Hà Nội phong tỏa toàn bộ xã Ninh Hiệp để truy vết, dập dịch

04/11/2021 14:15 PM | Xã hội

Trước tình hình phức tạp của dịch Covid-19, UBND TP Hà Nội, UBND huyện Gia Lâm đã chỉ đạo phong tỏa toàn bộ xã Ninh Hiệp để xét nghiệm, truy vết, phân loại các trường hợp liên quan.

Ngày 4/11, trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, UBND TP Hà Nội, UBND huyện Gia Lâm đã ra quyết định phong tỏa toàn bộ xã Ninh Hiệp để thực hiện công tác truy vết. Việc phong tỏa bắt đầu từ 10h30 sáng nay cho tới khi có thông báo mới.

Chính quyền địa phương khuyến cáo người dân trên địa bàn xã ai ở đâu ở yên chỗ đó, chủ động theo dõi sức khỏe tại nhà, khai báo y tế...Giao cho các lực lượng công an, quân sự , các tổ Covid cộng đồng chuẩn bị phương tiện, dụng cụ bảo đảm công tác phong tỏa. Phân công lực lượng tại các điểm chốt để kịp thời xử lý những cá nhân cố tình vi phạm.

Hà Nội phong tỏa toàn bộ xã Ninh Hiệp để truy vết, dập dịch - Ảnh 1.

Phun khử khuẩn trong khu vực phong tỏa.

Trước đó, sau khi ghi nhận ca nhiễm SARS-CoV-2 tại xóm 4 (xã Ninh Hiệp), chính quyền địa phương đã tạm thời đóng cửa, dừng hoạt động toàn bộ chợ Ninh Hiệp để xét nghiệm, truy vết trường hợp tiếp xúc. Đồng thời, các dịch vụ kinh doanh, buôn bán, dịch vụ ăn uống, hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời không cần thiết trong toàn xã cũng được yêu cầu tạm dừng.

Liên quan đến ổ dịch tại chợ Ninh  Hiệp, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội cho biết tối 3/11 đã ghi nhận thêm 3 F0, trong đó một trường hợp tại xã Yên Viên (huyện Gia Lâm); một trường hợp tại phường Bồ Đề (quận Long Biên) và một trường hợp tại phường Vạn Phúc (quận Hà Đông).

Bên cạnh đó, tính đến thời điểm hiện tại, xã Ninh Hiệp đã ghi nhận 7 trường hợp F0 là người địa phương.

GIA ĐOÀN

Cùng chuyên mục
XEM