Hà Nội: Phòng tập Fusion Bodyworks đột ngột đóng cửa sửa chữa, hơn 600 học viên bức xúc ký đơn phản ánh

01/01/2017 23:39 PM | Xã hội

Hàng trăm học viên bức xúc khi phòng tập Fusion Bodyworks (tầng 4 chợ Hàng Da) bỗng dưng thông báo đóng cửa sửa chữa ngay thời điểm nghỉ Tết Dương lịch mà không hẹn lịch mở cửa trở lại.

Theo như chia sẻ của các hội viên thì phòng tập Fusion Bodyworks (Một trong những chủ đầu tư là ông Nguyễn Đức Hải, chồng hoa hậu Jennifer Phạm) ở tầng 4 chợ Hàng Da mới đây đã thông báo nghỉ Tết dương lịch 1 ngày và sau đó là "tạm thời đóng cửa để sửa chữa nâng cấp cơ sở hạ tầng tốt hơn". Đây là CLB thể dục thẩm mỹ, yoga và spa có rất đông học viên theo học.


Thông báo nghỉ Tết Dương lịch

Thông báo nghỉ Tết Dương lịch

Tuy nhiên, trong thông báo, cơ sở này nói sửa chữa nhanh chóng nhưng không cung cấp thời gian chính xác sẽ quay lại hoạt động.

Hiện tại có hàng trăm hội viên đăng ký sử dụng các dịch vụ của trung tâm này đang hết sức bức xúc vì thông báo không rõ ràng của trung tâm trên, lại chọn đúng dịp đầu năm mới để nghỉ sửa chữa.

Việc thông báo "tiền hậu bất nhất" này đã khiến hội viên đặt dấu hỏi nghi vấn trung tâm phá sản hay lừa đảo. Nhiều người lo ngại, nếu trung tâm không hoạt động trở lại thì một khoản lớn số tiền mà các hội viên đã làm thẻ tham gia tại đây không có cơ hội lấy lại.

Không những vậy, còn xuất hiện thông tin nhiều nhân viên ở trung tâm này cũng đang lo lắng vài tháng nay chưa nhận được lương.

Tuy nhiên tờ thông báo mới đây của trung tâm đã khẳng định trung tâm vẫn hoạt động bình thường như đã cam kết, không giống như các thông tin ảnh hưởng uy tín đang lan truyền. Thông báo cũng nói rõ các đối tượng tung tin xấu bôi nhọ sẽ được cơ quan chức năng xử lý.


BGĐ trung tâm dán thông báo mới sau những lùm xùm trên MXH

BGĐ trung tâm dán thông báo mới sau những lùm xùm trên MXH

Hơn 600 hội viên đã ký đơn kiến nghị làm rõ

Chiều 1/1/2017, trao đổi với chúng tôi, bà Lê Thị Vinh (55 tuổi, trú tại phố Nguyễn Khuyến, quận Đống Đa, Hà Nội), cho hay, hiện tại bà cùng các hội viên khác đã thu thập được hơn 600 chữ ký vào đơn kiến nghị để gửi đến các cơ quan có thẩm quyền về sự việc nói trên.


Bà Lê Thị Vinh đang chia sẻ với PV

Bà Lê Thị Vinh đang chia sẻ với PV

Theo bà Vinh, nhóm những người nói trên chỉ là số ít trong hơn 2.000 hội viên đã đăng ký tập tại đây.

Điều mà bà Vinh cùng nhiều hội viên thắc mắc là tại sao vừa thông báo nghỉ Tết Dương lịch một ngày lại ra ngay thông báo tạm dừng hoạt động đến qua Tết Nguyên đán để sửa chữa là hoàn toàn không có lý do chính đáng.

"Cách đây khoảng 10 ngày, chúng tôi nghe về chủ đầu tư này có nhiều khuất tất, nghe nói lương nhân viên thì nợ mà có nhiều điều tiếng về việc nội bộ họ đang tranh chấp hay có thể tiền thuê nhà chưa trả nên nghe tin đóng cửa sửa chữa này chúng tôi lại càng lo lắng".


Hiện đã có hơn 600 hội viên đã ký đơn

Hiện đã có hơn 600 hội viên đã ký đơn


Hầu hết các hội viên vẫn còn nhiều thời gian tập tại trung tâm

Hầu hết các hội viên vẫn còn nhiều thời gian tập tại trung tâm

Bà Vinh tỏ ra nghi ngại nói tiếp: "Chúng tôi tham gia tập ở đây 3 năm rồi, thông báo nghỉ Tết Dương lịch 1 ngày thì còn được. Đằng này sau đó lại thêm cái thông báo nghỉ để nâng cấp đến sau Tết Nguyên đán mới mở lại mà không có thời điểm cụ thể".

