Hà Nội: Phát hiện thêm 1 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 trở về từ Nga, đang cách ly tại khu Ký túc xá của Đại học FPT

06/04/2020 05:37 PM | Thời sự

Bệnh nhân 35 tuổi, ở Cẩm Quang, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh, trở về từ Nga ngày 25/3, hiện đang được cách ly tại khu Ký túc xá của ĐH FPT (KCN Láng Hòa Lạc, Hà Nội). Trường hợp này xét nghiệm lần đầu âm tính, nhưng lấy mẫu lần hai dương tính.

Hà Nội: Phát hiện thêm 1 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 trở về từ Nga, đang cách ly tại khu Ký túc xá của Đại học FPT

Ngày 5/4, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật CDC Hà Nội xét nghiệm sàng lọc các trường hợp trên chuyến bay từ Moscow (Nga) về Hà Nội ngày 25/3, phát hiện 1 trường hợp (35 tuổi, ở Cẩm Quang, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh), đang cách ly tại khu Ký túc xá của ĐH FPT dương tính với SARS-CoV-2.

Bệnh nhân này xét nghiệm lần đầu âm tính, nhưng lấy mẫu lần hai dương tính.

Trước đó, CDC Hà Nội cũng đã báo cáo một trường hợp là bệnh nhân 47 tuổi, ở Mê Linh, đi khám tại Khoa miễn dịch dị ứng của Bệnh viện Bạch Mai từ ngày 12/3. Ngày 4/4, trung tâm y tế huyện lấy mẫu và gửi CDC xét nghiệm, ngày hôm nay có kết quả dương tính.

Hà Nội: Phát hiện thêm 1 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 trở về từ Nga, đang cách ly tại khu Ký túc xá của Đại học FPT - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung.

Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, từ ca bệnh đầu tiên trên địa bàn ngày 6/3, đến nay đã một tháng, Hà Nội ghi nhận 96 ca bệnh Covid-19, chia làm 3 nhóm.

Nhóm thứ nhất, phát hiện qua sàng lọc rà soát ở sân bay, được đưa đi cách ly tập trung ngay nên ít có khả năng lây lan cộng đồng. Nhóm thứ hai là các ca nhiễm chéo trong bệnh viện và cộng đồng. Nhóm cuối là các ca nhiễm ở trong bệnh viện Bạch Mai (36 ca).

Để ngăn chặn nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng, ông Chung khẳng định thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị của Thủ tướng là biện pháp duy nhất và tối ưu nhất. Do vậy lực lượng chức năng cần xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định cách ly xã hội, ra đường không đeo khẩu trang.

Tính đến 6h sáng 6/4, Việt Nam không ghi nhận ca mắc Covid-19 mới, số bệnh nhân hiện nay là 241 trường hợp, tình trạng sức khỏe ổn định. Hà Nội là địa phương có nhiều ca bệnh nhất trên cả nước.

Theo MINH NHÂN

NHỊP SỐNG VIỆT

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cô gái Hà Nội sinh năm 1992 thu nhập 330 tỷ đồng/năm nhờ viết phần mềm cho Google Play và App Store, nộp thuế hơn 23 tỷ đồng

Một cá nhân có hộ khẩu tại Cầu Giấy nhờ viết phần mềm đăng tải trên Google Play và App Store đã có tổng thu nhập 330 tỷ đồng trong năm 2020. Cô gái này sinh năm 1992, vừa nộp thuế 23 tỷ đồng.

Câu chuyện kinh doanh

John Lê - founder Propzy: Việt kiều Mỹ về Việt Nam startup môi giới nhà đất 5 sao ở thị trường thứ cấp, tham vọng phục vụ người Việt từ khi ra ở riêng tới hết cuộc đời

Với tư duy và tầm nhìn của một doanh nhân chuyên nghiệp đến từ nước Mỹ, cuộc chơi Propzy, với founder John Lê chẳng có gì gọi là mơ mộng hoặc lý tưởng cao siêu mà vô cùng thực tế đến ‘thực dụng’. Có thể xem hành trình phát triển của Propzy là chuẩn mực để có một startup hiệu quả và bền vững.

Truy tố đối tượng câu kết cán bộ ngân hàng chiếm đoạt hơn 400 tỷ đồng

Sau khi dụ những người có tiền cùng đầu tư dự án để họ gửi tiền vào ngân hàng nhằm chứng minh tài chính, Nguyễn Thị Hà Thành đã câu kết với một số đối tượng và nhân viên ngân hàng để làm giả các loại giấy tờ để rút tiền từ sổ tiết kiệm của khách, chiếm đoạt tổng số tiền hơn 400 tỷ đồng của các ngân hàng TMCP Việt Á (VAB), ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB), PVcombank.

Đọc thêm