Hà Nội phong toả tạm thời toà T1, Khu đô thị Times City sau khi 4 người trong gia đình dương tính SARS-CoV-2

05/09/2021 20:44 PM | Xã hội

Sau khi ghi nhận 4 người trong gia đình dương tính với SARS-CoV-2, phường Vĩnh Tuy đã phong toả tạm thời toà T1, Khu đô thị Times City để phục vụ công tác truy vết, điều tra dịch tễ.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội trưa 5/9 ghi nhận 4 ca dương tính SARS-CoV-2, trong cùng một gia đình, trú tại tầng 27, toà T1 Khu đô thị Times City, phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng.

Họ gồm hai vợ chồng và 2 con gái (9 và 14 tuổi). Người chồng 33 tuổi, là F1 của bệnh nhân N.T.P. (trú tại 780 Minh Khai, cũng được CDC Hà Nội công bố dương tính SARS-CoV-2 vào trưa nay, liên quan người bán bún ốc online mắc Covid-19 tại phường Yên Phụ, quận Tây Hồ). Ngày 31/8, anh được cách ly tại Bệnh viện Thanh Nhàn, 2 lần xét nghiệm đều âm tính. Ngày 3/9, anh được lấy mẫu xét nghiệm lần 3, cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Vợ và 2 con ngày 3/9 được lấy mẫu xét nghiệm, đều dương tính với SARS-CoV-2 do Bệnh viện Thanh Nhàn thực hiện.

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch, UBND phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng yêu cầu toàn bộ cư dân đang sinh sống và làm việc tại tất cả căn hộ của toà T1 không ra khỏi nhà từ 22h30 tối 4/9 đến khi có thông báo mới. Đồng thời, cư dân cần khai báo lịch trình di chuyển từ ngày 2/9 đến nay, chuyển Ban quản lý toà nhà tổng hợp.

Lãnh đạo UBND phường Vĩnh Tuy cho biết, từ đêm qua phường đã phong toả tạm thời toà T1, lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ người dân tầng 27. "Hôm nay, chúng tôi tiếp tục tổ chức xét nghiệm cư dân toà nhà, để phục vụ công tác truy vết, khoanh vùng dập dịch", vị lãnh đạo nói.

 Hà Nội phong toả tạm thời toà T1, Khu đô thị Times City sau khi 4 người trong gia đình dương tính SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Tối 4/9, cơ quan chức năng phong toả tạm thời toà T1, Khu đô thị Times City (Ảnh: Facebook)

Người dân được khuyến cáo tự theo dõi sức khoẻ, khai báo y tế, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch. Nếu có biểu hiện bệnh (sốt, ho, hắt hơi, sổ mũi, mệt mỏi, ớn lạnh hoặc khó thở), cần liên hệ với Ban quản lý toà nhà.

Với nhu yếu phẩm hàng ngày, phường Vĩnh Tuy đề nghị các gia đình mua hàng trực tuyến (online) chuyển đến toà nhà, Ban quản lý sẽ liên hệ từng căn hộ. Đối với rác thải sinh hoạt, yêu cầu các hộ gia đình để vào túi nylon, xịt khử khuẩn để ra trước cửa nhà theo thời gian thống nhất với Ban quản lý.

Đợt dịch thứ 4 tính từ ngày 27/4 đến trưa nay, Hà Nội ghi nhận tổng 3.520 ca Covid-19, trong đó 1.563 ca ngoài cộng đồng và 1.957 người đã được cách ly. Ngày 3/9, thành phố quyết định chia 3 phân vùng để áp dụng các biện pháp phòng chống dịch khác nhau. Vùng 1 ("vùng đỏ") tiếp tục giãn cách theo Chỉ thị 16. 2 vùng còn lại áp dụng Chỉ thị 15 hoặc cao hơn.

Clip "lá chắn thép" được thiết lập để ngăn cách các vùng cách ly tại Hà Nội  


Minh Nhân

Cùng chuyên mục
XEM
Đọc thêm