Lý giải việc các hội viên hoang mang và đồng loạt ký vào đơn kiến nghị lên các cơ quan chức năng, bà Vinh nói: "Môn này đặc thù, chỉ cần nghỉ một ngày không tập là đảo lộn rồi. Chúng tôi tập 3 năm nay đã là thói quen, nếu nghỉ 1 tháng thì quá là ảnh hưởng đến sức khỏe. Hoặc như ở một trung tâm khác, họ sửa chữa không ảnh hưởng gì đến hội viên mà còn bù thêm cho 2 tháng không phải thanh toán tiền.


Nhiều hội viên bất ngờ trước sự việc đã tập trung để đòi quyền lợi.

Nhiều hội viên bất ngờ trước sự việc đã tập trung để đòi quyền lợi.

"Hai vợ chồng tôi mua thẻ với số tiền khoảng 25 triệu đồng, thời hạn còn hơn 4 năm nữa. Nhưng số tiền mà chúng tôi bỏ ra còn ít, có hội viên khác bỏ ra 250 triệu mua thẻ cho 5 người khác, có người còn bỏ 100 triệu để mua thẻ tập mà còn không làm hợp đồng...", bà Vinh chia sẻ.


Theo ước tính số tiền các hội viên đã nộp vào trung tâm này có thể lên đến hàng chục tỷ đồng.

Theo ước tính số tiền các hội viên đã nộp vào trung tâm này có thể lên đến hàng chục tỷ đồng.

Cũng theo bà Vinh chia sẻ, các hội viên cũng như bà hiện không còn tin tưởng trung tâm này sẽ hoạt động trở lại. Nếu có hoạt động lại thì chắc chắn nhiều người sẽ không còn niềm tin và sử dụng dịch vụ ở đây.

Nhân viên bị nợ lương 2 tháng?

"Chúng tôi vẫn nuôi hy vọng nên đang làm đơn tập thể gửi qua đường thư điện tử" - Đó là ý kiến khá hoang mang của một trong số những nhân viên làm việc tại phòng tập cho chúng tôi biết vào chiều 1/1.

Theo lời nhân viên này mức lương tùy thuộc vào từng bộ phận, các nhân viên cũng không được báo trước về sự việc này và họ lo lắng về việc bị nợ lương.


Các hội viên đã yêu cầu lực lượng công an đến lập biên bản. Ảnh do các hội viên cung cấp.

Các hội viên đã yêu cầu lực lượng công an đến lập biên bản. Ảnh do các hội viên cung cấp.

Theo nhân viên này, chị được hưởng mức lương 4,5 triệu đồng/ tháng, chưa trừ bảo hiểm. Theo cam kết hàng tháng sẽ được chủ doanh nghiệp trả lương vào giữa tháng và vào ngày 30.

Tuy vậy, nhân viên này cho biết: " Tôi mới nhận được lương của ngày 30/10/2016 như vậy là còn 2 tháng nữa. Vì vẫn còn hy vọng được quay lại làm việc nên chúng tôi đã làm đơn tập thể. Theo thông báo sau Tết Nguyên đán cơ sở hoạt động trở lại. Nếu ai tiếp tục làm thì đi làm. Tôi chưa dám ý kiến cá nhân vì mọi người muốn tập thể cùng viết đơn. Nếu qua Tết Nguyên đán không được đi làm và chưa được trả lương, chúng tôi sẽ ý kiến công khai…", người này cho hay.

Theo thông tin chúng tôi vừa nhận được, sau khi gửi rất nhiều tin nhắn qua mạng xã hội tới người đại diện của trung tâm, thì buổi tối ngày hôm nay, họ nhận được tin nhắn hồi đáp.


Tin nhắn của đại diện phòng tập Fusion gửi cho hội viên. Ảnh chụp màn hình tin nhắn do hội viên cung cấp.

Tin nhắn của đại diện phòng tập Fusion gửi cho hội viên. Ảnh chụp màn hình tin nhắn do hội viên cung cấp.

Trả lời hội viên qua tin nhắn, đại diện ban giám đốc trung tâm khẳng định sau Tết trung tâm sẽ lại hoạt động bình thường.

Người đại diện này cũng khẳng định đang có 1 số người lợi dụng việc này để phá hoại công ty.

Chúng tôi đang liên hệ cơ quan chức năng cũng như chủ đầu tư và sẽ tiếp tục thông tin.

Theo Minh Ngọ

Cùng chuyên mục
XEM
Đọc thêm