thủ đô sẽ rợp bóng hoa phượng.

Theo Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung, trước việc mỗi năm có hàng ngàn cây xanh có bóng mát bị chặt hạ do sâu mục, mở đường, mưa bão, TP Hà Nội quyết định trồng cây xanh ở tất cả dải phân cách giữa của các tuyến đường, kể cả đại lộ Thăng Long, Võ Nguyên Giáp. Đối với các tuyến phố Kim Liên - Xã Đàn, Nguyễn Chí Thanh trước đây chỉ có dải phân cách giữa trồng thảm cỏ cũng được trồng bổ sung cây xanh để cho bóng mát.

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ, những ngày qua trên các tuyến phố lớn của Hà Nội như Láng Hạ, Tây Sơn, Xã Đàn, Giải Phóng... ở dải phân cách giữa đã được trồng những hàng phượng vĩ. Mỗi cây được trồng cách nhau 3-4m. Thậm chí có đoạn Xã Đàn, trên cùng một dải phân cách có đến 3 hàng phượng vĩ được trồng song song nhau.

Ông Phạm Viết Hoàng, nhà ở bên đường Xã Đàn, cho biết: “Vấn đề là phải trồng, quy hoạch, cắt tỉa làm sao để đường phố vừa mát, vừa đẹp, vừa không gây nguy hiểm đến người đi đường”. Bà Nguyễn Thị Mai, sống bên đường Láng Hạ, cho rằng trồng phượng trên phố mà chỉ để khoảng cách giữa mỗi cây 3-4m là quá dày, đến khi cây lớn, xòe tán sẽ phải chặt bỏ rất 
lãng phí.

Theo V.V.TUÂN - X.LONG

Cùng chuyên mục
XEM