Hà Nội sẽ có tuyến xe buýt 2 tầng trước Tết Nguyên đán 2018

11/12/2017 07:54 PM | Thời sự

Hà Nội quyết định thí điểm xe buýt 2 tầng - City tour trước Tết Nguyên đán năm 2018...

Hà Nội sẽ có tuyến xe buýt 2 tầng trước Tết Nguyên đán 2018

Sau nhiều lần thay đổi thời gian thí điểm xe City tour, UBND Tp. Hà Nội vừa ban hành Thông báo số 1382 truyền đạt kết luận của tập thể lãnh đạo UBND thành phố, thống nhất thời gian bắt đầu thí điểm loại xe này trước Tết Nguyên đán năm 2018.

Tuy nhiên, do thời gian quá gấp, nếu chưa đủ phương tiện sẽ tổ chức thí điểm 1 tuyến.

UBND Tp.Hà Nội yêu cầu các sở, ngành nghiên cứu kỹ văn hóa của Việt Nam và không gian kiến trúc khu vực phố cổ, phố cũ để thiết kế quảng cáo trên xe cho phù hợp với màu xe, chỉ nên quảng cáo phục vụ cho du lịch.

Tổng công ty vận tải Hà Nội được giao chủ trì, phối hợp với các Sở Du lịch, Giao thông Vận tải, Công an thành phố Hà Nội và các quận, huyện có di tích lịch sử, xây dựng tuyến du lịch cụ thể, khoa học, đảm bảo phục vụ khách du lịch một cách hiệu quả, tránh giờ cao điểm.

Các sở Du lịch, Thông tin và Truyền thông, Văn hóa và Thể thao có nhiệm vụ tổ chức quảng bá, tuyên truyền, đưa các tuyến du lịch vào bản đồ số của thành phố.

Trước đó, Sở Giao thông Vận tải qua khảo sát hiện trường và thống nhất với Sở Du lịch và Tổng công ty vận tải Hà Nội, thống nhất lộ trình hoạt động theo 2 khung thời gian. Đối với ngày trong tuần, lộ trình tuyến cơ bản từ Nhà hát Lớn - Tràng Tiền - đê Yên Phụ - Thanh Niên - Hùng Vương - Nguyễn Thái Học - Lý Thường Kiệt - Nhà hát Lớn. Các ngày cuối tuần tuyến phố đi bộ quanh khu vực bờ Hồ cũng hoạt động lộ trình tương tự nhưng bỏ qua các đường cấm phương tiện.

Sở Du lịch cũng phối hợp với các sở, ngành thống nhất chọn 14 điểm, dừng đỗ trả khách du lịch trên tuyến đường tham quan, gồm: Nhà Hát Lớn, Bưu điện Hà Nội, quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, Nhà Thờ lớn…

Theo Kiều Linh

Vneconomy

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Jack Ma 1 lần nữa tạo nên lịch sử, Ant Group vừa IPO thành công, thu về số tiền kỷ lục lên tới 34 tỷ USD

Ant Group của Jack Ma vừa IPO thành công, thu về 34,1 tỷ USD, giá trị công ty đạt 310 tỷ USD.

Câu chuyện kinh doanh

Trò chuyện cùng cựu thí sinh Olympia viết code Bluezone: 11 năm gắn bó với Bkav vì văn hóa và ‘sếp Quảng’, ước muốn làm ‘travel blogger’

"Bkav có văn hóa tập thể dục giữa giờ, vào 10h sáng và 3h chiều mỗi ngày. Con trai thì chống đẩy mỗi người 30 cái, con gái tập thể dục nhẹ nhàng hơn. Rồi văn hóa đi chân đất trong văn phòng, cho mình cảm giác thoải mái và gần gũi với văn hóa của Việt Nam", Khánh Võ - cựu thí sinh cuộc thi "Đường lên đỉnh Olympia", người viết dòng code đầu tiên cho ứng dụng Bluezone - chia sẻ.

Vay nợ của Hòa Phát lên xấp xỉ 2 tỷ USD, mỗi ngày trả 5,7 tỷ đồng tiền lãi

Hòa Phát đang trong giai đoạn vay nợ lớn để phát triển khu liên hợp Dung Quất. Nhờ đó, kết quả kinh doanh khu vực miền Nam khởi sắc và đưa doanh thu lợi nhuận tập đoàn lên cao nhất từ trước tới nay.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng, Đặng Lê Nguyên Vũ đều có chung 1 thói quen làm việc, nếu rèn luyện được như họ bạn sẽ thành công

Sử dụng thời gian hiệu quả thể hiện qua việc chỉ dành cho việc họp hành 10-15 phút với tỷ phú Phạm Nhật Vượng hay 6 tháng làm việc của mình bằng người khác làm 20 năm đối với chủ tịch tập đoàn Trung Nguyên.

Đọc thêm