Hà Nội sẽ điều chỉnh khung giờ cao điểm từ ngày 20/10

17/10/2020 08:01 PM | Thời sự

Từ ngày 20/10, Hà Nội sẽ chính thức điều chỉnh khung giờ cao điểm buổi chiều sớm hơn 30 phút là 16 giờ, thay vì 16 giờ 30 phút như quy định trước đây.

Hà Nội sẽ điều chỉnh khung giờ cao điểm từ ngày 20/10

Cụ thể, theo Quyết định 06/2013/QĐ - UBND ngày 25/1/2013 của UBND thành phố Hà Nội quy định về hoạt động của các phương tiện giao thông trên địa bàn thành phố Hà Nội (Quyết định 06/2013/QĐ - UBND), giờ cao điểm buổi chiều quy định từ 16 giờ 30 phút - 19 giờ 30 phút.

Từ ngày 20/10, giờ cao điểm buổi chiều sẽ được áp dụng theo Quyết định 24/2020/QĐ - UBND của UBND thành phố Hà Nội sửa đổi, bổ sung một số điều của quy định về hoạt động của các phương tiện giao thông đường bộ trên địa bàn thành phố Hà Nội (Quyết định 24/2020/QĐ - UBND), bắt đầu từ 16 - 19 giờ 30 phút, sớm hơn trước 30 phút. Giờ cao điểm buổi sáng giữ nguyên khung 6 - 9 giờ.

Bên cạnh đó, Quyết định 24/2020/QĐ - UBND cũng có quy định đối với các loại xe ô tô kinh doanh vận tải khách du lịch.

Đối với các loại xe ô tô kinh doanh vận tải khách du lịch có sức chứa từ 35 chỗ trở lên (bao gồm cả người lái) không được phép hoạt động trong giờ cao điểm; trừ xe ô tô có sức chứa dưới 35 chỗ được phép hoạt động 24/24 giờ. Các loại xe trên phải có phù hiệu, biển hiệu được cơ quan có thẩm quyền cấp theo quy định của pháp luật.

Trong khi đó, tại quy định cũ, Hà Nội cấm xe chở khách trên 45 chỗ đến các điểm tham quan du lịch trong nội thành hoạt động trong giờ cao điểm.

Đối với các loại xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách theo hợp đồng, Hà Nội cho phép hoạt động ngoài giờ cao điểm. Các loại xe ô tô có sức chứa dưới 9 chỗ (bao gồm cả người lái), xe ô tô vận chuyển học sinh, sinh viên, cán bộ công nhân viên đi học, đi làm việc được phép hoạt động 24/24 giờ.

Liên quan đến việc UBND thành phố Hà Nội quyết định điều chỉnh khung giờ cao điểm buổi chiều sớm hơn 30 phút, từ 16 giờ, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã giao các đơn vị liên quan kiểm tra, rà soát các biển báo, phân luồng giao thông, tổng hợp khối lượng làm cơ sở Sở Giao thông Vận tải báo cáo UBND thành phố; trong đó, có điều chỉnh, bổ sung các biển báo cho phù hợp với Quyết định 24/2020/QĐ - UBND của UBND thành phố Hà Nội.

Khi được UBND thành phố chấp thuận, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội sẽ phối hợp với các sở, ngành, quận, huyện liên quan để điều chỉnh tổ chức giao thông cho phù hợp với quy định mới hiện hành.

Theo ông Nguyễn Đức Toàn, Phó Trưởng phòng Quản lý kết cấu hạ tầng giao thông, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội, việc điều chỉnh giờ cao điểm nhằm phù hợp với thực tế giao thông hiện nay đã được Sở Giao thông Vận tải, Công an thành phố và các đơn vị liên quan rà soát kỹ lưỡng.

Việc thay đổi này không ảnh hưởng nhiều đến năng suất của các đơn vị vận tải. Nếu có, chủ yếu là xe taxi, xe hợp đồng không được hoạt động trong giờ cao điểm trên một số tuyến đường, phố cấm xe taxi, xe hợp đồng giờ cao điểm. Đối với các xe tuyến cố định vẫn hoạt động bình thường.

Tuyết Mai

Báo tin tức/ TTXVN

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

PVcomBank chính thức lên tiếng về vụ 52 tỷ đồng tiền tiết kiệm của khách hàng

Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) vừa chính thức lên tiếng liên quan đến ông Đặng Nghĩa Toàn và bà Tạ Thị Thu Trang gửi đơn thư khiếu nại về việc PVcomBank chưa giải tỏa sổ tiết kiệm mà ông Toàn và bà Trang gửi tại Ngân hàng.

Đất Xanh Group lỗ ròng 432 tỷ đồng năm 2020, giá cổ phiếu vẫn tăng "dựng đứng"

Doanh thu Đất Xanh năm nay giảm khoảng 50% so với năm trước, đồng thời báo lỗ lớn. Công ty cho biết, nguyên nhân là do chưa kịp ghi nhận doanh thu và lợi nhuận từ các dự án do công ty làm chủ đầu tư đã triển khai bán hàng thành công.

Mỗi tuần một chuyên gia

Chuyên gia "sửa chữa" hôn nhân Hoàng Anh Tú: "Đàn ông vì ĐỊNH KIẾN nên hôn nhân do phụ nữ ĐỊNH ĐOẠT"

"Tài sản lớn nhất của hôn nhân không phải là những năm tháng mà chúng ta đã đi qua, không phải là tài sản chúng ta đang có, không phải là những đứa con mà chúng ta đã đẻ ra. Mà nó nằm ở tương lai của chúng ta, ở ngày mai. Ngày mai chúng ta có còn muốn sống với nhau hay không? 10 năm nữa, 20 năm nữa chúng ta có còn muốn sống với nhau hay không", Chuyên gia – ông chủ "Tiệm sửa chữa hôn nhân" Hoàng Anh Tú bày tỏ!

Vì sao cựu Tổng thống Donald Trump lại mê mẩn phu nhân Melania Trump tới vậy? Với một người đàn ông, bạn cần biết mình là ai, độc lập và ủng hộ họ

Đằng sau thành công của người đàn ông, luôn có bóng dáng của một người phụ nữ bản lĩnh và biết cảm thông!

Đọc thêm